Tuổi Canh Thìn Hợp Màu Gì? Nên Làm Gì Để Mang Lại May Mắn?

Mỗi tuổi mệnh trong phong thủy đều có những đặc điểm riêng biệt. Hiểu được mình hợp hay kỵ với điều gì sẽ giúp họ thành công hơn trong cuộc sống. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tuổi Canh Thìn hợp màu gì? Kỵ với màu nào? Nên làm gì để mang lại may mắn nhé!

tuoi-canh-thin-hop-mau-gi-de-mang-lai-may-man-tai-loc

Tuổi Canh Thìn hợp màu gì để mang đến may mắn, tài lộc

Tìm hiểu về tuổi Canh Thìn phong thủy trong năm 2020 

Những năm sinh tuổi canh Thìn thuộc Kim gồm: 1940, 2000. Giải nghĩa rõ hơn:

 • Năm sinh âm lịch: Canh Thìn, nghĩa là con rồng. 
 • Mệnh ngũ hành: Thuộc mệnh Kim là Bạch lạp Kim nghĩa là “Vàng Chân Đèn”
 • Thiên can: Canh. Tương hợp: Ất – Tương hình: Giáp, Bính
 • Địa chi: Thìn. Tam hợp: Thân, Tý, Thìn – Tứ hành xung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Về cuộc đời  

Trong năm 2020 thì những người tuổi Canh Thìn sẽ gặp rất nhiều điều may, cuộc sống phất lên, tránh được nhiều kiếp nạn. Nhìn chung tuổi Canh Thìn cực kỳ tốt trên mọi phương diện cuộc sống. Đối với họ không phải lo lắng về tinh thần hay vật chất. Tuy nhiên cần biết kiềm chế bản tính của mình, cư xử khôn khéo hơn thì sẽ nhanh chóng thành công như mong đợi. 

Về tình duyên

Mặc dù cuộc sống có nhiều biến chuyển thuận lợi, nhưng về đường tình duyên lại khá trắc trở. Khi còn trẻ, họ phải trải qua nhiều thử thách mới có thể đi đến hạnh phúc. Tuy nhiên nhờ có sự thông minh, chăm chỉ nên cuộc sống lúc nào cũng dư dả nên có thể vượt qua được. 

Về gia đạo và công danh

Gia đạo tuổi Canh Thìn trong năm 2020 khá bình an và vui vẻ. Khi còn trẻ sự nghiệp phải nhờ gia đình, dòng họ giúp đỡ rất nhiều. Mặc dù công việc vững chắc, nhưng chỉ ở mức khá mà thôi.

Đến 30 tuổi thì người sự nghiệp của họ mới vững chắc và thành công nhất định. Tuy nhiên, cần cẩn thận ở tuổi 36 sẽ có nhiều biến cố xảy ra ảnh hưởng đến cả cuộc đời, sự nghiệp của bạn. Lý do nằm ở chính bản thân của bạn, vì quá tự cao không được sáng suốt trong mọi việc. 

tuoi-canh-thin-kha-binh-yen-va-suon-se-trong-nam-2020

Tuổi Canh Thìn khá bình yên, suôn sẻ trong năm 2020

Tuổi Canh Thìn hợp màu gì, nên tránh màu gì?

Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh tuổi Canh Thìn sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Tuổi Canh Thìn hợp màu gì, thì bạn hãy tham khảo các màu sắc dưới đây:

Màu vàng cho người tuổi Canh Thìn: 

Màu vàng khiến người ta liên tưởng đến màu của sự vui tươi và hạnh phúc. Màu vàng còn biểu tượng cho sự thông minh, trí tuệ. Hơn hết màu vàng còn là màu của tiền, vàng bạc và may mắn. Sử dụng màu vàng sẽ giúp người tuổi Canh Thìn làm gì cũng suôn sẻ, thành công. 

Màu nâu cho người tuổi Canh Thìn: 

Màu nâu là màu của hành Thổ, mà trong phong thủy thì Thổ sinh Kim nên cực kỳ hợp với tuổi Canh Thìn. Màu này cho thấy sự đồng nhất, gắn kết và tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Hơn nữa bạn có thể dùng màu nâu trong thiết kế nội thất nhà ở, mang quần áo, trang sức đều rất đẹp. Nó sẽ tăng sức mạnh trong tâm thức giúp bạn nhanh chóng chinh phục ước mơ.

Màu trắng cho người tuổi Canh Thìn: 

Chưa biết tuổi Canh Thìn hợp màu gì sẽ may mắn thì hãy chọn màu trắng. Được xem là gam màu của sự thanh thuần, tinh khiết thường được dùng làm màu nền để tạo sự nổi bật cho những gam màu khác. 

Ngoài ra màu trắng còn mang ý nghĩa của sự bình yên, nhã nhặn. Người Canh Thìn sử dụng màu trắng trong đời sống sẽ tạo được nền tảng vững chắc. Cuộc sống cứ thể đi lên và tiến tới thành công. 

mau-trang-thanh-thoat-mang-den-may-man

Màu trắng thanh thoát mang đến may mắn

Màu sắc tuổi Canh Thìn nên tránh

Người tuổi canh Thìn nên tránh các gam màu của hành Hỏa như đỏ, cam, hồng và tím. Vì Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm tan chảy kim loại. Nếu sử dụng các gam màu này thì tài vận sẽ đi xuống, làm việc gì cũng không được thuận lợi. 

Nếu bạn có yêu thích màu xanh thì hãy cân nhắc kỹ khi sử dụng. Vì gam màu này cũng không mang lại may mắn hay tài lộc gì cho tuổi Canh Thìn.

Tuổi Canh Thìn hợp với hướng nào?

Biết được tuổi Canh Thìn hợp màu gì, khắc màu gì thì tiếp tục tìm hiểu về hướng phong thủy. Sẽ chia thành 2 hướng dành cho Nam và Nữ như sau:

Hướng hợp với Nam tuổi Canh Thìn

 • Đông Nam là Thiên y: Được trời Phật phù hộ, che chở
 • Đông là Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Nam là Phục vị: Được giúp đỡ
 • Bắc là Diên niên: Mọi sự ổn định

Hướng hợp với NỮ tuổi Canh Thìn

 • Tây Nam là Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Đông Bắc là Thiên y: Được Trời Phật che chở, bảo vệ
 • Tây là Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Tây Bắc là Phục vị: Được giúp đỡ

Con số hợp với người tuổi Canh Thìn

– Đối với Nam giới sẽ thuộc mệnh Cung Hỏa, Ly nên chọn các con số: 3, 4, 9

– Đối với Nữ giới thuộc cung Kim, Càn nên chọn các con số: 6, 7, 8

nen-chon-con-so-may-man-de-van-menh-luon-suon-se

Nên chọn con số may mắn để vận mệnh luôn suôn sẻ

Nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào đem lại may mắn cho tuổi Canh Thìn

Ngoài tìm hiểu tuổi Canh Thìn hợp màu gì, khắc màu gì, hướng nào thì việc chọn vật phong thủy cũng là điều quan trọng. Những vật mang đến tài lộc và may mắn và tuổi Canh Thìn nên chọn gồm: 

Tỳ Hưu phong thủy

Là một trong những vật phong thủy rất tốt cho mặt sự nghiệp và cuộc sống của bạn. Tỳ Hưu tạo sự cân bằng, tăng cường trí não để bạn luôn đưa ra quyết định một cách sáng suốt. Đồng thời Tỳ Hưu còn hỗ trợ cải thiện các cơ quan như tim mạch – hô hấp.

Ngựa vàng kim phong thủy

Nhiều gia chủ tuổi Canh Thìn dùng ngựa vàng kim phong thủy để chiêu tài lộc. Theo quan niệm từ thời xa xưa, vật phẩm này tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên trì và nhanh nhẹn. Đồng thời nó cũng mang ý nghĩa cho sự may mắn và tiền tài.

Với những người tuổi Canh Thủy thường xuyên đi công tác xa thì hãy mang theo chú ngựa vàng kim này. Sẽ phù hộ và mang đến sự bình an cho bạn. 

Chuông gió phong thủy

Bạn có thể treo chuông gió phong thủy tại nơi mình ở như trước cửa nhà hay để trên sân thượng. Tiếng chuông phát ra âm thanh nhẹ nhàng, sảng khoái có ý nghĩa lớn trong phong thủy. 

Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Hiểu được tuổi Canh Thìn hợp màu gì, thì Đá Thạch Anh tóc vàng là lựa chọn tốt nhất. Đây luôn là vật phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Đá chứa một nguồn sức mạnh lớn được hấp thụ từ trời và đất. Sử dụng đá Thạch Anh Tóc Vàng sẽ giúp bạn luôn có sự sáng suốt. Nhờ vậy mà tránh được những tình huống xấu bị lừa gạt hay chơi xỏ. 

da-thach-anh-toc-vang

Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Tuổi Canh Thìn nên làm nghề gì để phát triển bản thân?

Tuổi Canh Thìn nên làm nghề gì tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Tùy vào từng tính cách và lý tưởng của mỗi người sẽ có ngành nghề phù hợp. Nhưng dưới đây là những nghề nghiệp mà tuổi Canh Thìn nên quan tâm:

Đảm nhận vị trí trưởng nhóm

Vì tính cách người tuổi Canh Thìn cực kỳ hoạt bát, năng động và có trách nhiệm. Chính vì thế họ nên đảm nhận vị trí lãnh đạo hay quản lý. Trước bất kỳ sóng gió nào họ cũng sẽ vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Làm kinh doanh, buôn bán

Hầu hết người tuổi Canh Thìn đều dùng tiền làm phương tiện để có thể lấy được điều mình muốn. Chính vì thế họ cần sử dụng những khoản tiền lớn suốt đời. Lời khuyên tốt nhất là họ nên đầu tư vào thị trường bất động sản. Hoặc kinh doanh sản phẩm, hàng hóa để không ngừng nâng cao gia sản của mình. 

lam-kinh-doanh-se-nhanh-du-da

Làm kinh doanh sẽ nhanh dư dả

Các loại cây mang lại tài lộc cho người tuổi Canh Thìn

Biết được tuổi Canh Thìn hợp màu gì, tránh màu gì, dùng vật gì may mắn… Thì bạn thêm biết thêm họ nên chọn cây gì để tài vận luôn phát triển mạnh mẽ. Những loại cây dưới đây rất phù hợp với tuổi Canh Thìn.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử là loài cây cực kỳ may mắn, mang đến nhiều phước lộc cho người trồng. Tổng thể cây mang lại một vẻ đẹp cực kỳ quý phái, sang trọng làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Thêm vào đó loại cây này rất dễ trồng nên có thể sinh trưởng tốt trong bất kỳ điều kiện nào. Trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử sẽ giúp gia chủ thăng quan tiến chức nhanh chóng. Đồng thời tạo được nhiều mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ nhau trong công việc tốt hơn. 

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi trong phong thủy mang đến một ý nghĩa an lành và may mắn cho gia chủ. Nếu đặt một chậu cây Lan Chi trong phòng làm việc sẽ mang lại nghĩa may mắn và bình yên cho gia chủ. Đồng thời cây Lan Chi sẽ giúp điều hòa luồng không khí trong không gian sống, tăng cường luồng khí tốt cho nhà ở.  

Lá của cây Lan Chi có những điểm sọc trắng thể hiện cho sự thông minh, sáng suốt. Gia chủ sẽ cảm thấy luôn có sức sống, trí não như được thông suốt đưa ra nhiều quyết định tốt nhất. 

Với những người làm kinh doanh, buôn bán, mở công ty… thì hãy trồng cây Lan Chi. Vì nó giúp thu hút sự may mắn, tài lộc giúp cửa hàng phát triển nhanh chóng. Cứ như vậy công việc trở nên suôn sẻ, gặp nhiều điều may và thành công hơn.

Ngoài ra cây Lan Chi còn được xem là món quà tặng với ý nghĩa tốt đẹp. Mong muốn người nhận luôn có cuộc sống vui vẻ, không lo âu và luôn bình yên.  

Cây Lan Ý phong thủy

Nhiều người còn gọi là Huệ Hòa Bình, Cây Bạch Môn hay Vĩ Hoa Trắng. Trong phong thủy cây Lan Ý sẽ mang đến nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe người trồng. Với hoa nở ra màu trắng rất đẹp thể hiện sự êm ấm, hạnh phúc của con người. Trồng cây Lan Ý sẽ mang nhiều điều may cho gia chủ trong công việc. Ngoài ra, chúng còn là cây trồng trang trí giúp không gian nhà ở thêm đẹp mắt.

cay-lan-y-phong-thuy

Cây Lan Ý phong thủy

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về tuổi Canh Thìn hợp màu gì, khắc màu gì trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Ngoài ra nên sử dụng thêm các vật phong thủy, trồng cây hợp với mệnh của mình. Đó chính là cách tốt nhất cải thiện vượng khí và mang đến tài lộc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *