Tử Vi Là Gì? Hướng Dẫn Xem Lá Số Tử Vi Như Thế Nào?

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đến cụm từ “xem tử vi trọn đời” nhưng ít ai có thể hiểu rõ tử vi là gì? Nguồn gốc tử vi từ đâu? Tử vi có mối quan hệ gì đến số mệnh con người? Để trả lời được cho những câu hỏi này, bạn hãy dành thời gian đọc bài của tôi để biết thêm nhé!

tu-vi-la-gi-nguoi-ta-thuong-dung-tu-vi-de-luan-giai-ve-so-phan-con-nguoi

Tử vi là gì? Người ta thường dùng tử vi để luận giải về số phận con người

Tử vi là gì?

Tử vi tiếng anh là gì? Tử vi có nghĩa là horoscope còn được gọi là Tử Vi Đẩu Số. Đây là một hình thức của bói toán dựa trên những học thuyết về kinh dịch, ngũ hành, can chi và âm dương để luận giải về số mệnh của một người.

Thầy xem tử vi sẽ dựa vào các cung, ngày – tháng – năm sinh, địa bàn, thiên bàn, giới tính… Dựa theo lịch âm để có thể luận giải về những diễn biến trong tương lai sẽ xảy ra của con người.

1. Tướng tinh trong tử vi là gì?

Tướng tinh thuộc Thổ nên có năng lượng giúp tăng cường nhân lực. Nếu ở cung tổ vị hợp hoặc cung lưu niên mà tướng tinh hợp với tử vi sẽ tạo ra thời cơ tốt để người đó có thể trở thành lãnh đạo, được nhiều người tôn quý và sự nghiệp luôn thuận lợi, an ổn.

2. Tam hình trong tử vi là gì?

Trong tử vi thì tam hình sẽ có 2 loại như sau:

Loại 1: Dần- Tỵ – Thân

– Dần hình Tỵ
– Tỵ hình Thân
– Thân hình Dần

Sự kết hợp giữa 3 chi này sẽ tương hình theo chiều kim đồng hồ được gọi là trí thế chi hình.

Giải nghĩa rõ hơn:

– Dần (chứa Giáp Mộc) kết hợp với (Tỵ chứa Mậu Thổ) => Mộc khắc Thổ
– Tỵ (chứa Bính Hỏa) kết hợp với (Thân chứa Canh Kim) => Hỏa khắc Kim
– Thân (chứa Canh Kim) kết hợp với (Dần chứa Giáp Mộc) => Kim khắc Mộc.

Vì Dần – Tỵ – Thân Ba đều có can Dương mãnh liệt và hành nằm trong vị trí Lâm Quan (đắc lộc) mà ức chế lẫn nhau nên được là Trí thế chi hình.

Những người có tứ trụ loại này sẽ chia thành 4 tính cách khác nhau:

– Nếu gặp mệnh Tuế Vận Tương Hình thì thường sống bạc tình bạc nghĩa, thô bạo nóng nảy, hại người hoặc dễ gặp nguy hiểm đến tính mạng.

– Nếu gặp mệnh Tử Tuyệt Của Vòng Trường Sinh thì luôn gặp bệnh tật, đời sống khổ sở, không may mắc, không hạnh phúc và dễ gặp tai ương. ĐẶC BIỆT, với phụ nữ sẽ khó lấy chồng, thậm chí sống một đời cô quả.

– Nếu gặp mệnh Quý thì thường thích công danh, tiếng tăm và hiếu sát

– Nếu gặp mệnh Tiện thì lời không đáng tin cậy, nói 1 đằng làm một nẻo, không tạo được sự tín nhiệm đối với người khác và cực kỳ tham lam.

tham-lam-san-si-luon-la-nguon-goc-cua-su-dau-kho-va-suy-tan

Tham lam sân si luôn là nguồn gốc của sự đau khổ và suy tàn

Loại 2: Sửu -Tuất – Mùi

– Sửu hình Tuất
– Tuất hình Mùi
– Mùi hình Sửu

Sự kết hợp giữa 3 chi này sẽ tương hình ngược chiều kim đồng hồ nên được gọi là Vô Ân Chi Hình.

Giải nghĩa rõ hơn:

– Sửu (chứa Quý Thủy) kết hợp với (Tuất chứa Đinh Hỏa) => Thủy khắc Hỏa
– Tuất (chứa Tân Kim) kết hợp với (Mùi chứa Ất Mộc) => Kim khắc Mộc
– Mùi (chứa Đinh Hỏa) kết hợp với Sửu chứa Tân Kim => Hỏa khắc Kim

Vì ba chi Sửu – Tuất – Mùi đều nằm trong can Âm nên ức chế lẫn nhau. Trong đó, đặc tính rõ nhất của ÂM là vô ơn bạc nghĩa nên gọi là Vô Ân Chi Hình.

Đặc trưng của người có tứ trụ này sẽ được chia thành 5 tính cách khác nhau:

– Nếu gặp mệnh Vòng Trường Sinh lại rơi vào cung trường sinh, đế vượng, lâm ý quan, mộc dục, quan đới thì người đó sẽ có bản tính cương trực, làm việc ngay thẳng và không màng vụ lợi.

– Nếu gặp mệnh rơi vào tử tuyệt thì người này thường mắc bệnh trong người, rất xảo nguyệt, lời nói không đáng tin cậy và dễ gây tai họa. ĐẶC BIỆT, nữ mệnh này nhìn chung sẽ phải cô độc cả đời.

– Nếu gặp mệnh Quý thì người này sống rất liêm chính, không tham lam, dễ làm được đại sự.

– Nếu gặp mệnh Tiện thì có tính cách giả dối, gian xảo nên thường dính dáng đến pháp luật và hình phạt.

nguoi-co-tinh-cach-gian-xao-thich-dam-len-sau-lung-de-gay-hai-cho-nguoi-khac

Người có tính cách gian xảo thích đâm lén sau lưng để gây hại cho người khác

3. Tuyệt mạng trong tử vi là gì?

Trong tử vi là gì còn có rất nhiều thông tin mở rộng khác như tuyệt mạng hay còn được gọi là tuyệt mệnh có sự ảnh hưởng lớn đến đời sống và đường tình duyên của con người.

Tuyệt mạng là 1 trong những hướng xấu nhất của Bát Trạch, sẽ gây ra nhiều điều rất xấu khi không tạo được tính nhất quán và mất sự cân bằng giữa các phương vị trong quái mệnh và không gian.

Cung Tuyệt mạng thuộc sao Phá Quân, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người như: mệnh yểu, bệnh tật, gia đình ly tán, tiền của mất hết, đời sống rất cơ cực.

Nếu kết hôn trúng cung tuyệt mạng sẽ khiến vợ chồng luôn lục đục, không hòa hợp, hôn nhân chán chường và tan vỡ. Ngoài ra khi xây nhà cũng cần tránh cung tuyệt mạng nếu không muốn tán gia bại sản. 

Nguồn gốc của tử vi

Theo tương truyền thì tử vi được nghiên cứu và tìm thấy từ Hi Di Trần Đoàn. Ông đã dâng cuốn “Tử vi chính nghĩa kinh” cho Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn sau khi gặp mặt với mong muốn giúp Tống Thái Tổ Triệu có thể tìm được người tài giỏi để phò trợ giang sơn.

Trong cuốn sách này có đầy đủ những thông tin về cách luận giải tử vi rất chi tiết và lưu truyền cho đến ngày nay.

Về sau cũng có rất nhiều tương truyền khác về nguồn gốc ra đời của tử vi đẩu số như:

– La Hồng Sơn với cuốn “Tử vi đẩu số toàn thư”

– Lã Ngọc Thiềm với cuốn “Tử vi âm dương chính nghĩa”.

– Triều đại nhà Minh với cuốn “Thần cơ diệu toán”.

– Lưu Bá Ôn với cuốn “Tử vi thiển thuyết”.

– Hứa Quang Hy với cuốn “Lịch số tử vi toàn thư”.

Nhờ sự ra đời của nhiều cuốn sách tử vi ngày xưa đã phần nào tạo nên sự hoàn chỉnh cho cách luận giải tử vi trong đời sống hiện nay. Tìm hiểu rõ hơn về tử vi là gì sẽ giúp con người có thể khám phá, nghiên cứu và tìm hiểu rõ hơn về các vận dụng, giải tử vi… để có thể biết được vận mệnh của con người trong tương lai.

cuon-tu-vi-dau-so-toan-thu

Cuốn “Tử vi đẩu số toàn thư”

Mối quan hệ giữa tử vi và số mệnh con người

Có rất nhiều người cảm thấy khó hiểu về việc đoán số phận của một đời người chỉ dựa vào từ vi, điều này dựa vào cơ sở lý luận nào?

Mỗi người chúng ta đều có ngày tháng năm sinh khác nhau, trong tử vi sẽ dựa vào các yếu tố này để tiên đoán số phận của người đó. Chúng ta phải phân định rạch ròi về số phận của đứa trẻ nằm trong bụng mẹ sẽ khác với đứa trẻ được sinh ra.

Và khi xuất hiện trong thế giới này, đứa trẻ sẽ tiếp xúc và hòa nhập với môi trường xấu. Và đây chính là cột mốc quan trọng để tạo nên các đặc trưng trong tính cách, đời sống của con người.

Tuy nhiên, điều này sẽ khá mâu thuẫn vì theo khoa học, việc hình thành các bộ phận của trẻ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: chế độ ăn uống, tấm lý của mẹ, nhiệt độ sống, môi trường tiếp xúc…

Vậy diện mạo và trí não của một người sẽ được hình thành dần dần ngay khi còn là bào thai nhỏ?

Khi đứa trẻ lớn dần sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố xung quanh đời sống. Điển hình là: nền giáo dục của cha mẹ, chế độ dinh dưỡng, môi trường học tập, bạn bè… NHƯNG, các yếu tố này lại không thể “quay trở lại” để tác động vào thời điểm đứa trẻ được sinh ra trong quá khứ.

Diện mạo và tính cách của một con người không thể quyết định tại thời điểm sinh

Nó sẽ được hình thành sau một quá trình phát triển, tiếp xúc và thay đổi theo hướng xấu hay hướng tốt thì quyết định đến số mệnh của họ.

Nhiều chuyên gia tử vi nói rằng: “Mỗi chúng ta không phải ai cũng hoàn hảo, ai cũng mắc những sai lầm không nên xảy ra. Nếu bản tính ta lương thiện, luôn làm điều tốt và biết sửa chữa những điều sai đó thì số mệnh cũng thay đổi theo hướng tốt hơn, mang đến cho ta nhiều may mắn và tài lộc.”

nho-tu-vi-ta-co-the-luan-giai-so-phan-cua-minh

Nhờ tử vi ta có thể luận giải số phận,của mình

Hướng dẫn cách xem lá số tử vi đơn giản

Hiểu được nghĩa tử vi là gì khá đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên để hiểu rõ và giải nghĩa lá số tử vi thì không phải dễ dàng. Để lập được lá số tử vi một cách đầy đủ thì người đó phải có kinh nghiệm chuyên sau. Họ phải nghiên cứu, học tập rất nhiều thì mới có thể lập lá số một cách chính xác.

Nếu bạn muốn giải được trọn vẹn ý các con số này thì phải đọc thật nhiều sách hơn. Hoặc có thể tìm đến một thầy tử vi giỏi để trau dồi kiến thức. Tùy theo năng lực của mình mà học nhanh hay chậm.

Cách xem lá số tử vi của bản thân hoặc ngươi thân

Bước 1: Truy cập vào bất kỳ trang tử vi nào để xem

Bước 2: Điền tất cả thông tin chính xác về ngày tháng năm sinh

Bước 3: Hệ thống sẽ đưa ra kết quả cho bạn. Lúc này bạn cần phải hiểu cơ bản về những quy định như: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cùng với màu sắc, các chòm sao, nhưng chữ viết tắt trong lá số…

Bước 4: Tiến hành luận giải lá số tử vi của mình. Bước này rất mất thời gian vì bạn phải nghiên cứu và tính toán kỹ. Dựa vào đó mới có thể đưa ra kết luận chung.

Bạn nên chú ý vào 12 cung quan trọng của đời người là: thiên di, tật ách, tài bạch, cung phụ mẫu, cung mệnh điền trạch, tử tức, phu, huynh đệ, quan lộc, nô bộc.

Sau khi giải được ý nghĩa bạn sẽ biết được lá số tử vi của mình là tốt hay xấu. Dựa vào những luận giải bạn sẽ biết được đời sống hôn nhân, sự nghiệp, công danh ra sao.

de-luan-giai-tu-vi-tron-doi-thi-phai-nho-den-cac-thay-tu-vi-co-kinh-nghiem-thi-moi-chinh-xac

Để luận giải tử vi trọn đời thì phải nhờ đến các thầy tử vi có kinh nghiệm thì mới chính xác

Lời kết:

Chúng ta cũng hiểu rõ tử vi là gì là gì? Vai trò đối với đời sống con người như thế nào? Biết vận dụng tử vi sẽ giúp ta tránh được nhiều đại nạn. Đồng thời biết thay đổi bản thân để sống tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *