Xem Ngày Tốt Xấu Để Làm Các Công Việc Đại Sự Chuẩn Nhất 2020

Việc xem ngày tốt xấu trước khi làm bất kỳ việc gì là điều rất quan trọng. Bạn sẽ giúp chọn được ngày may mắn, tài lộc và tránh được ngày xui xẻo, đại nạn. Để xem được ngày tốt và ngày tốt chuẩn nhất thì bạn hãy đọc bài của tôi nhé!

truoc-khi-lam-bat-ky-viec-lon-deu-can-xem-ngay-de-biet-hom-do-tot-hay-xau-de-khong-anh-huong-den-gia-dao-van-menh-cua-con-nguoi

Trước khi làm bất kỳ việc lớn đều cần xem ngày để biết hôm đó tốt hay xấu để không ảnh hưởng đến gia đạo, vận mệnh của con người

Có nhất thiết phải xem ngày tốt xấu khi làm việc trọng đại hay không?

Ông bà ta cũng có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” có nghĩa là phàm làm những việc gì trọng đại như: kết hôn, xây dựng nhà cửa, mua xe, giao dịch, cưới xin… thì cũng phải xem ngày lành tháng tốt trong năm.

Chọn được ngày tháng tốt sẽ giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều. Đồng thời gia chủ sẽ gặp nhiều điều may và mang tài vượng về nhà. Nếu rơi vào những ngày giờ xấu thì gặp nhiều xui rủi, không thành công như mong muốn.

Đó là lý do vì sao nếu bạn muốn làm những việc lớn, quan trọng thì cần xem ngày tốt xấu rồi mới thực hiện.

Hướng dẫn xem ngày tốt xấu trong phong thủy

Bước 1: Tìm hiểu xem ngày nào tốt xấu trong hoàng đạo và hắc đạo. 

Bước 2: Chọn ngày hợp với tuổi mệnh của bạn

Bước 3: Chọn những ngày có nhiều sao tốt như Thiên Hỷ, Thiên Ân, Nguyệt Đức, Mãn Đức.

Bước 4: Chọn những ngày có Trực chiếu xuống tốt như Trực Bình, Trực Mãn, Trực Khai, Trực Kiến.

Bước 5: Tiếp tục chọn những ngày có sao chiếu xuống tốt như Sao Tất, Sao Bích, Sao Lâu, Sao Thất.

Bước 6: Sau khi sàng lọc và chọn được ngày tốt nhất thì bạn chỉ cần xem giờ hoàng đạo tốt trong ngày là có thể thực hiện các công việc lớn của mình.

Xem ngày mất tốt hay xấu

Để xem ngày tử của người mất tốt hay xấu thì sẽ dựa vào Bát Quái như sau:

– Đầu tiên cần xác định ngày 1 của tháng – năm người chết nằm trong cung gì

– Dựa vào các cung: Càn – Đoài – Ly – Chấn – Tốn – Khảm – Cấn – Khôn để đếm. Cứ mỗi 1 cung tương ứng 1 ngày, bạn sẽ biết được ngày chết phạm cung nào. Những cung xấu là chấn (Nhị sát), Tốn (Thất sát) và Cấn (Tam sát). Đặc biệt cung Tốn được gọi là Trùng Tang, cực kỳ xấu và ảnh hưởng đến cả vận mệnh của các thành viên khác trong gia đình.

xem-ngay-mat-de-biet-co-trung-tang-hay-khongva-tim-cach-giai-quyet-nhanh-nhat

Xem ngày mất để biết có trùng tang hay không và tìm cách giải quyết nhanh nhất

Giải nghĩa rõ hơn cho bạn hiểu sự khác biệt giữa Phục Tang và Trùng Trang:

– Phục Tang là là thời điểm vong hồn quay trở lại

– Trùng Tang có nghĩa là Vong Hồn nhập vào người sống và bắt theo, nên rất nguy hiểm. Trung Tang chia thành 4 Loại:

+ Loại nhẹ nhất: Trùng tang Năm

+ Loại nặng thứ 3: Trùng Tang Nhất Xa

+ Loại nặng nhì: Trùng Tang Nhị Xa sẽ bắt 5 người theo

+ Loại nặng nhất: Trùng Tang Tam Xa sẽ bắt 7 người theo

Việc xem ngày tốt xấu của người mất rất quan trọng, nên tìm đến thầy giỏi để biết và tìm cách giải quyết nhanh nhất.

Xem ngày tốt xấu mua xe máy

Chúng ta cần xem ngày tốt ngày xấu như thế nào trước khi mua xe vì không chỉ là phương tiện di chuyển hằng ngày mà trong phong thủy xe cộ có sự liên kết mật thiết đến vận mệnh của người sử dụng.

Những ai muốn mua xe máy trong tháng 3 này thì có thể tham khảo các ngày tốt, giờ tốt dưới đây:

Hướng dẫn xem ngày tốt xấu để mua xe máy:

Bước 1: Tìm và chọn ra các ngày tốt nhất trong tháng 3 và lưu lại. Bỏ đi những ngày xấu như Thọ Tử, Nguyệt Kỵ, Tam Nương…

Bước 2: Không chọn những ngày bị các sao xấu chiếu vào như: Thiên Ngục, Thiên Lại, Nguyệt Hình, Sát Chủ, Tai Sát, Thiên Cương, Tử Khí, Quan Phù, Thụ Tử, Đại Hao…

Bước 3: Lọc ra những ngày có Trực tốt chiếu xuống như: Bình, Mãn, Thành, Khai, Kiến.

Bước 4: Tiếp tục chọn cung giờ tốt nhất của ngày để tiến hành mua xe máy

chon-ngay-tot-khi-mua-xe-se-mang-lai-binh-yen-tranh-cac-tai-nan-xay-ra

Chọn được ngày tốt khi mua xe sẽ mang lại bình yên, tránh các tai nạn xảy ra

Xem ngày tốt xấu dọn nhà, chuyển nhà

Căn nhà không chỉ là nơi ở, sinh hoạt mà trong phong thủy nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Việc dọn sang nhà mới cần chú ý chỉ nên chọn những ngày tốt theo tuổi mệnh gia chủ (người đứng đầu căn nhà) sẽ tốt nhất.

Có rất nhiều cách xem ngày tốt ngày xấu để dọn sang nhà mới như: Thập Nhị Kiến Trừ, Thập Nhị Bác Tú, Tứ trụ, Kinh Dịch, Âm dương ngũ hành, Can chi xung hợp, Bành Tổ kỵ nhật, Khổng Minh lục diệu….

Hướng dẫn xem ngày tốt xấu để dọn nhà mới:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách xem ngày tốt ngày xấu để dọn nhà mới được rất nhiều chuyên gia phong thủy nổi tiếng chia sẻ:

Dựa vào ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo là những ngày cát lợi trong phong thủy giúp bạn có thể làm các việc trọng đại như dọn nhà, xây nhà, mua đất đai, cưới xin, khai trương…. Đây là phương pháp giúp tìm được ngày tốt xấu chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Dựa vào ngũ hành

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với mỗi ngày. Nên ưu tiên lựa chọn những ngày rơi vào hành Kim hoặc Thủy vì theo lý giải: Kim là loại đá quý (vàng bạc, châu báu), Thủy giống như lời chúc “tiền vô như nước”, tiền tài của cải đầy nhà. Khi chọn ngày dọn nhà vào các hành này sẽ đem lại may mắn, gia đạo bình yên, hạnh phúc và ấm no.

Đặc biệt không dọn nhà vào ngày hành Hỏa, vì Hỏa là lửa khiến cho gia đình luôn “ngồi trên đống lửa”, lục đục gia can, thường xuyên cãi vã, đời sống gặp xui xẻo, dễ bị đại nạn.

Ngoài ra bạn có thể dựa vào ngũ hành mình để tìm ra ngày tương sinh, tương hợp như: Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

ngoi-nha-co-su-lien-ket-rat-lon-den-cuoc-song-tam-sinh-ly-va-van-menh-cua-cac-thanh-vien-trong-gia-dinh

Ngôi nhà có sự liên kết rất lớn đến cuộc sống, tâm sinh lý và vận mệnh của các thành viên trong gia đình

Xem ngày tốt xấu cưới hỏi

Việc xem ngày tốt xấu khi cưới xin sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp giữa 2 người, sự gắn bó, hạnh phúc, đời sống và tiền của trong tương lai. Những ngày tốt nhất trong phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Ngày Bất Tương

Nếu chọn được ngày Bất Tương thì quá may mắn, vì Bất là không và Tương có nghĩa là tương hợp với nhau. Cưới xin vào ngày này sẽ giúp cân bằng gia đạo, mang lại may mắn cho đời sống hôn nhân, giúp vợ chồng luôn có tiếng nói chung, thuận hòa và cuộc sống phát tài phát đạt hơn.

Ngày Tốc Hỷ

“Tốc” có nghĩa là tốc hành, tốc độ, thần tốc, dục tốc bất đạt… Hỷ là hỷ sự, niềm vui, may mắn, tiếng cười, … Theo Lục Diệu thì ngày Tốc Hỷ có ý nghĩa là mang đến nhiều niềm vui, may mắn một cách bất ngờ.

Ông cha ta thường chọn ngày này để thực hiện nhiều công việc trọng đại như khai trương buôn bán, ký kết hợp đồng, cưới xin, xây dựng nhà cửa, xuất hành…

Ngày Đại An 

“Đại” nghĩa là rất to lớn, rộng, sâu mệnh mông và là chỗ dựa vững chắc, “An” có nghĩa là an bình, yên ổn, suôn sẻ, thịnh vượng, ổn định.

Kết hợp Đại An với nhau tạo thành ý nghĩa là ngày bình yên, ngày thịnh vượng, ngày may mắn… Khi cưới xin vào ngày đại an sẽ mang lại nhiều điều may, tài lộc ở tất cả phương diện.

Những ai có ý định làm những việc lớn thì sẽ gặp nhiều may mắn rất nhiều. Tương lai luôn có quý nhân phù trợ trong mọi việc. Đời sống thăng quan tiến chức, gia đạo hạnh phúc, tài vận đi lên. 

ĐẶC BIỆT, ngày trúng vào hạn Kim Lâu thì không nên dời ngày cưới. Vì hạn này cực kỳ xấu sẽ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Cuộc sống luôn lục đục, bất hòa và không hạnh phúc về sau.

Xem ngày tốt xấu để khai trương công ty, cửa hàng…

Có 3 cách xem ngày khai trương tốt hay xấu được các chuyên gia phong thủy áp dụng nhiều nhất:

– Dựa vào chi ngày theo tuổi gia chủ:

+ Địa chi tam hợp gồm: Sửu – Tý, Dần – Hợi, Tuất – Mão, Dậu – Thìn, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

+ Địa chi tứ hành xung gồm: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi,
Tỵ – Dậu – Sửu

+ Địa chi xung đối gồm: Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu, Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi, Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

Xem ngày tốt trong tháng

Chọn được ngày tốt trong tháng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Thêm vào đó con công việc sẽ thăng hoa tiến chức, được mọi người nể trọng. Đồng thời hạn chế những xui rủi gây hại trong cuộc sống của mình.

Mỗi con người có một bản mệnh riêng không thể thay đổi. Bản mệnh chúng ta sẽ gắn liền với Can Chi, chính vì thế mỗi người sẽ có 1 ngày tốt được ấn định riêng.

Ngoài ra, cần xem xét các yếu tố sao chiếu vào tốt hay xấu cũng rất quan trọng. Nếu bạn biết được ngày đó mình sẽ làm việc gì sẽ dễ dàng chọn được sao may mắn ảnh hưởng đến. Có như vậy, việc sắp xếp các công việc diễn ra trong ngày khai trương thuận lợi hơn.

Chọn giờ hoàng đạo tốt

Nên chọn những cung giờ hoàng đạo tốt đem lại may mắn cho các tuổi mệnh như Tam Hợp, Thiên Y, Thiên Ân, Thiên Hỷ… Sau đó xem xét giờ hoàng đạo nào được Trực chiếu xuống đâu tốt nhất thì chọn. Những giờ hoàng đạo này giúp mọi việc diễn ra thuận lợi và may mắn hơn.

de-vo-chong-chung-song-rang-long-dau-bac-va-luon-yeu-thuong-nhau-thi-nen-xem-ngay-tot-nhat-khi-cuoi-xin

Để vợ chồng chung sống răng long đầu bạc và luôn yêu thương nhau thì nên xem ngày tốt nhất khi cưới xin

Lời kết:

Xem ngày tốt xấu sẽ giúp bạn chọn được ngày may mắn, tài lộc trong tháng. Đồng thời, bạn cũng sẽ tránh được những ngày đại nạn, xui xẻo sẽ đến. Nên tìm Thầy nếu bạn muốn xem ngày của người mất có bị trùng tang hay không. Thầy sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp để gia đình không bị ảnh hưởng.

Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy luôn nhớ để mọi việc trong tương lai luôn may mắn, thành công thì hãy coi ngày thật kỹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *