Xem Ngày Đặt Bếp Tốt – May Mắn Không Phạm Phong Thủy

Vì sao phải xem ngày đặt bếp khi xây nhà mới hoặc chuyển bếp sang vị trí khác? Bếp ảnh hưởng đến long mạch gia đình và tài vận của gia chủ. Chính vì thế bạn cần tham khảo thêm thông tin mà Phong Thủy Mỗi Ngày chia sẻ dưới đây:

xem-ngay-dat-bep-luon-la-van-de-quan-trong-ma-gia-chu-phai-xem-xet-ky

Xem ngày đặt bếp luôn là vấn đề quan trọng mà gia chủ cần xem xét kỹ

Tại sao phải chọn ngày đặt bếp tốt?

Nhà bếp là nơi chứa nguồn sinh khí cho nhà ở của bạn. Chính vì thế nó có sự liên kết rất lớn đến vượng khí của cả gia đình. Cũng như ảnh hưởng đến con đường công danh, cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, bếp là nơi để gia chủ chế biến các món ăn ngon cho gia đình để cung cấp năng lượng để con người có thể hoạt động và làm việc hiệu quả. Chính vì thế xem ngày đặt bếp là điều cực kỳ quan trọng. Chọn được ngay tốt thì gia chủ sẽ thấy may mắn về mọi mặt. Hơn nữa sự nghiệp cũng thăng hoa tiến chức và thành công hơn mong đợi. 

Hướng dẫn xem ngày đặt bếp theo tuổi gia chủ chuẩn nhất

Các ngày xấu nên tránh không đặt bếp

Xem ngày tốt dời bếp tránh tuổi Kim Lâu 

Theo quan niệm từ ngày xưa nếu đuôi của tuổi có số 1 – 3 – 6 – 8 là phạm Kim Lâu. Tuy nhiên theo các nhà Phong thủy thì tính bằng cách lấy số tuổi chia cho 9 mà dư ra các số này mới là phạm.

Nếu chọn ngày Kim Lâu để đặt bếp sẽ mang đến nhiều xui xẻo, không tốt cho vận mệnh của gia chủ. Đồng thời còn ảnh hưởng đến cả vợ và con cái của mình.  

Trong đó các tuổi Kim lâu được tính gồm:

 • 12, 15, 17, 19, 21
 • 24, 26, 28, 30, 33
 • 35, 37, 39, 42, 44
 • 46, 48, 51, 53, 55
 • 57, 60, 62, 64, 66
 • 69, 71, 73, 75.

Đặc biệt có 8 tuổi không bao giờ phạm vào đại kỵ Kim Lâu là:

 • Tân Sửu, Kỷ Sửu
 • Tân Mùi, Kỷ Mùi
 • Canh Dần, Nhâm Dần
 • Canh Thân, Nhâm Thân 

Xem ngày tốt đặt bếp tránh tuổi Hoang Ốc

Hoang Ốc được dịch nghĩa là nhà Hoang. Đây là ngày đặt bếp rất xấu sẽ khiến tài vận của gia chủ nhanh chóng đi xuống. Vào ngày này không nên làm các việc lớn như xây nhà, sửa nhà, mua nhà đất, khai trương, cưới xin, đặt bếp,…  Hơn nữa, nếu cố chấp xem ngày đặt bếp phạm Hoang Ốc sẽ dẫn đến tai nạn, bệnh tật, táng gia bại sản, thậm chí là chết chóc. 

Những tuổi sẽ phạm vào hạn Hoang Ốc chính là: 

 • 12, 14, 15, 18, 21
 • 23, 24, 27, 29, 30
 • 32, 33, 36, 38, 39
 • 41, 42, 45, 47, 48
 • 50, 51, 54, 56, 57
 • 60, 63, 65, 66, 69
 • 72, 74, 75.

ngay-kim-lau-va-hoang-oc-cuc-xau-nen-tranh

Ngày Kim Lâu và Hoang Ốc cực kỳ xấu nên tránh

Phương pháp chọn ngày đặt bếp theo Ngọc Hạp Thông Thư 

Ngày tốt để xây bếp: 

Nên chọn hướng Tây Nam để xây bếp, đây là hướng cát lợi cực kỳ tốt cho gia chủ. Ngoài ra hãy tránh đặt hướng Đông Bắc vì dễ thất thoát tiền của, tài lộc. 

Những ngày tốt để đặt bếp theo Ngọc Hạp Thông Thư: 

 • Tháng 1, tháng 2: Ngày Tuất và Sửu
 • Tháng 3, tháng 4: Ngày Tý và Mão
 • Tháng 5, tháng 6: Ngày Dần và Tỵ
 • Tháng 7, tháng 8: Ngày Thìn và Mùi
 • Tháng 9, tháng 10: Ngày Ngọ và Dậu
 • Tháng 11, tháng 12: Ngày Thân và Hợi

nen-chon-ngay-dep-de-mang-lai-may-man

Xem ngày tốt đặt bếp: 

Các ngày tốt chứa sao: Sinh Khí, Ngọc Đường, Nguyệt Đức, Thiên Đức. Hoặc các ngày Trực Thành, Trực Đinh và Trực Bình. Những ngày này rất tốt để sửa chữa, đặt bếp núc vì sẽ mang đến sự thuận lợi, đầy đủ và sung túc cho gia đình.

Ngày tốt nhóm bếp (để cúng thần bếp): 

Khi đặt bếp vào nơi mới trong nhà thì cần cúng Thần Bếp. Hãy chọn các ngày tốt như: Khai, Thành, Trừ, Lục Quý hoặc ngày xã của tháng 2 và 8 để làm lễ cúng. Gia chủ khấn vái và cầu nguyện Thần phù hộ cho nhà cửa bình yên, gặp nhiều thuận lợi, con cháu thuận hòa, không cãi vã. 

Nên chọn ngày đẹp để mang lại may mắn

Nên đặt hướng bếp nào để mang phong thủy, tài lộc?

Người xưa thường nói rằng cửa trước chính là “miệng nhà”. Là nơi đón nguồn năng lượng tốt/xấu vào trong nhà ở. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của mỗi thành viên trong gia đình. 

Trong khi đó, nhà bếp phải sử dụng lửa nhiều nên thuộc hành Hỏa. Ngọn lửa cháy lớn sẽ xua đuổi các tà khí, luôn khí xấu. Chính vì thế khu vực này chứa một nguồn năng lượng cực kỳ mạnh và quan trọng.

Ngoài việc xem ngày đặt bếp thì cần chú trọng đến xác định hướng bếp trong nhà. Hướng phải đẹp, hợp tuổi gia chủ càng tốt vì sẽ càng may mắn và tài lộc.

Xác định hướng bếp như thế nào?

Trong quan niệm của người phương Đông, bếp là một trong những vị trí quan trọng nhất của căn nhà. Chọn được hướng bếp đẹp, hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ tăng vượng khí cho toàn bộ thành viên. Hướng đặt bếp sẽ tính theo hướng mà người đứng để nấu bếp. 

Người thuộc Tây Mệnh phải chọn bếp Tây Hướng. Người Đông Mệnh phải chọn bếp Đông Hướng. Nếu làm ngược lại thì gia chủ dễ bị đau bệnh, đường tiền tài đi xuống. Vợ con bị ảnh hưởng, liên lụy, sức khỏe không tốt. 

Lưu ý về câu nói: “Đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp”. Đừng hiểu nhầm thành: Lấy tuổi đàn ông để xây dựng nhà cửa, nhưng lấy tuổi đàn bà để làm bếp => Hoàn toàn sai.

Mọi thứ trong nhà từ đặt bàn thờ, đặt hướng cửa cho đến đặt bếp đều phải lấy tuổi của đàn ông. Câu nói trên chỉ thể hiện trong gia đình thì trách nhiệm lớn lao để đàn ông gánh vác. Những công việc bếp núc, nội trợ sẽ do tay người phụ nữ làm ra. 

Bên cạnh đó, gia chủ phải lưu ý không chọn hướng bếp thông thẳng với cửa chính. Theo phong thủy đây là hướng hao hụt tài sản và của cải. Ngoài ra cũng không được đặt bếp đối diện với phòng ngủ hay phòng vệ sinh. Vì hướng này gây hại cho sức khỏe. 

chon-huong-phai-that-ky-de-danh-pham-phong-thuy

Chọn hướng phải thật kỹ, để tránh phạm phong thủy

Vị trí đặt bếp ở đâu trong nhà tốt nhất?

Một trong những điều quan trọng nhất khi đặt bếp là phải tương ứng với chiều cao và cửa của ngôi nhà. Đặc biệt tối kỵ nhất đặt bếp quay lưng về hướng nhà. Từ thời xa xưa, ông bà ta có câu “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành thì mới có phúc.  

Tránh đặt bếp tại vị trí mà ngay khi bước vào nhà đã nhìn thấy. Theo các chuyên gia phong thủy thì nên đặt bếp dựa vào tương cho chắc. Ngoài ra tránh để các góc nhọn chiếu vào bếp nấu sẽ giảm hòa khí trong gia đình. Thêm vào đó kiêng kỵ đặt bến dưới xà ngang vì sẽ làm hao hổn đến nữ giới trong nhà. 

Các chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng nên làm bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”.  Vì nếu đứng từ bếp nhìn thẳng ra cửa sổ hoặc của chính là điều xui xẻo. Vì gió từ cửa sẽ thổi tắt lửa, trong khi đó “lửa” tượng trưng cho sự ấm áp và hạnh phúc. Nếu lửa mất đi thì gia đình luôn cải vã, không vui vẻ. Thêm vào đó, bếp mang tính Hỏa nên rất kỵ với nước, tránh đặt bếp gần khu vực bể nước, bồn rửa chén,… 

Chính vì thế nên kiêng đặt bếp quay về hướng Thủy Vượng (hướng Bắc). Đồng thời tránh đặt bếp nằm chính giữa những đồ đạc sử dụng nước như máy giặt, tủ lạnh,… Thêm vào đó phải đặt vị trí bếp tại một nơi cao ráo, có ánh sáng đầy đủ và luôn sạch sẽ.

Bếp phải được đặt ở vị trí bằng phẳng, không gập ghềnh. Đặc biệt tránh đặt bếp nghiêng lệch là điều tối kỵ. Phần mái che phải chắc chắn, không được để nước rơi vào khi trời mưa là điều xui xẻo.

tranh-cac-vi-tri-xau-khi-dat-bep-de-phong-xui-xeo-cho-gia-dinh

Tránh các vị trí xấu khi đặt bếp để phòng xui xẻo cho gia đình

Hóa giải đặt bếp hướng xấu trong phong thủy

Xem ngày đặt bếp đẹp, tốt luôn là điều cần làm. Chọn được hướng hay vị trí phong thủy sẽ ảnh hưởng tốt đến mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có những trường hợp đặt sai hướng và vị trí thì bạn hãy áp dụng các cách hóa giải dưới đây:

Hóa giải hướng bếp đối diện với cửa chính

Đặt bếp đối diện với cửa ra vào là cửa chính căn nhà sẽ rất xui xẻo. Vị trí này gây ra nhiều tổn thất cho các thành viên trong nhà. Làm ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe và sự nghiệp của mọi người. Do đó, gia chủ hãy tạo một tấm bình phong để ngăn cách giữa bếp và cửa. Thiết kế như thế nào để khi đứng từ cửa không thể nhìn thấy khu bếp là tốt nhất. 

Đặt bể cá để hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc

Hướng Tây Bắc trong phong thủy thuộc hành Kim, tương khắc với Bếp (hành Hỏa). Chính vì thế cần khắc phục ngay để tránh hao tổn tài vận của gia chủ. Hơn nữa còn gây ra những nguy hiểm về sức khỏe, tai nạn cho đàn ông trong nhà. Do đó hãy nuôi một bể cá (số lượng theo mệnh gia chủ) theo hướng này để giảm bớt nguồn năng lượng xấu trong nhà. 

Hóa giải vị trí bếp đặt dưới xà dọc 

Đặt bếp dưới xà ngang, xà dọc sẽ khiến nguồn năng lượng bị dồn ép, khó luu thông ra ngoài. Chính vì vậy gây ra nhiều vấn đề xấu đến tiền cửa và sự nghiệp của gia chủ. Cách tốt nhất là tạo một trần nhà giả bên dưới xà ngang như một “căn nhà mới” sẽ hóa giải được điều xấu. 

Hóa giải hướng bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp không chỉ là phong thủy mà còn là nơi nấu ăn cho gia đình. Chưa bàn đến điều xui xẻo hay may mắn, nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn gây hại sẽ ảnh hướng đến chất lượng món ăn, gây bệnh tật cho con người.

Trong trường hợp này, gia chủ hãy sơn đỏ cánh cửa nhà vệ sinh. Đây là một cách hóa giải vị trí bếp xấu đối diện ra vệ sinh rất nhiều quả. Đồng thời nên thường xuyên đóng kín cửa phòng vệ sinh và chỉ mở ra khi cần.

Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu

Hướng Tây Nam đặt bếp không phải là hướng đẹp cho gia chủ. Cách hóa giải tốt nhất là chọn một chiếc chuông gió 5 nhánh và treo ngay vị trí này. Chiếc chuông gió chứa nguồn năng lượng tích cực sẽ xua đuổi các tà khí xấu ảnh hưởng cho gia đình. 

treo-chuong-gio-5-nhanh-tai-huong-tay-nam

Treo chuông gió 5 nhánh tại hướng Tây Nam

Lời kết

Việc xem ngày đặt bếp luôn là điều rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Chọn được ngày đẹp, hướng đẹp, sẽ tăng vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên khác. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách xác định hướng, vị trí, ngày giờ đẹp để đặt bếp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *