Tuổi Tỵ Hợp Với Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Nên Trồng Loại Cây Nào May Mắn?

Trong phong thủy, tuổi Tỵ hợp với màu gì, kỵ màu nào, trồng cây gì, chọn vật phong thủy nào… Tất cả sẽ được Phong Thủy Mỗi Ngày giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây:

tuoi-ty-hop-voi-mau-gi-ky-mau-gì

Tuổi Tỵ hợp với màu gì, kỵ màu gì?

Tìm hiểu về tuổi Tỵ trong ngũ hành phong thủy 

Tuổi Tỵ là những người sinh năm: 

 • 1941, 2001, và 2061 (Tân Tỵ) 
 • 1929, 1989 và 2049 (Kỷ Tỵ) 
 • 1917, 1977 và 2037 (Đinh Tỵ) 
 • 1905, 1965, 2025 (Ất Tỵ) 
 • 1953, 2013 và 2073 (Quý Tỵ). 

Trong phong thủy, tuổi Tỵ có mối quan hệ tam hợp với tuổi Sửu và tuổi Dậu. Và tuổi Tỵ nằm trong nhóm Tứ Hành Xung với tuổi Dần – Thân – Hợi.

Hầu hết người tuổi Tỵ rất thông minh, lanh lợi hơn người và khả năng giao tiếp cực kỳ tốt. Vì đặc tính thiên bẩm của mình, họ chỉ cần chăm chỉ và nỗ lực hơn sẽ nhanh chóng gặt hái thành công.

Ngoài những thế mạnh, người tuổi Tỵ vẫn có những nhược điểm riêng cần khắc phục như: 

 • Tân Tỵ: Khả năng thích nghi cao, khắc phục khó khăn nhưng lại rất ngoan cố
 • Kỷ Tỵ: Là người cẩn thận trong mọi việc nhưng đôi khi quá nghiêm khắc và thiếu sự bao dung
 • Đinh Tỵ: Dễ gây hiểu lầm với người xung quanh vì hay che giấu cảm xúc của mình. 
 • Ất Tỵ: Rất cẩn thận và nhu mì nhưng vẫn có sự cố chấp nhất định
 • Quý Tỵ: Siêng năng, chính trực nhưng hơi cứng nhắc và bảo thủ 

Thực ra chẳng ai trên đời là hoàn hảo mà không có nhược điểm. Chỉ cần biết cách khắc phục là điểm rất đáng quý. Bên cạnh đó tuổi Tỵ hợp với màu gì, nên tránh dùng màu gì… là điều nên tìm hiểu.

Tuổi Tỵ hợp với màu gì và khắc màu gì?

Tuổi Tỵ và màu sắc tương sinh

Màu sắc của tuổi Tân Tỵ: Thuộc mệnh Kim

Tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim nên chọn các màu tương sinh như trắng hoặc vàng rực rỡ. Vì 2 gam màu này mang đến may mắn và tài lộc cho bạn.

Màu sắc của tuổi Kỷ Tỵ: Thuộc mệnh Mộc

Nếu bạn cảm thấy ngại khi mặc trang phục màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc) thì có thể chọn phụ kiện là được. Ngoài ra bạn có thể chọn các gam màu xanh đen, xanh dương hoặc đen của hành Thủy (sinh Mộc) cũng rất phù hợp. 

Màu sắc của tuổi Đinh Tỵ: Thuộc mệnh Thổ

Tuổi tuổi Đinh Tỵ có thể chọn màu hồng, màu đỏ thuộc hành Hỏa (sinh Thổ) để làm điểm nhấn. Hoặc sử dụng thêm màu vàng, vàng đất (bản mệnh Thổ) sẽ càng tăng sinh khí và may mắn. 

Màu sắc của tuổi Ất Tỵ: Thuộc mệnh Hỏa

Những bộ quần áo màu xanh nhẹ nhàng sẽ tạo sự tươi mới cho bạn. Vì Mộc sinh Hỏa nên các món phụ kiện màu xanh lục rất hợp với bạn. Ngoài ra bạn có thể trang trí nhà cửa với gam màu đỏ, tím hoặc hồng cực kỳ hợp.

Màu sắc của tuổi Quý Tỵ: Thuộc mệnh Thủy

Với hành Thủy thì màu đen là bản mệnh mang đến tài vận cho tuổi Quý Tỵ. Ngoài ra bạn có thể chọn các bộ trang phục hoặc phụ kiện màu trắng cũng rất phù hợp. Vì đó là màu của hành Kim (sinh Thủy) sẽ mang đến may mắn nhiều hơn. 

Nắm được tuổi Tỵ hợp với màu gì sẽ giúp bạn biết cách chọn quần áo, đồ vật tăng may mắn và tài lộc cho mình.

Tuổi Tỵ và màu sắc tương khắc

Màu khắc với tuổi Tân Tỵ: 

Tuổi Tân Tỵ nên tránh các gam màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa. Những màu sắc này khắc với mệnh của bạn không làm tăng may mắn cũng như tài lộc cho cuộc sống.

Màu khắc với tuổi Kỷ Tỵ: 

Trong phong thủy thì hành Kim khắc hành Mộc nên tuổi Kỷ Tỵ hãy tránh dùng màu trắng. 

Màu khắc với Đinh Tỵ: 

Mộc Khắc Thổ trong phong thủy thì hạn chế dùng các gam màu xanh lá, xanh lục. Những màu sắc này sẽ không tốt cho tuổi Đinh tỵ.

Màu khắc với Ất Tỵ: 

Hãy tránh xa các gam màu xanh dương hoặc đen của hành Thủy nếu không muốn xui xẻo bạn nhé. 

Màu khắc với Quý Tỵ: 

Không nên mang quần áo hoặc trang trí nhà cửa với màu vàng hoặc vàng đất. Những gam màu thuộc hành Thổ sẽ khắc Thủy, gây ra nhiều xui xẻo không mong muốn.

Tuổi Tỵ hợp với màu gì thì bạn cũng cần biết tuổi Tỵ khắc màu nào. Hãy tránh chọn những gam màu tương khắc với bản mệnh để giảm bớt xui xẻo nha.

bang-tra-mau-sac-tuong-sinh-tuong-khac-cho-tuoi-ty

Bảng tra màu sắc tương sinh, tương khắc cho tuổi Tỵ

Nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào đem lại may mắn cho tuổi Tỵ

Tiền đồng phong thủy: Tài lộc hanh thông

Đồng tiền chính là vật phẩm tốt nhất mang đến tài lộc và của cải cho người tuổi Tỵ. Chọn một xâu đồng xu mới và tìm vị trí đẹp trong phòng khách để bài trí sao cho phù hợp. Nếu tìm được tiền đồng phong thủy càng cổ sẽ càng tăng vượng khí, mang đến tài lộc cho gia chủ. Những đồng tiền được đúc từ thời xưa chính là “của cải” mà tuổi Tỵ may mắn nếu có được.

Thỏi vàng (Kim Nguyên Bảo): Thu hút tài khí

Mặc dù cả hai đều thuộc là Tiền, nhưng mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Đồng tiền xu thường dùng cho gia đình. Thỏi vàng được dùng cho công ty, cửa hàng kinh doanh. 

Điểm chung của 2 vật phẩm phong thủy này đều là thu hút tiền tài. Nếu đặt ở vị trí đẹp trong phòng làm việc sẽ mang đến công danh, thành đạt cho gia chủ. Không cần quan tâm đến độ to nhỏ của thỏi vàng, tùy theo sở thích mà chọn lựa.

Không phải cứ vàng là bạn chọn loại sáng nhất sẽ tốt. Với Kim Nguyên Bảo bạn nên chọn loại có màu sắc trầm xuống 1 xíu, không quá chói. Đó mới chính là thỏi vàng tốt mang đến tài lộc và may mắn.

Trúc ngọc: Sự nghiệp thăng tiến

Những người tuổi Tỵ nên mang vòng tay đốt trúc ngọc bên mình để sự nghiệp thăng tiến. Nên chọn loại ngọc phỉ thúy sẽ mang đến điều may và tăng vượng khí tốt hơn. 

Nếu không tìm được loại ngọc này thì bạn chỉ cần chọn các loại ngọc có màu xanh là được. Nó sẽ giúp cải thiện vận mệnh của gia chủ rất đáng kể.  

Tuy nhiên, không phải cứ là trúc thì bạn bê cả một chậu trồng trúc vào trong nhà. Loại cây này rất khắc tuổi Tỵ sẽ khiến vận khí đi xuống, gặp nhiều khó khăn trắc trở.

vong-truc-ngoc-giu-su-nghiep-thang-tien

Vòng trúc ngọc giúp sự nghiệp thăng tiến

Các loại cây mang lại tài lộc cho người tuổi Tỵ

Cây hợp với tuổi Tân Tỵ 

Như đã nói trên, người tuổi Tỵ hợp với màu gì thì Tân Tỵ (mệnh Kim) sẽ hợp với những cây màu vàng hoặc trắng. Hoặc bạn có thể chọn những cây màu nâu, vàng hoặc vàng nâu của hành Thổ đều được.  

Một số loại cây dành cho tuổi Tân Tỵ:

 • Cây Đế Vương
 • Cây Sen Đá màu nâu
 • Cây Trúc Phát Tài
 • Cây Phát Tài
 • Cây May Mắn
 • Cây Cọ Nhật
 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Cau Nhật. 

Những loại cây này sẽ mang đến may mắn và tài lộc nhất nhiều cho người tuổi Tân Tỵ. Thêm vào đó, những cây thuộc hành Thổ sẽ tăng thêm sức mạnh, giúp bạn có thể tự tin, giao tiếp tốt hơn. Hơn nữa, sử dụng cây phù hợp với bản mệnh sẽ cải thiện đường tình duyên của bạn suôn sẻ hơn.

cay-phat-tai-cho-tuoi-tan-ty

Cây Phát Tài cho tuổi Tân Tỵ

Cây hợp với tuổi Kỷ Tỵ 

Tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc nên có rất nhiều loại cây phù hợp cho bạn lựa chọn. Bày trí đúng màu sắc cây cảnh trong nhà sẽ tăng thêm vượng khí, cải thiện đường công danh.

Vì Thủy sinh Mộc, nên chọn các loại cây có màu xanh nước biển càng tốt. Nước tưới cho cây phát triển tươi tốt và khỏe mạnh hơn. Đồng nghĩa với việc gia chủ Kỷ Tỵ sẽ càng phát triển, đời sống đi lên và thu được nhiều tài lộc. 

Đừng vì yêu thích các gam màu cam, hồng, đỏ, tím (hành Hỏa) mà lựa chọn. Lửa sẽ đốt gỗ thành đống tro tàn. Cuộc sống của bạn sẽ lụi bại, làm việc gì cũng bất lợi. 

Những cây phong thủy dành cho tuổi Kỷ Tỵ:

 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Kim Ngân
 • Cây Phát Tài
 • Cây Thanh Tâm
 • Cây Vạn Tuế
 • Cây Lan Ý
 • Cây Nhất Mạt Hương
 • Cây Thường Xuân

Những loại cây hợp với bản mệnh tuổi Kỷ Tỵ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành. Cuộc sống và sự nghiệp thuận lợi, thành công hơn. 

cay-nhat-mat-huong-cho-tuoi-ky-ti

Cây Nhất Mạt Hương cho tuổi Kỷ Tỵ

Cây hợp với tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ thuộc hành Thổ trong phong thủy. Thổ chính là đất, mang màu nâu, màu vàng nâu hoặc màu vàng. Chính vì thế lựa chọn các loại cây của đất sẽ rất phù hợp. Hỏa thì sinh Thổ, bạn có thể chọn cây mang màu đỏ, hồng sẽ tăng sinh tài vận cho mình. 

Những cây dành cho tuổi Đinh Tỵ:

 • Cây Lưỡi Hổ
 • Cây Sen Đá Nâu
 • Cây Lan Hồ Điệp

Ngoài ra hãy tránh các cây có màu trắng hoặc xanh của hành Kim hoặc hành Mộc. Không những xui xẻo, sự nghiệp đi xuống mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng. 

cay-lan-ho-diep-cho-tuoi-dinh-ti

Cây Lan Hồ Điệp cho tuổi Đinh Tỵ

Cây hợp với tuổi Ất Tỵ

Tuổi Ất Tỵ mang trong mình sức nóng của hành Hỏa. Nên các loại cây có màu đỏ rực của lửa sẽ giúp họ thành công hơn. Ngoài ra những màu sắc cây của hành Mộc cũng rất hợp cho người tuổi Ất Tỵ.

Những cây phong thủy dành cho tuổi Ất Tỵ:

 • Phú Quý
 • Cây Vạn Lộc
 • Cây Cẩm Nhung Đỏ
 • Cây Trạng Nguyên
 • Cây Hồng Môn 

Gia chủ trồng các loại cây này trong nhà sẽ mang đến vận khí tốt cho cả gia đình. Ngoài ra, đặt một chậu cây phong thủy trên bàn làm việc sẽ tương trợ trong sự nghiệp đi lên. 

Bên cạnh đó hãy tránh xa các gam màu xanh đen, đen, xanh nước biển của hành Thủy. Nước sẽ dập tắt lửa hoàn toàn, màu sắc này sẽ khiến tài vận của bạn xuống dốc. Chính vì thế sự nghiệp gặp trục trặc, tiền tài thất thoát.  

cay-cam-nhung-do-cho-tuoi-at-ty

Cây Cẩm Nhung Đỏ cho tuổi Ất Tỵ

Cây hợp với tuổi Quý Tỵ

Tuổi Quý Tỵ mang trong mình nguồn nước mát của hành Thủy. Những loại cây mang màu đen, xanh biển luôn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

Những cây phong thủy dành cho tuổi Quý Tỵ:

 • Cây Lan Ý
 • Cây Ngọc Ngân
 • Cây Phát Tài
 • Cây Nhất Mạt Hương
 • Cây Thường Xuân 

Trồng các loại cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn. Sự nghiệp sẽ phát đạt, cuộc sống thuận lợi và đường tình duyên suôn sẻ. 

Tuy nhiên, để không gặp xui xẻo thì hãy tránh các loại cây thuộc hành Mộc hoặc Thổ. Những cây phong thủy màu vàng hoặc xanh luôn khắc với tuổi Quý Tỵ. Cuộc sống sẽ gặp nhiều trục trặc, tài vận thất thoát nhiều. Thêm vào đó, gia đình luôn cãi vã và rơi vào bế tắc. 

cay-thuong-xuan-cho-tuoi-quy-ty

Cây Thường Xuân cho tuổi Quý Tỵ

Lời kết

Tuổi Tỵ hợp với màu gì, khắc màu gì, chọn vật phong thủy nào, cây trồng ra sao… Hy vọng với những lời giải đáp trong bài viết của Phong Thủy Mỗi Ngày sẽ khiến bạn hài lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *