Xem Tướng Trán Giúp Luận Giải Về Vận Mệnh Và Tính Cách

Trán là một bộ phần cực kỳ quan trong trên khuôn mặt. Nếu để đánh giá một người thì thông thường sẽ nhìn vào phần trán đầu tiên. Xem tướng trán là cách phổ biến được tính cách, cuộc đời của người đó như thế nào. 

Mỗi người đều có một hình dáng trán khác nhau, để biết được vận mệnh của mình thì bạn hãy đọc bài của Phong Thủy Mỗi Ngày dưới đây nhé!

xem-tuong-tran-nhan-biet-con-nguoi

Xem tướng trán nhận biết con người

Tổng quan về thuật xem tướng trán ở con người

Trong nhân tướng học thì Trán là bộ phận quan trọng để biết được vận mệnh của con người. Trán là nơi cho ta biết được tài cao trí, công danh sự nghiệp và con đường sinh tử. Trán đại biểu tiền vận của một người từ năm 15 đến 30 tuổi nằm trong Ly cung nam phương hỏa địa.

Trán có 5 bộ vị trọng yếu là: Ấn đường (nằm giữa 2 lông mày) – Trung chính – Tư không – Thiên Đình – Thiên Trung. Trong đó, Ấn đường là cung mệnh cho biết sự thành công hay lụi tàn cuộc đời. Với 4 bộ vị còn lại là thể hiện về cung quan lộc, tài chính, tiền của.

Thông thường những người sở hữu vầng trán cao được đánh giá cao hơn về con đường tài lộc và công danh so với trán ngắn. Chính vì thế việc xem tướng trán là điều cực kỳ ý nghĩa.  

Tuy nhiên không phải lúc nào trán cao cũng giàu sang hay trán hẹp ngắn sẽ nghèo hèn. Nó còn dựa vào cách sống, cung Phúc Đức được tạo dựng từ nhỏ đến lớn. Như câu nói “ở hiền gặp lành”, những người luôn làm việc thiện sẽ được trời Phật phù hộ.

Chính vì thế, không phải cứ sở hữu tướng trán đẹp là có thể làm điều ác, tâm độc. Mỗi con người phải tự tạo Phúc Đức cho mình qua những việc làm hàng ngày. Có như vậy vận mệnh mới thay đổi, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Xem tướng trán đoán tính cách, vận mệnh con người

Tướng trán rộng (tướng trán trường thọ)

Tướng trán rộng và cao là biểu hiện của một người có tuổi thọ khá cao. Cuộc sống của họ luôn yên bình, êm ả và ít gặp phải sóng gió, nguy hiểm. 

Ngược lại, những người có trán rộng và thấp sẽ không có trí nhớ tốt. Mặc dù có tuổi thọ cao nhưng vì tính cách quên trước quên sau nên làm việc gì cũng khó suôn sẻ. Về hậu vận sẽ được an nhàn, sung sướng hơn.

tuong-tran-tuong-tho

Tướng trán trường thọ

Tướng trán vuông (trán doanh nhân)

Trong nhân tướng học thì những ai sở hữu vầng trán vuông là người biết nắm bắt thời cơ. Nếu vầng trán của họ còn rộng thì tương lai rất thành đạt, cuộc sống sung túc và có số đào hoa.

Ngược lại những người có trán vuông nhưng lại thấp là người khá thiển cận. Tính cách ngoan cố, có tình báo thù và không biết nhìn xa trông rộng. 

Tướng trán gồ

Xem tướng trán gồ ở nam hay nữ đều cho thấy đây là người thiếu thực tế. Họ luôn sống trong hoang tưởng. Họ thích mơ mộng và ao ước cuộc sống như đang mơ. Nhưng ngoài đời thực thì không chịu cố gắng vươn lên.

Tuy nhiên, trán gồ sẽ chia thành 3 loại như sau:

Gồ phần giữa

Những người có trán gồ ở phần giữa nhưng toàn bộ phần trán lại thấp hơn bình thường. Theo các thầy tướng số thì người này không bao giờ tạo ra được kế hoạch thực tế. Những gì họ đưa ra đều ngoài tầm với và hão huyền. 

Trán gồ và ở hai phần trên dưới

Hình dạng trán gồ này là biểu thị của trí tuệ bất túc. Tùy theo từng trường hợp thì trí tuệ sẽ dẫn họ làm một việc gì đó trong mức độ quen thuộc. Nếu rơi vào trường hợp bất khả kháng thì người đó không bao giờ giận dữ. Thay vào đó họ sẽ điều chỉnh tâm trạng của mình để thích nghi với hoàn cảnh mới. Tuy nhiên họ rơi vào tình trạng hoang mang, không biết phải làm gì. Mặc dù không giận dữ nhưng tinh thần sẽ bị ám ảnh lâu dài. 

Nếu phần lõm giữa trán rơi vào mức vừa phải và phần gồ bên dưới cũng tương đương. Cho thấy đây là người khó thích ứng kịp với tình huống bất ngờ xảy ra. Họ cần dành 1 khoảng thời gian dài để nghiền ngẫm và tự mình thoát ra khỏi sự lúng túng đó.

Gồ ở phần dưới

Nếu phần tráng nằm ở mức trung bình, không quá cao cũng không quá rộng. Hình dáng này cho thấy người này cực kỳ thông minh. Họ biết vận dụng dữ kiện có sẵn và dựa vào đó để tự tìm cho mình lối đi tốt nhất. Hơn nữa, họ là người không thích đào sâu vào một vấn đề và làm việc thường không theo nguyên tắc cố định. 

Nếu phần Ấn đường của họ cao và nảy nở thì là người có cá tính rất mạnh. Tính tình thẳng thắn, dám nói dám làm và tạo ra nhiều điều mới mẻ, độc đáo. 

Nếu phần trán gồ nhưng lại rộng và vát về sau, chứng tỏ người đó rất tự tin, thích sự mạo hiểm. Người này không bao giờ làm việc theo quy chuẩn, thường thích phá vỡ để tìm được điều mới cho bản thân của mình.

tuong-tran-gồ

Tướng trán gồ

Tướng trán hẹp

Xem tướng trán hẹp và cao là người có tính cách rất kỹ lưỡng. Khi làm việc gì đều tính toán cẩn thận trong từng điều nhỏ. Tuy nhiên họ là người không có sự quyết đoán tốt nên thường đánh mất rất nhiều cơ hội tốt của mình.

Để thay đổi vận mệnh của mình thì những người này phải thay đổi tính cách. Cần tập luyện một tác phong làm việc nhanh chóng, linh hoạt và cương quyết hơn. Có như vậy thì sự nghiệp mới tiến triển, mở ra nhiều cơ hội mới. 

Ngược lại những người có tướng trán hẹp và thấp sẽ gặp nhiều vất vả trong thời trẻ. Kết hợp thêm tóc thô, mắt sâu và mày đậm là người sống bần hàn, long đong trong cuộc sống. 

Nếu tướng trán hẹp nhiều hơn sang trái là người dễ gây tổn hại đến cha. Ngược lại, trán hẹ qua bên phải sẽ tổn hại nhiều đến mẹ.

Tướng trán tròn

Những ai sở hữu tướng trán tròn là người cực kỳ nhân hậu và hòa nhã. Bản tính của họ rất hiền lành, thân thiện nhưng lại cực kỳ khiêm tốn. Khi làm việc gì không bao giờ áp đặt người khác phải theo ý mình.

Tuy nhiên, họ là người không có sự kiên nhẫn, thiếu tính sáng tạo và hay hành động theo cảm tính. Khi làm bất kỳ việc gì thì họ chỉ vui vẻ trong giai đoạn đầu và lại nhanh chóng bỏ cuộc. Hơn nữa, những người sở hữu vầng trán tròn sẽ có đường tình duyên khá lận đận.

Theo các thầy tướng số thì phụ nữ trán tròn tường yêu cầu khá cao ở người đàn ông của mình. Họ áp đặt quá nhiều khiến người đàn ông cảm thấy quá mệt mỏi. Chính điều này khiến cho cuộc tình rơi vào ngõ cụt và chia ly.

Với nam giới có tướng trán tròn lại có quá nhiều tư lợi cho mình. Họ chỉ có thể làm việc lớn và thành công khi đi xa quê. 

Tướng trán chữ M

Bạn nhìn vào phần trán và đường ngôi chân tóc tạo thành chữ M là tướng trán này. Những ai sở hữu vầng trán M là người rất thông minh, sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. Họ không ngại mạo hiểm và có chí tiến thủ lớn. 

Dựa vào hình ảnh trong nhân tướng học thì họ là người có sự thành công như mong đợi. Cuộc sống diễn ra khá suôn sẻ và hưởng giàu sang phú quý.

Tuy nhiên, đàn ông trán hình M có tính cách khá bảo thủ và ngoan cố. Họ sống thiên về lý trí nên khá khô khan và không tiếp thu ý kiến của người khác. Ngược lại nữ giới lại có tính đa sầu, đa cảm và hơi lập dị. 

hinh-tran-chu-M

Tướng trán chữ M

Tướng trán lẹm

Đây là hình tướng trán có chiều cao và bề ngang hẹp dần. Nếu nhìn thẳng thì rất cân xứng nhưng khi nhìn ngang thì thấy hơi lõm vào. 

Người có trán lẹm nhưng thấp sở hữu trí tuệ thông minh hơn người. Nhưng cách nói chuyện và hành động lại rất thô bỉ nên ít được lòng người khác. Nhưng họ thường quan tâm đến hình dạng, vị trí hơn là màu sắc khi nhìn vào vật nào đó.

Người có trán lẹm và cao rất thông minh và có sự tinh tế hơn rất nhiều. Họ biết cách suy luận và sắp xếp ý trong tư tưởng logic trước khi làm bất kỳ việc gì. 

Tướng trán hình bán nguyệt

Trán hình bán nguyệt sẽ cân đối và có dạng tròn, nhưng nhìn vào lại giống như nửa vầng trăng. Xét về tính cách thì nam giới có tính cách mạnh mẽ, nói ít làm nhiều. Về phần nữ giới có tính cách quyết liệt, ngay thẳng. 

Đa phần họ là người thích tự lực cánh sinh, không thích ỉ lại vào người khác. Con đường công danh sự nghiệp của họ tương đối tốt. Cuộc sống có của ăn của để, sung túc về sau.

Tướng trán góc cạnh

Tướng trán này có phần giữa bên trái và bên phải lộ phần xương lên. Xem tướng trán góc cạnh cho thấy người này sống rất thực tế và luôn coi trọng vật chất. Mặc dù họ làm việc chăm chỉ nhưng lại không theo một kế hoạch, theo khoa học nào.

Những người này thích hợp với những công việc không phải suy nghĩ nhiều, chỉ cần sự tỉ mỉ. Tuy nhiên, vì tính cách sống thực dụng nên họ quá thực tế dễ làm mất lòng người khác.

vang-tran-goc-canh

Tướng trán góc cạnh

 Tướng trán cân đối

Đây là tướng trán đẹp vì có sự cân xứng tại 5 Bộ vị trên khuôn mặt. Người sở hữu vầng trán này là người thông minh. Nếu 5 phân định ở trán đều hẹp cho thấy người này thiếu thông minh và ngu đần. 

Những ai có tướng trán cân đối mang đến cho chủ nhân chức cao quyền trọng. Cuộc sống vương giả, sung túc và đặc biệt sống rất trường thọ.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về việc xem tướng trán để toán tài vận, tích cách con người. Bạn hãy xem thử mình thuộc tướng trán nào và những dự đoán có đúng không. Tuy nhiên đây chỉnh là thông tin tham khảo, không phải chắc chắn 100%. Chính vì thế bạn không phải lo lắng quá, chỉ cần làm việc gì cũng thật tâm, chăm chỉ. Có như vậy mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *