Xem Ngày Mua Đất Tốt Nhất Để Gia Chủ Thay Đổi Tài Vận

Xem ngày mua đất là việc cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, cuộc sống, hôn nhân, sự nghiệp của gia chủ. Nên xem ngày đẹp để mua đất như thế nào? Cần lưu ý gì khi mua đất? Tất cả sẽ được Phong Thủy Mỗi Ngày giải đáp chi tiết ngay dưới đây:

xem-ngay-mua-dat-de-biet-duoc-manh-dat-tot-hay-xau

Xem ngày mua đất để biết được mảnh đất tốt hay xấu

Mua đất có cần xem ngày theo tuổi hay không?

Khi mua đất hay mua nhà ở ai cũng mong mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Nếu bạn còn được mảnh đất “ngon” thì không chỉ mang đến vượng khí mà còn có giá trị về sau. Tuy nhiên chọn mảnh đất quá xấu, hướng khắc với tuổi sẽ ảnh hưởng đến đời sống về sau.

  • Việc xem ngày tốt đẹp để mua đất là điều rất cần thiết, đừng chủ quan mà có khi rước họa vào người

Mua đất nên xem tuổi ai?

Thông thường trong một gia đình thì người chồng sẽ là trụ cột. Làm bất kỳ chuyện gì lớn đều dựa vào tuổi của chồng mà xem. Như các cụ thường nói rằng: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. 

Đó là lý do khi hai vợ chồng quyết định có mua mảnh đất đó không thì nên xem tuổi của chồng có hợp hay không. Sau đó sẽ xác định hướng đất, ngày giờ mua…

Đối với những người còn độc thân là nữ thì sẽ chọn tuổi của mình. Vì họ là chủ nhân của mảnh đất mà không vướng bận trong hôn nhân thì không bị ảnh hưởng gì cả.

Để biết được mảnh đất đó có hợp với mình không thì nên tìm đến các thầy phong thủy để xin lời khuyên. Nếu nhận được tín hiệu tốt thì có thể đặt cọc, ngược lại thì có thể nhờ đến tuổi của người khác. Có như vậy mới không phạm đại kỵ hay mang đến xui xẻo cho bạn.

trong-gia-dinh-nen-dua-vao-nam-gioi-de-xem-tuoi-mua-dat

Trong gia đình nên dựa vào nam giới để xem tuổi mua đất

Xem ngày mua đất tốt trong tháng để mang lại may mắn

Việc xem ngày mua đất như thế nào là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Các chuyên gia luôn khuyên rằng, khi mua đất thì bạn nên dựa tuổi của gia chủ. Loại bỏ các ngày tự hình chi tình, can khắc can hay chi khắc chi như sau: 

  • Thiên Can khắc (xấu) gồm: Quý – Kỷ, Nhâm – Mậu, Tân – Đinh, Canh – Bính, Kỷ – Ất, Mậu – Giáp, Đinh – Quý, Bính – Nhâm, Ất – Tân, Giáp – Canh.
  • Thập nhị địa chi lục hại: Dậu – Tuất, Mão – Thìn, Sửu – Ngọ, Thân – Hợi, Dần – Tỵ, Tý – Mùi.
  • Thập nhị Địa chi tứ hành xung (Xấu): Dần-Thân-Tỵ-Hợi, Tý-Ngọ-Mão-Dậu, Thìn-Tuất-Sửu-Mùi
  • Ngày tự hình chi hình: Hợi hình Hợi, Thìn hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu.

Ngày đẹp để mua đất

Nguyên tắc xem ngày mua đất phù hợp sẽ được tính theo công thức: “Ngày Cát trạch + Ngày Hoàng đạo”, dựa theo âm lịch như sau:

THÁNGTUỐI
Ngày cát trạch tháng 1Sửu, Thìn, Mùi, Dậu
Ngày cát trạch tháng 2Tý, Sửu, Dần, Ngọ, Mùi, Hợi
Ngày cát trạch tháng 3Tý, Sửu, Dần, Tỵ, Dậu, Tuất, Hợi
Ngày cát trạch tháng 4Sửu, Mão, Thìn, Tuất
Ngày cát trạch tháng 5Thìn, Tỵ, Thân, Tuất
Ngày cát trạch tháng 6Thìn, Thân, Dậu, Hợi
Ngày cát trạch tháng 7Tý, Dần, Mùi, Thân, Tuất
Ngày cát trạch tháng 8Dần, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân
Ngày cát trạch tháng 9Sửu, Tỵ, Ngọ, Dậu, Tuất
Ngày cát trạch tháng 10Thìn, Ngọ, Dậu, Tuất
Ngày cát trạch tháng 11Sửu, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Hợi
Ngày cát trạch tháng 12Tý, Mão, Tỵ, Thân

Lựa chọn đất theo tuổi và cung mạng của gia chủ

  • Gia chủ thuộc cung Chấn, Khảm, Ly Tốn: Nên mua đất theo hướng Đông Tứ Trạch. Mua nhà theo hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
  • Gia chủ thuộc cung Cấn, Khôn, Đoài, Càn: Nên mua đất theo hướng Tây Tứ Trạch. Mua nhà theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 

gia-chu-thuoc-cung-gi-thi-chon-manh-dat-theo-huong-do

Gia chủ thuộc cung gì thì chọn mảnh đất theo hướng đó

Năm tuổi không tốt cần tránh mua đất

Như đã nói trên điều quan trọng nhất khi xem ngày mua đất là dựa theo tuổi của gia chủ. Nếu tuổi của bạn đang nằm trong năm Hoang Ốc, Tam Tai hay Kim Lâu thì không nên mua đất. Đây là năm rất xui xẻo, làm việc gì cũng không thành công, dễ gặp trắc trở và tai họa ập đến. 

Ý nghĩa của Tam Tai: 

Tam là 3, Tai là tai nạn có nghĩa là 3 năm liền mang đến xui xẻo cho bạn. Mỗi người đều phải trải qua hạn Tam Tai một lần (quy luật xoay vòng cách 12 năm sẽ đến một năm tuổi bị Tam Tai). 

Trong năm Tam Tai, không ít thì nhiều bạn sẽ gặp xui xẻo, nhẹ thì tai bay họa gió. Nặng hơn sẽ gặp tai nạn, bị chấn thương, thậm chí là cái chết. 

Ý nghĩa của Kim Lâu: 

Từ thời xa xưa ông bà ta đã có câu: “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu. Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Có nghĩa là những đội tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6 và 8 thì tránh làm các việc đại sự. Nếu như có ý định mua đất, xây nhà, cưới hỏi, kinh doanh… thì hãy dời lại qua năm sau. Đừng cố chấp mà làm sẽ chẳng được lợi ích gì còn bị thiệt thân.

Ý nghĩa của Hoang Ốc: 

Hoang là hoang tàn, vắng vẻ, Ốc là nhà => Nghĩa là nhà hoang. Nếu mua đất, xây nhà vào năm này sẽ xảy ra đại họa. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, công việc, sức khỏe và mọi thứ. 

khong-nen-mua-dat-vao-nam-xau-de-gap-xui-xeo-tan-gia-bai-san

Không nên mua đất vào năm xấu dễ gặp xui xẻo, tán gia bại sản

Nếu bạn nhìn thấy một mảnh đất đẹp nhưng lại phạm tuổi kỵ thì nên làm gì? Hãy nhờ đến người thân: cha mẹ, anh chị để mượn tuổi. Nhờ họ đứng tên mảnh đất khi mua. Sau khi qua tuổi nạn chỉ cần sang tên lại là được. 

Tuy nhiên, bạn chỉ nên mượn tuổi của những người lớn có phục lộc tràn trề. Nhìn vào thấy gia đình êm ấm, con cháu sum vầy lúc nào cũng vui vẻ. Thêm vào đó, bạn nên dặn dò họ không được cho bất kỳ ai mượn tuổi sau khi đồng ý đứng tên giùm bạn. 

Xem ngày mua đất phải chú ý tới Tam Thời

Trong quá trình xem ngày mua đất thì bạn cần chú ý đến Tam Thời. Các chuyên gia phong thủy lý giải như sau: Tam Thời là thời từ quá khứ kết hợp hiện tại và tương lai. 

Chính vì thế vận hung cát của mảnh đất sẽ liên quan đến Tam Thời. Do đó, bạn cần tìm hiểu về vị trí, nguồn gốc mảnh đất. Nếu trước đây nó là khu nghĩa địa, bệnh viện được sang lấp thì nên tránh. Đây là những nơi có sát khí nặng, dù có cải tạo thì vẫn ẩn chứa “hung”. Sử dụng mảnh đất này sẽ mang đến xui xẻo, khiến sự nghiệp của bạn khó thể phát triển.

Xem ngày mua đất phải chú ý tới Tam Không

Tam Không nghĩa là: Trung gian, tiểu không gian và đại không gian, trong đó:

  • Trung gian nghĩa là 1 khu phố
  • Tiểu không gian là ngôi nhà mình sẽ xây dựng
  • Đại không gian nghĩa là thành phố hoặc làng xã.

Dựa vào tiêu chí này thì quý khách sẽ biết được điều kiện phong thủy để biết được lành dữ như thế nào. Những ai mua nhà cần xem xét vị trí, nguồn gốc căn nhà ra sao. Có như vậy mới mua được mảnh đất tốt nhất. 

Những điều kiêng kỵ khi mua đất mà bạn nên tránh

Vị trí không ở tận cùng ngõ cụt

Không nên mua đất hoặc mua nhà ở nằm ở tuốt vị trí cuối ngõ cụt. Đây là vị trí nguy hiểm cho gia đình của bạn. Ngõ cụt là không lối thoát, bí bách, làm gì cũng gặp thị phi. Hơn nữa còn dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe, tàn tật hoặc nguy hiểm đến tính mạng. 

Tránh đường hình chữ Đinh

Điều cấm kỵ nhất khi mua đất đai là nằm trên đường hình chữ Đinh. Trong đo sẽ phân ra chữ Đinh hướng ngoại và chữ đinh hướng nội. Dù là chọn mảnh đất như thế nào cũng ảnh hưởng lớn đến gia chủ.

Thêm vào đó, bạn mua nhà thì cần xem phần dương trạch tổng thể. Nếu dương trạch tốt thì căn nhà sẽ thông thoáng, sáng sủa. Có như vậy gia chủ sẽ bình an, sinh sống lâu dài.

cac-hinh-dang-dat-dai-trong-phong-thuy-nen-biet

Các hình dạng đất đai trong phong thủy nên biết

Đối diện không được trồng cây đại thụ, cây khô

Mua đất cũng phải xem thật kỹ phần đối diện có vật chắn nào không, điển hình như cây cối lớn. Những cây đại thụ sẽ cản hết nguồn khí tốt đi vào nhà vì nó hấp thụ vào bên trong. Thay vào đó những âm khí lâu lại xông thẳng vào mảnh đất của bạn gây xui xẻo.

Hơn nữa, khi cất nhà ở đây sẽ rất bất tiện. Khi trời mưa lớn thì cây sẽ rụng nhiều lá và bay vào nhà. Hoặc khi bão mạnh sẽ làm đổ cây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Những lưu ý về móng nhà

Cần quan sát cả mảnh đất xem có bằng phẳng hay mất cân đối. Nếu nền móng của đất phía trước cao hơn phía sau là tài lộc. Còn nếu phía sau cao hơn là không nên mua.

Thêm vào đó nếu móng nhà có phía trước rộng dần ra phía sau theo hình cây thang là rất tốt. Xây cất nhà ở trên ngôi nhà này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thành công trong sự nghiệp. Đường hôn nhân hạnh phúc, con cái chăm ngoan. 

Nếu thấy phần móng nhà bên trái dài nhưng bên phải lại ngắn thì không nên mua. Nó ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của bạn, không phải là cãi cọ hay ly tán. Vợ và các con sẽ gặp xui xẻo dễ bị tai nạn. 

Móng nhà quay đầu về hướng Đông Nam nhưng bị sứt mẻ sẽ không ảnh hưởng gì đến vận khi của bạn. Nhưng về đường con cái gặp nhiều khó khăn, phải cầu tự thật nhiều mới có.

can-xem-xet-nen-mong-dat-nhu-the-nao-vi-no-anh-huong-den-tai-van-cua-ban

Cần xem xét nền móng đất như thế nào vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Lời kết

Phong Thủy Mỗi Ngày đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về việc xem ngày mua đất như thế nào. Không phải chỉ vấn đề đất đai, khi mua nhà, cưới hỏi, mở hàng quán, kinh doanh… Bạn cũng cần xem ngày thật kỹ để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *