Sinh Khí Là Gì? Các Vật Phẩm Mang Lại Sinh Khí Cho Gia Chủ

Hôm nay Phong Thủy Mỗi Ngày sẽ giải đáp cho bạn hiểu rõ hơn về sinh khí là gì? Sinh khí trong hôn nhân, con cái như thế nào? Lựa chọn vật phẩm mang sinh khí ra sao? Hãy đọc bài viết của tôi ngay nhé!

sinh-khi-la-gi-ma-chung-ta-can-phai-quan-tam

Sinh khí là gì mà chúng ta cần phải quan tâm?

Sinh khí là gì?

“Sinh” có nghĩa là sinh sôi, nảy nở => Hàm ý tốt về sự sống. “Khí” là khí huyết, không khí => Đóng vai trò quan trọng giúp duy trì sự sống. Từ đó có thể hiểu rõ “sinh khí là gì” là nguồn khởi đầu cho sự sống và phát triển của con người.

Trong phong thủy giải nghĩa về sinh khí như sau: “Sinh Khí thuộc hành Mộc, cát tinh mạnh nhất. Nên mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng.” 

Nếu bạn sống trong một nơi có nguồn sinh khí tích cực sẽ rất có lợi cho cuộc sống, tài vận về sau. Thêm vào đó con đường công danh, sự nghiệp cũng đi lên, tiền của đầy nhà, sung túc, ấm no. Ngược lại nếu nơi ở chứa quá nhiều sinh khí tiêu cực sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi thứ của bạn. Từ tiền tài, sức khỏe, sự nghiệp, cuộc sống, hôn nhân,…  đều suy kiệt.

Cách xác định sinh khí theo tuổi mệnh gia chủ

Người ta sẽ dựa trên phương vị và cơ sở bát quái. Sau đó vận dụng hai phương diện đó để tìm được hướng sinh khí tốt cho gia chủ:

Hướng sinh khí đánh giá cát – hung hướng nhà

Lựa chọn hướng sinh khí để thiết kế, xây dựng nhà cửa là điều rất quan trọng mà tôi đã chia sẻ ở trên. Trước tiên sẽ xác định quái mệnh của đương số tuổi gia chủ. Chúng ta sẽ tính toán bằng cách cộng tất cả chữ số trong năm sinh sao cho < 10. Sau đó dựa vào bản dưới đây để có thể xác định quái mệnh của bạn là bao nhiêu.

Số thành của năm sinhNamNữ
01

Khảm

Cấn
02LyCàn
03CấnĐoài
04ĐoàiCấn
05Càn Ly
06Khôn Khảm
07TốnKhôn
08ChấnChấn
09KhônTốn

Khi đã biết quái mệnh của đương số của gia chủ. Chúng ta sẽ tiếp tục xem xét sự kết hợp giữa các phương vị không gian như sau

 • Ly và Nam
 • Khảm và Bắc
 • Đoài và Tây
 • Chấn và Đông
 • Càn và Tây Bắc
 • Khôn và Tây Nam
 • Tốn và Đông Nam
 • Cấn và Đông Bắc

Sự kết hợp giữa phương vị không gian và quái mệnh: 

 • Quái mệnh Càn sẽ gặp hướng Tây
 • Quái mệnh Khôn sẽ gặp hướng Đông Bắc
 • Quái mệnh Đoài sẽ gặp hướng Tây Bắc
 • Quái mệnh Cấn sẽ gặp hướng Tây Nam
 • Quái mệnh Ly sẽ gặp hướng Đông
 • Quái mệnh Khảm sẽ gặp hướng Đông Nam
 • Quái mệnh Chấn sẽ gặp hướng Nam
 • Quái mệnh Tốn sẽ gặp hướng Bắc

su-key-hop-giua-phuong-vi-khong-gian-va-bat-quai

Sự kết hợp giữa phương vị không gian và quái mệnh

Sinh khí đóng vai trò quan trọng trong đời sống

Khi chọn hướng nhà người ta sẽ dựa vào phương vị sinh khí để thiết kế các hướng tốt cho phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ,… Nếu có chuồng gia súc, nhà kho hay phòng vệ sinh ngay phương vị này là điều không tốt. Những cát lợi của sinh khí sẽ bị giảm xuống và gây ra nhiều ảnh hưởng nặng nề. 

Gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo, lao đao trong cuộc sống, con đường sự nghiệp đi xuống. Thêm vào đó thường hay mắc bệnh, tiền tài giảm, dẫn đến tán gia bại sản, thậm chí là chết người. Chính vì thế khi thiết kế nhà ở cần lưu ý về phương vị sinh khí để tránh phạm đại kỵ. 

Sinh khí trong hôn nhân là gì?

Sinh khí là gì thì chắc hẳn bạn đã hiểu, nhưng về sinh khí trong hôn nhân thì như thế nào? Rất nhiều người cho rằng khi tiến tới hôn nhân thì cần vận dụng sinh khí để đánh giá. Điều này sẽ do biết mức độ hòa hợp, cát hung để cả 2 có thể tìm hiểu đối phương kỹ hơn. 

Trường hợp cát lợi sẽ xảy ra khi: Quái mệnh của Nam kết hợp với quái mệnh của nữ và rơi trúng Sinh Khí. Ví dụ: Nam sinh năm 1970, ta có: 1+7+9+0 = 17. Sau đó tiến hành cộng 1+7= 8. Trong phong thủy số 8 sẽ thuộc quái mệnh Chấn. Nếu gặp nữ sinh năm 1985, ta có: 1+9+8+5 = 23. Sau đó tiến hành cộng 2 + 3 = 5. Trong phong thủy thì số 5 thuộc quái mệnh Ly. 

Hai quái mệnh này kết hợp với nhau tạo thành đắc Sinh khí. Đây là một điều cực kỳ tốt cho cả hai. Nếu kết hôn thì gia đình êm ấm, hòa thuận, gắn bó. Thêm vào đó là sự nghiệp đôi bên đều phát triển, thăng tiến, con cháu tài giỏi, chăm ngoan. 

Tuy nhiên còn dựa vào nhiều yếu tố…

Ai cũng muốn sẽ kết hôn với một người yêu thương và hợp với mình. Tuy nhiên chẳng có gì là hoàn hảo nên đừng áp dụng một cách máy móc mà mong đợi. Một cuộc hôn nhân vững bền con dựa vào rất nhiều yếu tố khác.  

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều tin vào lời truyền dạy của Đức Phật: “Vợ chồng là duyên số”. Có rất nhiều trường hợp diễn ra trong đời sống mà chúng ta cho là có duyên, có nợ. Đôi khi có 1 người dành cả nhiều năm để theo đuổi 1 cô gái nhưng vẫn không có kết quả. Ngược lại, cô gái ấy chỉ mới gặp 1 người vài ngày, thậm chí ngay từ ánh mắt đầu tiên là đã yêu? Hoặc có những người khắc tuổi nhưng vẫn hạnh phúc và ngược lại? Thật khó hiểu đúng không nào!

Việc giữ được cho cuộc hôn nhân có bền vững, hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Điều kiện kinh tế, tính cách, sự thấu hiểu, tâm sinh lý 2 bên,… là sợi dây vô hình có thể gắn kết hoặc đứt đoạn trong quá trình sống chung với nhau.

ngoai-xem-duong-sinh-khi-hon-nhan-ben-vung-duoc-xay-dung-tu-hai-ben

Ngoài xem đường sinh khí, hôn nhân bền vững được xây dựng từ 2 phía 

Vật phong thủy mang sinh khí cho gia chủ

Biết được sinh khí là gì thì chúng ta cần chọn các vật phong thủy may mắn để chiêu tài lộc. Theo quan niệm dân gian, các linh vật phong thủy dưới đây đều có tác dụng thu hút tiền tài, mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ, trong đó Tỳ Hưu và Thiềm Thừ là hai linh vật có tác dụng chiêu tài hút lộc nhất.

Phật Di Lặc nên đặt trong phòng khách

Khác với những vị Phật khác thường mang dáng vẻ uy nghiêm, trầm ngâm. Phật Di Lặc nổi bật với nụ cười tươi và thần thái cực kỳ vui vẻ. Ngài có dáng hình mập mạp, mặc chiếc áo phanh hở cả phần ngực và phần bụng. Khuôn mặt của ngài cực kỳ phúc hậu, dường như mang đến niềm vui và hạnh phúc cho chúng sinh. 

Phật Di Lặc được rất nhiều gia đình lựa chọn và trưng thờ trong nhà. Đặc biệt là những gia đình làm ăn, làm kinh doanh, buôn bán. Họ thờ Ngài như một sự thành kính, đồng thời mong muốn nhận được sự phù hộ trong đời sống và công việc của mình. 

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp hóa giải sát khí, tăng năng lượng tốt là sinh khí cho toàn bộ gia đình. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc và nhanh chóng thành công hơn. 

phat-di-lac

Phật Di Lặc

Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu được xem là linh vật giúp chiêu tài lộc cực kỳ linh ứng và còn bảo vệ gia chủ trong đời sống. Tỳ Hưu có công dụng trấn trạch, giữ long mạch và vượng khí trong nhà ở. Thêm vào đó, người ta tin rằng Tỳ Hưu còn giúp hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát” – Là hung tinh gây ra nhiều nguy hiểm cho con người. Gia chủ sẽ tránh được bệnh tật nguy hiểm, rơi vào xui xẻo, tránh xa cờ bạc, tranh chấp, kiện tụng,…  

Tương truyền thông nhân gian, Tỳ Hưu sẽ có 2 loại khác nhau từ ngoại hình đến công năng:

Tỳ Hưu Thiên Lộc

Có hình dáng uy phong, trên đầu có sừng, miệng rộng và phần bụng to. Tỳ Hưu Thiên Lộc rất thích “ăn” châu báu, vàng bạc nên được nhiều người làm kinh doanh ưa chuộng. Họ tin rằng Tỳ Hưu Thiên Lộc sẽ cải thiện tài vận, giúp mua may bán đắt và thành công hơn. 

Tỳ Hưu Tịch Tà

Tỳ Hưu Tịch Tà chỉ có 1 sừng trên đầu và vẻ ngoài rất dữ tợn với phần miệng luôn khá rộng. Truyền thuyết kể lại rằng, chiếc sừng sắc bén trên đầu Tỳ Hưu Tịch Tà để tiêu diệt những yêu ma gây hại cho chúng sinh. Sau đó hút hết sinh khí từ yêu ma để tạo ra năng lượng lớn cho bản thân của mình. Đây là một vật phong thủy cực kỳ tốt giúp trừ ma, khử tà, bảo vệ gia đạo mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia chủ.

Thiềm Thừ:

Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc ngậm tiền, cóc 3 chân là linh vật chiêu tài lộc cực kỳ nổi tiếng. Với hình dáng 3 chân, miệng luôn ngậm tiền vàng hoặc có kiểu dáng chân đạp lên đống tiền. Trong phong thủy Thiềm Thừ mang ý nghĩa rất lớn về sự may mắn, vượng khí cho gia chủ. Đồng thời Thiềm Thừ còn giúp bảo vệ gia chủ trước những nguy hiểm, bệnh tật, tai nạn,…

Nên đặt Thiềm Thừ tại vị trí nhìn chéo ra cửa chính, phần mặt sẽ hướng vào trong giống như là đang nhảy vào nhà. Ngoài ra bạn có thể đặt Thiềm thừ trong tủ, dưới gầm bàn hoặc dưới ghế đều được. Có nhiều người đặt ngay trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa để tăng vượng khí nhiều hơn.

Tuy nhiên, tránh đặt Thiềm Thừ đối diện nhìn ra cửa chính hoặc cửa sổ là điều không may. Tài vận sẽ bị ảnh hưởng, thất thoát nhiều hơn và sự nghiệp cũng đi xuống. 

Long Quy:

Linh vật này biểu tượng quyền lực tuyệt đỉnh giữa rùa và lân. Trưng bày vật phẩm này trong nhà có thể hút tài vận giàu có, tăng thu nhập, thúc đẩy thăng tiến, sức khỏe, tuổi thọ, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Linh vật này mang lại may mắn sung túc ổn định (thay vì những yếu tố bất ngờ xảy ra, Long Quy sẽ giúp từng bước tiết kiệm, tăng tiền bạc một cách chắc chắn).

long-quy-phong-thuy

Long Quy phong thủy

Cá Chép:

Ngoài những con vật phong thủy thường gặp trên đây, thì Cá Chép cũng là một trong những linh vật tăng sinh khí không thể bỏ qua. Các chuyên gia cho rằng Cá Chép sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Thêm vào đó Cá Chép còn là biểu tượng của “cầu tài”, học hành thi cử. Nếu nhà có trẻ nhỏ chuẩn bị thi thố thì hãy mua một tượng Cá Chép bằng Ngọc để tại bàn học của bé. Tượng sẽ giúp khai thông trí não, tăng sự thông minh, giúp bé tiếp thu nhanh chóng. 

Lời kết

Hiểu rõ về sinh khí là gì sẽ giúp bạn biết được cần phải làm những gì để để tạo may mắn cho sự nghiệp, tình duyên của mình. Hãy làm theo những chỉ dẫn của Phong Thủy Mỗi Ngày để tăng tài vận, vượng khí cho cuộc sống của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *