Sinh Năm 1993 Tuổi Gì? Hợp Và Khắc Với Mệnh Nào, Màu Nào?

Mỗi tuổi mệnh trong phong thủy sẽ có đặc điểm, tính cách, tính tương hợp – tương khắc khác nhau. Trong bài viết này, Phong Thủy Mỗi Ngày sẽ cùng bạn tìm hiểu về sinh năm 1993 tuổi gì? Hợp màu nào – khắc màu nào? Hợp tuổi nào – khắc tuổi nào? Các bạn đừng bỏ qua những thông tin này nhé!

sinh-nam-1993-tuoi-gi-trong-phong-thuy

Sinh năm 1993 tuổi gì trong phong thủy?

Người sinh năm 1993 tuổi gì?

Năm sinh: 1993 sẽ tính từ ngày 23/1/1993 – ngày 18/2/1994. Tính theo năm âm lịch sẽ là Quý Dậu, tức là Lâu Túc Kê, mang ý nghĩa: Gà nhà gác. 

Người sinh năm 1993 sẽ thuộc hành Kim trong phong thủy. Mang tính Kiếm phong Kim – Sắt đầu kiếm. Mặc dù cùng năm sinh 1993 nhưng Mệnh Cung của Nam và Nữ sẽ khác nhau. 

Đặc điểm chung của những người sinh năm 1993

Cuộc sống

Quý Dậu từ nhỏ phải trải qua nhiều thăng trầm. Đến khi trưởng thành thì cuộc sống mới dễ chịu hơn đôi chút. Mặc dù cuộc sống có đôi khi khó khăn nhưng về mặt thể xác thì sung sướng hơn, không phải lao động chân tay vất vả, nhưng về lại chịu khổ tâm về mặt tinh thần. Có đôi khi bạn đánh mất niềm tin, không biết phải làm gì và nghi ngờ vào khả năng của mình.

Tuổi thọ trung bình của người Quý Dậu rơi vào khoảng từ 56 đến 68 là cao nhất. Nhưng nếu cuộc đời họ biết làm nhiều việc thiện, tránh xa cái ác thì tuổi thọ sẽ gia tăng và cuộc sống cũng tốt hơn.

Tình duyên

Sinh vào tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch thì đường tình duyên sẽ có sự thay đổi 2 lần, bạn mới hạnh phúc. Nói đơn giản là phải trả qua 2 “lần đò” thì hôn nhân mới bền vững. 

Những người sinh vào tháng 3, 4, 8 âm lịch sẽ có đường tình duyên suôn sẻ và hạnh phúc bền lâu. 

Sinh vào tháng 5, 6 và 9 âm lịch thì con đường hôn nhân của bạn gặp nhiều sóng gió. Phải trải qua 3 “lần đò” thì mới yên bề gia thất. 

Tùy theo năm sinh âm lịch thì con đường tình duyên của mỗi người sẽ khác nhau

Tùy theo năm sinh âm lịch thì con đường tình duyên của mỗi người sẽ khác nhau

Gia đạo và công danh

Nhìn chung đường công danh của tuổi 1993 từ 20 – 30 tuổi chưa được vững chắc, sự nghiệp lên bổng xuống trầm khiến nhiều người cứ “than thân trách phận”. Tuy nhiên, sự nghiệp và công danh của họ chỉ lên cao và thành công từ 36 tuổi trở lên. 

Từ giai đoạn này sẽ có nhiều thay đổi về thời tiền vận và trung vận gia đạo. Chỉ đến thời kỳ hậu vận thì gia đạo của họ mới thật sự vững chắc, yên vui. 

Sinh năm 1993 hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào?

Hiểu được sinh năm 1993 tuổi gì, con đường sự nghiệp ra sao. Thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những mệnh hợp và khắc với tuổi 1993. Chúng ta sẽ dựa vào nguyên tắc tử vi – tướng số và nguyên tắc trong ngũ hành để phán đoán.

Nguyên tắc tử vi, tướng số

Tướng số 12 con giáp trong tử vi sẽ chia thành 2 nhóm đó là nhóm hợp và nhóm khắc nhau. Trong đó: Trong tử vi, tướng số của 12 con giáp được chia thành hai nhóm chính, hiểu một cách đơn giản là nhóm những con giáp hợp với nhau và nhóm những con giáp khắc với nhau, theo đó:

 1. Nhóm những con giáp hợp nhau:
 • Tam Hợp: 3 con giáp hợp nhất
 • Tam Hội: 3 địa chi hợp thành tạo thành Hội, Cục
 • Lục Hợp: 6 cặp đôi kết hợp với nhau sẽ rất ăn ý
 1. Nhóm như những giáp khắc với nhau: 
 • Tứ Hành Xung: 4 tuổi khắc nhất
 • Lục Hại: 6 Cặp đôi khi kết hợp với nhau sẽ gây đau đớn, phiền não và tai họa
 • Tương Phá: Những cặp đôi gắn kết với nhau sẽ nhanh tan vỡ
 • Tương Hại: Những cặp đôi nếu kết hợp sẽ cùng hại nhau, khó phát triển

Nguyên tắc trong ngũ hành

 1. Tương hợp: 
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 1. Tương sinh: 
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 1. Tương khắc: 
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

nguyen-tac-tuong-hop-tuong-khac-trong-ngu-hanh

Nguyên tắc tương hợp – tương khắc trong ngũ hành

Sinh năm 1993 tuổi gì hợp với mệnh nào để làm ăn?

Chuyện làm ăn, kinh doanh, buôn bán có thành công hay thất bại của người tuổi 1993 còn tùy thuộc vào người mà họ kết giao, hợp tác. Chọn được tuổi phù hợp sẽ giúp họ nhanh chóng thành công, giàu có. Ngược lại sẽ nhanh lụi bại, tán gia bại sản. 

Để chọn được người hợp làm ăn với tuổi 1993 thì nên chọn lọc thật kỹ dựa theo ngũ hành như sau:

Chọn những người thuộc mệnh Kim

Gồm các tuổi: Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi. Khi kết hợp với họ, người 1993 sẽ làm ăn phát đạt, sự nghiệp thăng tiến. 

Chọn những người thuộc mệnh Mộc

Gồm các tuổi: Nhâm Tý, Quý Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Thân, Tân Dậu Mậu Tuất, Kỷ Hợi. Nên làm ăn chung với những người này để tuổi Quý Dậu có cơ hội phát triển tốt hơn.

Chọn những người thuộc mệnh Thủy

Gồm các tuổi: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi. Nên chọn những người tuổi này làm trợ lý để hỗ trợ cho công việc thuận buồm xuôi gió.

Chọn những người có mệnh Thổ

Gồm các tuổi: Canh Tý, Tân Sửu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu. Những người tuổi này được xem là quý nhân giúp đỡ cho công việc của Quý Dậu thăng tiến và suôn sẻ hơn.

Nên chọn tuổi hợp khi làm ăn, kinh doanh

Nên chọn tuổi hợp khi làm ăn, kinh doanh

Sinh năm 1993 tuổi gì không hợp với mệnh nào?

Ngoài những tuổi hợp với 1993 trên đây thì có những tuổi mà Quý Dậu nên tránh kết hợp. Các tuổi gồm: Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Tuất, Ất Hợi. Kết hợp với họ sẽ khiến công việc làm ăn đi xuống, sự nghiệp tan vỡ và tán gia bại sản.

Những tuổi đại kỵ với Quý Dậu không nên lấy

 • Nữ tuổi Quý Dậu Nam kết hôn với tuổi Canh Ngọ:

Nam hơn Nữ 3 tuổi, nếu kết hôn với nhau sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng vì phạm vào Tuyệt Mạng.  

 • Nữ tuổi Quý Dậu Nam kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ:

Nam hơn Nữ 4 tuổi, nếu kết hôn với nhau sẽ nhanh chóng chia tay vì phạm vào Biệt Ly

 • Nữ tuổi Quý Dậu kết hôn với Nam tuổi Giáp Tý: 

Nam hơn Nữ 9 tuổi, nếu kết hôn với nhau cũng nhanh tan vỡ vì phạm vào Biệt Ly

 • Nữ tuổi Quý Dậu kết hôn với Nam tuổi Giáp Tuất:

Nữ hơn nam 1 tuổi, nếu kết hôn với sẽ nhanh chia xa vì phạm vào Biệt Ly

 • Nữ tuổi Quý Dậu kết hôn với Nam tuổi Kỷ Mão:

Nữ hơn Nam 6 tuổi, nếu kết hôn với nhau sẽ phạm vào Biệt Ly

tuoi-1993-khac-menh-gi-thi khong-nen-ket-hon-se-nhanh-chong-tan-vo

Không nên kết hôn với tuổi khắc sẽ nhanh chóng tan vỡ

Sinh năm 1993 hợp với màu nào, khắc màu nào?

Những màu hợp với tuổi 1993

Màu vàng hợp với tuổi 1993

Màu vàng là biểu tượng của sự vui vẻ và hạnh phúc. Màu vàng còn là màu sắc của ánh nắng mặt trời, mang lại sự ấm áp cho cuộc sống. Màu vàng được nuôi dưỡng từ khí trời và đất nên chứa một nguồn năng lượng dồi dào. 

Sử dụng gam màu vàng sẽ giúp cải thiện tâm trạng, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên nên sử dụng gam màu vàng nhạt để hạn chế sự chói chang, khó chịu. 

Thêm vào đó màu vàng nhạt còn là biểu tượng của sự quyền quý, giàu sang và sung túc. Tuổi 1993 nên sử dụng gam màu vàng nhạt nhiều để cải thiện vận mệnh của mình.

Màu nâu hợp với tuổi 1993

Màu nâu luôn được biết đến là gam màu của sự ấm áp, bền vững và trung thành. Rất nhiều dân tộc xem màu nâu là biểu tượng của sự mạnh mẽ, đoàn kết. Sử dụng màu nâu để bài trí nội thất văn phòng làm việc sẽ giúp nhân viên có thể làm việc tập trung. Thêm vào đó là nội bộ gắn kết không xào xáo và phát triển vững mạnh hơn.

Màu trắng hợp với tuổi 1993

Màu trắng là biểu tượng của sự thanh thoát, dễ chịu và lương thiện. Màu trắng được yêu thích rất nhiều vì mang lại sự thanh lịch, nhã nhặn. Hãy sử dụng các bộ quần áo màu trắng khi làm việc sẽ giúp Quý Dậu tạo được niềm tin từ người xung quanh.

mau-sac-hop-voi-tuoi-1993-menh-kim

Màu sắc hợp với tuổi 1993 mệnh Kim

Các màu kiêng kỵ với tuổi 1993

 • Màu chế khắc: 

Trong phong thủy thì Kim khắc Mộc, nhưng thực tế gam màu này không ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của tuổi 1993. Bạn có thể chọn trang sức màu xanh lục làm điểm nhấn cho trang phục của mình. 

 • Màu kiêng kỵ: 

Quý Dậu nên tránh sử dụng các gam màu thuộc hành Hỏa, vì (Hỏa khắc Kim) như đỏ, hồng, tím, cam. Chúng sẽ ức chế sự phát triển sự nghiệp của người 1993, khiến cho mọi việc không như mong muốn.

Tìm hiểu phong thủy mang tài lộc tuổi Quý Dậu 1993

Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương

Đây là Phật bản mệnh cho tuổi 1993 mà bạn nên biết. Trong ngũ đại Minh Vương của Mật Giáo, Bất Động Minh Vương là người có quyền năng cao nhất. Ngài được khắc họa với hình dáng dữ tợn, đôi mắt luôn trừng to. Một tay ngài cầm dây xích và một tay cầm kiếm, phía sau là một ngọn lửa lớn luôn cháy mạnh.

Nhiệm vụ của Ngài khi xuống dương gian là tiêu diệt Tham – Sân – Si của con người. Nhiều người yêu thích và trưng bày tượng Bất Động Minh Vương nhằm giúp khai sáng trí não, không bị cám dỗ từ những điều xấu xa bên ngoài. Thêm vào đó Ngài còn giúp trừ tà, xua tan khí xấu giúp gia đạo luôn mình an. Khi tâm bạn được khai sáng thì sẽ tìm thấy lối đi đúng đắn để phát triển tốt hơn.

phat-bat-dong-minh-vuong

Phật Bất Động Minh Vương

Đá quý phong thủy kích tài lộc 

Người tuổi 1993 là Quý Dậu thuộc Kiếm Phong Kim nên sử dụng các loại trang sức có màu sắc hợp với bản mệnh. Thường xuyên mang bên mình để kích hoạt tài lộc, mang lại may mắn cho bản thân. 

– Đá Mắt Hổ tâm vàng tươi: 

Loại đá quý này thường được rất nhiều người tuổi 1993 yêu thích vì mang một vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch. Trong phong thủy tâm linh thì viên đá này sẽ giúp trừ tà và mang đến bình an. Những người nào yếu bóng vía thì hãy thường xuyên mang vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi để tăng sự vững tin và mạnh mẽ. 

– Thạch Anh trắng: 

Loại đá quý này mang một vẻ đẹp thanh lịch, tinh khôi để gia chủ phát triển tài vận rất tốt. Thạch Anh trắng có tác dụng cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng và trầm uất. Thêm vào đó viên đá còn tăng sự tập trung, giúp thiền định tốt hơn.

– Thạch Anh khói: 

Ngoài ra loại đá này còn có tên là Thạch Anh ám khói. Trong truyền thuyết là viên đá của Phật. Thường được nhiều người mang theo khi đi công tác hoặc du lịch xa. Thạch Anh khói giúp xua tan ám khí, bảo vệ con người tránh khỏi xui xẻo và tai nạn. 

thach-anh-khoi-cho-tuoi-1993

Thạch Anh khói

Lời kết

Qua những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết rõ sinh năm 1993 tuổi gì rồi đúng chứ. Thêm vào đó là những tương hợp – tương khắc cần biết để lựa chọn cho đúng với mệnh của mình. Hy vọng bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *