Tháng 8 Ngày Nào Tốt? Thuộc Cung Gì? Đặc điểm Ra Sao?

Tháng 8 ngày nào tốt, thuộc cung gì, đặc điểm của cung này ra sao,… Những câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Phong Thủy Mỗi Ngày sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

thang-8-ngay-nao-tot-de-lam-chuyen-lon

Tháng 8 ngày nào tốt để làm chuyện lớn?

Tháng 8 là cung gì?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sinh vào cùng 1 tháng sẽ thuộc một cung giống nhau. Tuy nhiên, sẽ khác đấy nhé! Trong tháng 8 chỉ có 2 cung duy nhất dưới đây:

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Những ai sinh vào ngày này sẽ thuộc cung Sư Tử. Một cung trụ cột quan trọng trong 12 cung hoàng đạo có sự quyến rũ mạnh mẽ và tính cách hào phóng nên có rất nhiều mối quan hệ xung quanh. 

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Những ai sinh vào ngày này đều thuộc cung Xử Nữ. Đây là một cung rất thu hút người khác về sự chân thành của mình. 

Tính cách của người sinh tháng 8

Đặc điểm chung của người thuộc cung Sư Tử

Theo các nhà chiêm tinh thì cung Sư Tử đều là “Chúa Sơn Lâm” nên rất mạnh mẽ. Họ không bao giờ có khái niệm thất bại hay gục ngã. Dù trong bất kỳ tình huống nào đều lấy niềm tin để làm điểm tựa mà vượt qua.

Tính cách chung của họ đều có sự hài hước, vui vẻ và nhiệt tình. Chính vì thế nếu ai có người bạn, người thân thuộc cung Sư Tử sẽ thấy được mối quan hệ của họ rất rộng.

Điều khiến cho người khác luôn yêu thích ở họ chính là cư xử cực kỳ tinh tế. Họ biết lúc nào nên đùa vui và lúc nào nên dừng lại. Mọi thứ đều làm rất đúng mực làm cho mọi người xung quanh cảm thấy được tôn trọng.

Họ mang tính cách rất phóng khoáng nên không thích bị gò bó trong tình yêu. Nhưng họ là người cực kỳ chung thủy và không chấp nhận được sự giả dối, phản bội từ người ấy. “Yêu được và buông được” chính là tính cách của họ.

Con gái cung Sư Tử mặc dù có vẻ ngoài rất mạnh mẽ, nhìn thì thấy khá giống “đàn ông”. Nhưng không vì thế mà bạn có thể bỏ mặc họ tự chống chọi với sự cô đơn của mình. Thực chất bản tính bên trong của họ rất mềm yếu và dễ bị tổn thương. 

Nếu bị bỏ rơi thì họ luôn suy nghĩ mông lung, họ rất muốn được người mình yêu quan tâm và chăm sóc để tạo cảm giác an toàn. 

Nhìn chung những người thuộc cung Sư Tử có tính cách rất thú vị, dễ thu hút với người khác. Nếu kết giao với họ, bạn sẽ thấy luôn an tâm và vui vẻ cả ngày.

Đặc điểm chung của người thuộc cung Xử Nữ

Xử Nữ có tính cách “sáng nắng, chiều mưa” cực kỳ thất thường. Để đoán được suy nghĩ của họ thì cực kỳ khó. Vì chính họ cũng không biết khi nào mình thay đổi mà!

Cũng giống như cung Sư Tử, những người thuộc cung Xử Nữ rất ghét rơi vào mối quan hệ quá gò bó. Họ thích sự tự do nên không thích ai kiểm soát mình cả.

Trong 2 cung hoàng đạo thì Xử Nữ chính là cung khó mở lòng nhất. Họ luôn có nỗi sợ riêng thầm kín sâu trong lòng. Họ lo lắng về những đổ vỡ trong tình yêu. Nếu như ai đã thất bại với mối tình trước đó thì càng khép lòng hơn. Vì những vết cắt sâu khi xưa vẫn chưa lành lặn.

Những Xử Nữ nào sinh vào tháng 8 chính là người có tính cách đa sầu đa cảm nhất. Họ ngại ngùng khi bắt đầu một chuyện gì mới. Họ luôn sợ sẽ bị bỏ rơi, cô đơn trong tình cảm. Chính vì điều này khiến người Xử Nữ luôn thấy dè dặt trước các mối quan hệ xung quanh.

Tuy nhiên, dù với những lo ai đó thì những chàng trai/cô nàng thuộc cung Xử Nữ đều là những người có độ chung thủy rất cao. Đặc biệt các chàng trai Xử Nữ rất yêu chiều người yêu. Khiến cho các nàng cứ phải yêu mãi không rời xa được. 

thang-8-thuoc-cung-su-tu-va-xu-nu

Tháng 8 thuộc cung Sư Tử và Xử Nữ

Tháng 8 ngày nào tốt nhất để làm việc đại sự?

Hiểu rõ về các cung trong tháng 8, thì chúng ta sẽ tìm hiểu về chủ đề “tháng 8 ngày nào tốt”. Đây là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể chọn được ngày đẹp. Có như vậy khi làm các chuyện đại sự sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Chọn ngày đẹp trong tháng 8 thì bạn hãy dựa vào:

 • Ngày có trực tốt: Trực Định – trực Thành – trực Bình – trực Mãn – trực Khai – trực Kiến. Ngoài ra có thể chọn các loại trực trung bình: trực Thu và trực Chấp. 
 • Ngày có sao tốt: Sao Thiên Hỷ – sao Thiên Ân – sao Nguyệt Đức – sao Thiên Đức – sao Mãn Đức.

Các ngày xấu trong tháng 8 năm 2020 nên tránh

Ngoài xem tháng 8 ngày nào tốt thì chúng ta cần tránh những ngày xấu dưới đây:

1. Ngày Bách Kỵ (trăm sự đều kiêng kỵ):

Đây là ngày cực kỳ xấu, nếu làm bất kỳ việc gì cũng sẽ gặp xui xẻo, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Danh sách các ngày bách kỵ nên tránh khi làm các việc lớn: 

Ngày Thọ Tử (Sát Chủ) âm/dương/mùa: 

Trong ngày Thọ Tử sẽ chia thành 3 loại khác nhau là: Sát chủ Âm, sát chủ Dương và sát chủ Mùa. 

 • Nếu làm những công việc liên quan đến đến Âm như: cải táng mồ mả, chôn cất,… thì tránh ngày sát chủ Âm
 • Nếu làm những việc về Dương thế như: cưới hỏi, khai trương, xây dựng nhà cửa,… thì tránh ngày sát chủ Dương
 • Trồng trọt, mùa vụ, canh tác,… thì tránh sát chủ Mùa

Ngày Tam Nương

Dựa theo tích xưa nghĩa cũ thì Ngày Tam Nương là biểu tượng của sự tàn sát, xui xẻo nhất. Nếu làm những việc quan trọng vào ngày này thì gia chủ dễ gặp lụi bại và phá sản.

Ngày Vãng vong

Còn được gọi là ngày Lục Sát, giải nghĩa là “một đi không trở về”. Là ngày rất xui xẻo mang đến sự chết chóc, mất mát. Nên có ý định xây nhà, kết hôn hay xuất hành thì tránh ngày này. 

ngay-vang-vong-xui-du-tram-be

Ngày Vãng vong xui đủ trăm bề

Ngày Dương Công Kỵ

Là những ngày xấu không mang đến may mắn cho gia chủ. Các ngày nên kiêng kỵ là: 

 • Tháng 1: Ngày 13
 • Tháng 2: Ngày 12
 • Tháng 3: Ngày 9
 • Tháng 4: Ngày 7
 • Tháng 5: Ngày 5
 • Tháng 6: Ngày 3
 • Tháng 7: Ngày 08, 29
 • Tháng 8: Ngày 27
 • Tháng 9: Ngày 25
 • Tháng 10: Ngày 23
 • Tháng 11: Ngày 21
 • Tháng 12: Ngày 19

Ngày Tứ Ly – Tứ Tuyệt: 

Là thời điểm phân chia âm dương, ngũ hành bất cân dẫn đến suy thoái. Nên tuyệt đối không chọn ngày này để mở cửa hàng, khai trương công ty, nhận chức, xây nhà,… 

Ngày Hắc đạo 

Nghĩa là ngày này trực rất xấu nên cần tránh, gồm có:

 • Trực Bình: Ngày không xấu cũng không tốt. Tuy nhiên nếu chọn ngày này để khai trương sẽ không mang lại may mắn, thu tài lộc.
 • Trực Chấp: Trực này có cực “cố chấp”, không muốn thay đổi sẽ dẫn đến suy thoái nhanh chóng, nên là ngày xấu.
 • Trực Phá: Nghĩa là phá bỏ mọi thứ từ sự nghiệp, cuộc sống đến đường hôn nhân.
 • Trực Nguy: Nguy hiểm, nếu làm việc lớn sẽ dễ gặp tai họa
 • Trực Bế: Bế tắc, rơi vào đường cùng không có lối thoát

Tham khảo tháng 8 ngày nào tốt và ngày xấu cần tránh sẽ giúp bạn chọn được ngày đẹp và ngăn ngừa xui xẻo. Để xem ngày tốt – ngày xấu chuẩn thì bạn nên tìm đến các thầy phong thủy sẽ được giải nghĩa rõ hơn. Nếu tự mình coi mà không đúng dễ bị nhầm lẫn và gây ra nhiều hậu quả xấu.

thang-8-nen-tranh-ngay-hac-dao-neu-khong-muon-ruoc-buc-vao-nguoi

Tránh ngày Hắc Đạo nếu không muốn rước bực vào người

Peridot – Loại đá quý dành riêng cho tháng 8

Với tháng 8 thì hãy sử dụng trang sức có màu xanh lá sẽ bổ trợ cho người sinh trong tháng 8 tốt hơn. Peridot chính là vật phẩm mà bạn nên lựa chọn để tăng vượng khí cho bản thân. Loại đá này mang nhiều công dụng tuyệt vời đến cuộc sống và sức khỏe của bạn:

Cải thiện tâm tính, mang đến hạnh phúc

Peridot với màu xanh lá đẹp mắt thường được chế tác thành nhiều loại trang sức hiện nay. Nhiều người yêu thích đá này vì nó mang đến sự bình an, bảo vệ và xua tan sự lo lắng. Nếu bạn là người có tính cách nóng nảy, dễ mất bình tĩnh hoặc đời sống hôn nhân gặp vấn đề. Hãy sử dụng ngay đá Periot để giúp cân bằng tâm trạng, giảm stress và mang đến hạnh phúc.

Nếu lựa chọn đá Peridot được chế tác thành hình trái tim sẽ giúp mang đến sự yên ổn. Đá sẽ “lấy đi” tất cả oán hận, lòng tham và đố kỵ trong bạn. Đồng thời khai thông tâm trí hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn sẽ nhìn thấy một con đường mới, niềm vui và khởi đầu thành công. 

Tăng cường sức khỏe bản thân

Không những vậy đá Peridot còn mang nhiều tác dụng cho sức khỏe. Người ta tin rằng sử dụng loại đá này sẽ giúp giải độc gan hiệu quả. Khi mang trang sức đá Peridot sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch, trị các bệnh cảm cúm. Ngoài ra còn giúp cân bằng huyết áp, cải thiện thị lực, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

da-peri-dot-giu-co-the-khoe-manh

Đá Peridot giúp cơ thể khỏe mạnh

Trừ khử xui xẻo, tà khí

Từ thời xa xưa, người ta đã dùng đá Peridot để làm bùa hộ mệnh. Các người thợ sẽ đục 1 lỗ chính giữa đá và luồn sợi lông qua. Sau đó mang lên tay hoặc cổ để trù xui xẻo.

Có đến ngày nay thì ứng dụng này càng được mở rộng. Nhiều người tìm mua đá Peridot để chế tác thành hình tượng phật, tượng phong thủy,…  Và đặt tại nhà hoặc phòng làm việc để tăng cường sức mạnh. Mang đến luồng khí tốt, cải thiện vận mệnh và trừ khử tà ma gây hại.

Loại đá gắn kết tình yêu

Sở hữu màu xanh tươi mát, đá Peridot mang đến một vẻ đẹp dịu dàng và lãng mạn. Khi kết hợp với những người tuổi Thân sinh trong tháng 8 sẽ rất phù hợp. Nó sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình, hôn nhân vững chắc. 

da-peridot-gan-ket-tinh-yeu-doi-lua

Đá Peridot gắn kết tình yêu đôi lứa

Lời kết

Vậy là Phong Thủy Mỗi Ngày đã giải đáp rõ cho bạn tháng 8 ngày nào tốt, ngày xấu nên tránh rồi. Bạn hãy dựa vào những thông tin trên đây để tìm được ngày đẹp khi làm chuyện lớn. Ngoài ra cũng biết được những ngày xấu cần tránh để không gặp xui xẻo. Và đừng quên đọc bài viết khác của chúng tôi nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *