Xem Tướng Tai Đoán Tính Cách, Vận Mệnh Con Người

Xem tướng tai là cách mà các thầy phong thủy có thể đoán được tài vận và tính của một người. Cách xem tướng đôi tai như thế nào thì hãy đọc bài tham khảo của Phong Thủy Mỗi Ngày nhé!

xem-tuong-tai-tot-va-xau

Xem tướng tai tốt và xấu

Thuật xem tướng tai từ thời xa xưa

Dựa theo thuyết y học từ thời cổ đại có luận giải như sau:

  • Thùy chủ ở phương Đông
  • Đông chủ thận
  • Thận chủ ở tai
  • Tai chủ cho trí
  • Quán não tâm thông

5 Yếu tố này có nghĩa là tai sẽ nắm sự phần tâm và biểu hiện của thận. Hình dáng tai có nhiều kiểu, không phải ai cũng giống nhau. Nó liên quan đến sự phát triển của trí não con người. Đó là lý do có người thông minh và có người đần trong cuộc sống.

Các nhà tướng thuật thường gọi tai là Luân – lỗ tai là Khiếu – dái tai là Cầu. Người có Luân quách rõ ràng, nhĩ cầu triều hải sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Trong nhân tướng học rất chú trọng đến độ dài mỏng của đôi tai. Người có tai dày sẽ tốt hơn người sở hữu đôi tai mỏng. Nhiều người cho rằng, đôi tai mỏng nghĩa là cuộc sống bần hàn, dễ chết sớm.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, nó còn phụ thuộc vào kiểu dáng đôi tai như thế nào. Chúng ta thường nghe nói đùa rằng tai khỉ là rất thông minh nhưng tai chuột thì đa nghi và hay tích cóp. Cho nên, dựa vào hình thái của đôi tai kết hợp với độ dài mỏng mới biết được rõ hơn.

Xem tướng tai để đoán vận mệnh như thế nào?

1. Vị trí của đôi tai

Đôi tai cao:

Những người có đôi tai cao thường có trí thông minh, học rộng, hiểu nhiều. Ngay từ nhỏ, người này đã được tiếp thu nền giáo dục tốt, chu đáo và được quý nhân giúp đỡ nhiều. 

Khi lớn lên nhờ vào tài năng, sự chăm chỉ và giúp đỡ từ người xung quanh nên người này thường thành công sớm. Đồng thời họ cũng nhanh chóng có được địa vị trong xã hội. Cuộc sống của họ cực kỳ thịnh vượng khiến bao nhiêu người ao ước.

Đôi tai thấp 

Xem tướng tai thấp thường không được thông minh, học hành rất kém. Hơn nữa họ không nhận được sự giáo dục đúng đắn từ gia đình, cuộc sống luôn chật vật.

Hơn nữa họ lại không có lý tưởng sống, ít phấn đấu, chỉ thích cuộc sống an nhàn. Đối với họ, làm việc chỉ đơn thuần có đủ tiền để đáp ứng cuộc sống hàng ngày mà thôi. 

vi-tri-tai-thap

Vị trí tai thấp

2. Kích thước đôi tai

Xem tướng tai to

Kích thước đôi tai như thế nào sẽ phản ứng thần thái và khí phách của một người. Nếu sở hữu đôi tai to sẽ là những người thông minh, dễ trở thành các nhà lãnh đạo cừ khôi.

Họ cực kỳ giỏi trong việc sáng tạo, quản lý tốt nên thích hợp với vị trí lãnh đạo. Thêm vào đó, họ có khả năng giao tiếp tốt, tạo được nhiều mối quan hệ xung quanh mình. Chính vì thế cuộc sống của họ luôn giàu sang và may mắn đến cuối đời.

Xem tướng tai nhỏ

Những người sở hữu một đôi tai nhỏ không dễ dàng thành công. Người này có tâm địa hẹp hòi nhưng lại không có dã tâm. Công việc mà họ thích thú nhất thường là nghiên cứu các vấn đề về xã hội. 

Hơn nữa, những người này không thích giao tiếp, luôn thu hẹp bản thân của mình. Chính vì thế họ có rất ít mối quan hệ xã hội, cuộc sống luôn phát triển bình bình và khó thành công.

3. Đường nét cấu tạo nên tai

Đôi tai rõ nét/mờ nét

Những ai có đường nét đôi tai rõ nét sẽ có cuộc sống sung sướng, suôn sẻ. Họ còn là người cực kỳ thông minh, làm việc gì cũng suy nghĩ và phân tích kỹ lưỡng. 

Ngược lại, nếu xem tướng tai có đường nét mờ sẽ có tính cách chậm chạp. Họ không có sự sáng tạo, khi làm bất kỳ việc gì đều lề mề, hay thay đổi liên tục.

Đôi tai vểnh ra ngoài

Những người sở hữu đôi tai vểnh thường có tính cách cứng đầu, ngỗ nghịch. Họ yêu thích sự mới mẻ, không thích cảm giác gò bó, ép buộc. Mặc dù họ luôn có sự sáng tạo tuyệt vời, nhưng đôi khi nó quá đà khiến mọi chuyện trở nên quái dị. 

Thêm vào đó, đời sống và tình cảm của người này cũng không ổn định. Họ là người dễ thay đổi trong mối quan hệ, luôn yêu thích những điều mới mẻ. Chính vì thế, khi yêu những người này thì hãy cẩn thận.

tuong-tai-venh

Tướng tai vểnh

4. Xem tướng qua dái tai

Dái tai của mỗi người cho chúng ta biết Phúc và Lộc của họ ra sao. Nếu không có dái tai thì cuộc sống luôn gặp nhiều khó khăn. Để được thành công thì họ phải cố gắng rất nhiều thì mới có kết quả. Nếu thời trẻ không biết cách tiết kiệm tài chính thì hậu vận sẽ rơi vào khó khăn.

Nếu người có dái tai đầy đặn thì tính cách rất chân thành và hiền hậu. Họ biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ người xung quanh. Trước khi làm việc gì họ đều tính toán thật kỹ nên thường ít sai lệch so với mục tiêu ban đầu. Thêm vào đó cuộc sống thường gặp được quý nhân tài trợ nên rất sung túc, không phải lo lắng nhiều.

5. Tướng người qua lỗ tai

Xem tướng tai nếu phần lỗ tai rộng và sâu là người rất tinh tế và thông minh. Khi làm việc gì cũng rất nhiệt tình và có trách nhiệm nên rất nhanh đạt được thành công. 

Cách cải thiện tướng số nếu không có đôi tai đẹp

Nếu bạn không sở hữu được đôi tai đẹp, lo sợ cuộc sống gặp nhiều bất trắc thì nên áp dụng những cách dưới đây để thay đổi tướng số của mình:

Hãy nở nụ cười

Nụ cười có rất nhiều hình dạng, chính là biểu hiện tính cách của một người. Những ai có tâm sáng, luôn vui vẻ thì nụ cười rất rạng rỡ và vô lo. 

Người có phúc tướng đẹp thì nụ cười sáng bừng, tự nhiên và sảng khoái. Những người luôn vui vẻ, hay cười hay nói luôn mang đến thiện cảm cho người đối diện. 

Tuy nhiên, cần vui cười đúng lúc, chứ không phải hả hê trên nỗi đau của người khác. Đó là tính cách độc ác, quả báo sẽ đến bạn nhé! 

hay-luon-mim-cuoi

Hãy luôn tươi cười

Tâm sinh tướng

Vì sao có những người ngay khi nhìn thấy đã không tin tưởng được? Có người vừa nhìn vào lại muốn kết thân? Đó chính là câu tâm sinh tướng, một người có nội tâm đẹp luôn khiến người khác muốn gần gũi. 

Những người có tâm luôn ác độc thì gương mặt không thể nào thánh thiện được. Người có phát ngôn tự cao tự đại, thường không che giấu được mưu đồ lợi dụng của mình. Kiểu người này dù có che giấu như thế nào thì cũng bị lộ về sau.

Ngược lại, một người tâm hướng thiện luôn có âm điệu nhẹ nhàng, cẩn trọng. Gương mặt của họ toát lên vẻ thanh thản, nhẹ nhàng và bình yên, khiến người khác cảm mến ngay. 

Nếu muốn thay đổi tướng mạo tốt thì bạn cần có cái tâm hướng thiện thực sự. Trong lòng phải gạt bỏ mọi thù hằn, suy nghĩ đến những điều tốt đẹp. Chỉ khi nào biết cách buông bỏ các sân si, tham lam thì tướng mạo mới thay đổi.

Các nhà tâm lý học phương Tây cũng nói rằng: “Tâm của bạn đang làm gì thì cuộc sống của bạn sẽ diễn ra giống như vậy”. Nếu muốn số phận an nhàn, sung sướng thì trước tiên tâm phải hướng thiện.

Đi đứng, nói năng, ngủ nghỉ, ăn uống

Nếu bạn có những đặc điểm dưới đây thì nên thay đổi ngay nếu không muốn cuộc sống cứ đi xuống nhé: 

Tướng số trong cách ăn uống

Khi ăn uống phát ra tiếng kêu chóp chép, ăn uống nhồm nhoàm là rất xấu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tướng số mà còn là tính cách cẩu thả, bất lịch sự.

Khi ăn chỉ chăm chăm gắp món ngon nhất, không biết nhường ai. Vừa ăn vừa nói, ngồi tùy tiện, mặt cắm vào chỉ ăn và ăn không nhìn ai. Những ai có cách ăn này đều là người cả đời khổ sở, vất vả, không thể giàu có được. 

Hoặc có những người khi ăn thường kiểu cách “tiểu thư”. Ăn theo kiểu điệu đà, chỉ nhấp môi và bỏ thừa đồ ăn. Đây là người có tâm tư nhỏ mọn, thích tỏ vẻ và chỉ ganh tị với người khác.

tuong-an-xau

Tướng ăn xấu

Tướng số trong cách đi

Đi đứng cúi gằm mặt và lao nhanh về phía trước, cùng với đó là dáng đi tất tả. Hoặc những người có dáng đi chấm phẩy, hay ngó quanh quẩn, mắt láo liên… Trong tướng số những người này không ngay thẳng, không nên tin tưởng.

Những người đi uốn éo, điệu đà quá mức là người thích làm dáng. Họ luôn muốn trở thành tâm điểm của đám đông và thuộc người dâm đãng. Về hậu vận thì hôn nhân của họ không hạnh phúc. Nếu là phụ nữ sẽ bị bạo hành tinh thần, thể xác. 

Tướng số trong tướng ngủ

Không chỉ là xem tướng tai, tướng ngủ cũng rất quan trọng đối với một người. Nếu ngủ mà nghiến răng, lộ răng hay lộ mắt thì tướng số của họ không tốt. Nếu ngủ hay giật mình, ngủ không ngon giấc hoặc thường xuyên mất ngủ. Họ là người có cuộc sống bôn ba, thường lo toan nhiều trong cuộc sống. 

Khi nào bạn sửa được những thói quen không tốt này thì sẽ ít nhiều thay đổi được vận khí xấu của mình. Có như vậy, tương lai sẽ phát triển và đi lên tốt đẹp hơn. 

Thường xuyên khen ngợi người khác thực lòng

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng, lời khen tác động rất lớn đến vạn vật. Thậm chỉ cây cối, thực vật cũng thích được khen ngợi rất nhiều. Điều này chứng minh rằng lời khen ảnh hưởng rất lớn đến vật chất của một người.

Tuy nhiên cần khen thực tâm, nếu chỉ khen theo kiểu cho có thì cũng không tốt đẹp. Khi sống với một cái tâm đẹp thì cuộc sống cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Cuộc sống đã quá mệt mỏi rồi, cần gì phải làm khó nhau đến như vậy! Một lời khen thực tâm cũng không quá khó chứ?

hay-khen-ngoi-that-tam

Hãy khen ngợi thật tâm

Lời kết

Hy vọng, Phong Thủy Mỗi Ngày đã chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy tham khảo và xem tướng tai của mình như thế nào để thay đổi khi có thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *