Phục Vị Là Gì? Xác Định Hướng Phục Vị Như Thế Nào?

Những cặp vợ chồng chuẩn bị xây nhà thì cần quan tâm đến nhiều yếu tố phong thủy. Trong đó, Phục Vị đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả hai. Vậy Phục Vị là gì? Làm thế nào để xác định được Phục Vị theo bản mệnh? Hãy đọc bài của Phong Thủy Mỗi Ngày sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

phuong-phuc-vi-la-gi-trong-phong-thuy

Phục Vị là gì trong phong thủy?

Phục Vị là gì?

Phục Vị là cung nằm trong các nhóm hướng tốt tính theo phong thủy. Người ta thường quan tâm đến Phục Vị khi muốn xây nhà, chọn mua đất, nhà ở hoặc làm ma chay,…  

Phương phục vị là gì?

Là một trong những phương cát lợi, tốt cho việc xây nhà mà gia chủ thường lựa chọn. Các chuyên gia đều cho rằng chỉ cần xác định rõ mục đích nhà ở sẽ tìm được phương Phục Vị phù hợp. 

Theo các thầy phong thủy thì phương Phục Vị cát lợi nhất chính là làm phòng ngủ. Ngoài ra bạn có thể hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn làm việc,… Những phương này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình của bạn.

Ý nghĩa của phục vị trong phong thủy hôn nhân

Phục Vị trong hôn nhân được xác định sau khi tính được của cô dâu và chú rể. Nếu thấy 2 quái mệnh có thể hết hợp và đồng dạng với nhau là được. 

Tuy nhiên các sao, các cung và các trạng thái cũng có tên gọi thay đổi nho nhỏ. Dựa vào sách tuổi hợp trong hôn nhân thì Phục Vị còn được gọi là Quy hồn thuộc cát tinh thứ tư. Vợ chồng nếu nằm trong cung này thì cuộc sống đầy đủ, sung túc. Tuổi thọ trung bình, sinh con gái sẽ nhiều hơn là sinh con trai. 

Nhưng nếu nói về thực tế thì hạnh phúc gia đạo sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ: Lá số Tử vi cung Thiên Di có tốt đẹp không? Cung Phúc Đức có được cát lợi không? Đương số có bối cảnh cung Phu Thê ra sao? 

Đây là 3 cung cực kỳ quan trọng, giúp vợ chồng hiểu được tình trạng gia đạo rõ hơn. Nếu Cung Phúc Đức tốt nghĩa là đời sống tinh thần và mối quan hệ xung quanh rất hòa thuận, vui vẻ. Cung Phu Thê tốt thì quan hệ vợ chồng rất gắn bó, tình cảm. Cung Thiên Di tốt nghĩa là không chỉ hạnh phúc bên trong mà còn phản ánh tình trạng bối cảnh bên ngoài. Phải có sự gắn kết qua lại “trong ấm, ngoài êm” thì mới trọn vẹn. 

Người xưa thường nói rằng: “Dâu dữ mất họ, chó dữ mất láng giềng”. Ám chỉ rằng một gia đình sống hạnh phúc vui vẻ thì đối nhân xử thế của họ cũng tốt hơn. Họ thuộc tuýp những người giàu tình thương, luôn biết nghĩ cho người khách. 

Hôn nhân muốn hạnh phúc còn phù thuộc vào nhiều yếu tố

Ngoài ra quan hệ gia đạo diễn biến như thế nào sẽ dựa vào sự thay đổi từng thời kỳ hạn vận. Có những người thời trẻ sa đọa, ăn chơi đàn đúm nhưng khi về già lại siêng năng, giàu có. Ngược lại, có người thời trẻ rất chăm ngoan, tài giỏi nhưng về già lại “trở chứng”. Họ trở nên lười nhác, tính nết thay đổi, ngoại tình, vũ phu,… 

Trong đời sống hiện đại, việc yêu đương cũng trở nên tự do, thoải mái hơn. Cặp đôi có thể tiến đến hôn nhân với nhau dễ không phải lo về sự phán xét từ người xung quanh. Tuy nhiên tình trạng ly hôn cũng vì thế mà diễn ra rất nhanh. Có nhiều người khi yêu thì rất ngọt ngào, đến khi cưới về thì lại “vỡ mộng”. Họ thấy rằng tính cách đối phương không như mình muốn. 

Dẫu biết rằng khi tiến tới hôn nhân thì cần xem xét cung Phục Vị cho kỹ lưỡng. Nhưng hôn nhân gia đình có bền vững và hạnh phúc hay không còn do sự vun vén giữa cả hai nữa nhé.

hon-nhan-tuoi-dep-se-dua-vao-nhieu-yeu-to

Hôn nhân tươi đẹp sẽ dựa vào nhiều yếu tố

Ý nghĩa của Phục Vị trong xây nhà ở

Hiểu được Phục Vị là gì thì bạn sẽ biết được tầm quan trọng của phương này như thế nào. Sẽ có 8 phương hướng của con người trong phong thủy gồm:

  • Phương tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị 
  • Phương xấu: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh

Trong đó Phục Vị thuộc chòm sao cát lợi số 4. Như đã chia sẽ ở trên, tùy thuộc vào mục đích khi xây nhà thì chọn phương mới mang lại hiệu quả. 

Thực tế vẫn chưa có cơ sở khẳng định tính chính xác của cung Phục Vị. Tuy nhiên, từ thời xa xưa, các chuyên gia đã tìm được những dẫn chứng đáng tin cậy về các phương đẹp và xấu trong phong thủy. 

Theo đó, Phục Vị sẽ thuộc sao Tả Phù. Nếu xét trong các chòm sao may mán thì đây là sao cực kỳ tốt. Ngôi sao này luôn hướng thiện, thường xuyên giúp đỡ người khác. Chính vì thế chọn phương Phục Vụ sẽ tăng vượng khí và phúc đức cho cả gia đình. Con cháu trong nhà cũng vì thế gặp nhiều may mắn, cuộc sống sung túc hơn.

nen-chon-phuong-phuc-vi-dep-khi-xay-nha

Nên chọn phương Phục Vị đẹp khi xây nhà

Lưu ý khi làm nhà, mua nhà đất hướng Phục Vị

Như đã giải nghĩa về Phục Vị là gì, vai trò trong xây dựng nhà ở như thế nào. Thì khi thiết kế xây dựng hay mua nhà đất thì cần xem xét rất kỹ vẫn đề này. Gia chủ cần lưu ý khi chọn hướng Phục Vị để tránh sai phạm sẽ không may:

Những trường hợp nên chọn hướng Phục Vị

Nếu chọn xây nhà thờ tổ theo hướng Phục Vị thì cần hướng đến sự trang nghiêm nhất. Không gian phải sạch sẽ, thoáng mát để phục vụ tốt cho việc thờ cúng tổ tiên. 

Ngoài việc chú trọng không gian bên trong thì nên quan tâm đến khu vực xung quanh nữa. Vì nơi thờ cúng có sự ảnh hưởng rất lớn đến gia đạo. Chỉ cần động bất kỳ điều gì sẽ gây ra điều không tốt cho gia đình của bạn.

Nếu chọn phòng ngủ theo hướng Phục Vị phải thiết kế thật thông thoáng. Có như vậy mới tạo sự thoải mái nhất, giúp nghỉ ngơi thật tốt sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

Những trường hợp nên tránh hướng Phục Vị

Khi thiết kế phòng khách theo hướng Phục Vụ là điều không cần thiết. Phòng khách là nơi tụ nhiều khí tốt cho toàn bộ gia đình. Hơn nữa đây là không gian tiếp khách, họp mặt giữa các thành viên nên không thể yên tĩnh được.

Theo nhiều chuyên gia thì không cần thiết kế hướng Phục Vị cho bàn làm việc. Điều này sẽ khiến công việc bị trì trệ và khó thăng tiến được. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích những công việc mang tính ổn định, bình dị thì có thể thiết kế theo hướng Phục Vị cũng không có vấn đề gì.

Những gia chủ làm kinh doanh, buôn bán thì nên tránh hướng Phục Vị. Thay vào đó hãy chọn hướng Diên Niên hoặc Sinh Khí sẽ kích hoạt chiêu tài tốt hơn. Vì bản tính Phục Vị là gì đã nói rõ ở trên, thiên về sự yên bình mà thôi. Nếu thiết kế trong các hoạt động náo nhiệt sẽ gây ra sự mâu thuẫn trong các nguồn khí. Và điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của cả gia đình. 

luu-y-khi-xay-nha-theo-cung-phuc-vi

Lưu ý khi xây nhà theo cung Phục Vị

Xác định hướng cung phục vị theo tuổi như thế nào?

Nếu muốn xác định hướng Phục Vị theo tuổi thì trước tiên bạn cần biết rõ tuổi của mình là thuộc cung gì. Vì giữa nam và nữ sẽ có cung khác nhau nên cách tính cũng khác đi đôi chút.

Bước 1: Xác định năm sinh tính theo âm lịch. Bạn cần dựa vào tiết lập xuân. Nếu sinh trước tiết lập xuân thì hãy chọn năm trước và ngược lại.

Bước 2: Lấy tổng các số trong năm sinh và chia cho 9 được phần dư.

Bước 3: Dựa vào số dư và dò tìm trên bảng cung bên dưới bạn sẽ biết được mình thuộc cung gì. 

ban-tra-cung-menh-cua-con-nguoi

Bảng tra cung mệnh của con người

Cách tính cung mệnh dễ hiểu như sau:

  1. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nam

Ta cộng các con số thành: 1+9+9+5 = 24. Ta lấy 24/9 sẽ dư ra số 6. Dò trong bảng tra thì 6 thuộc Cung Khôn.

  1. Năm sinh: 1995, Giới tính: Nữ

Ta cộng các con số thành: = 1 + 9 + 9 + 5 = 24. Ta lấy 24/9 dư ra số 6. Dò trong bảng tra thì số 6 thuộc Cung Khảm.

Thực ra cách tính rất đơn giản, mỗi người đều có thể tính toán dễ dàng. Tiết đến chúng ra sẽ tiếp tục tìm theo hướng Phục Vị thuộc cung mình là hướng nào. Vậy thì bạn hãy dò vào bảng dưới đây để biết rõ hơn:

CungHướng Phục Vị
CànTây Bắc
ĐoàiTây
CấnĐông Bắc
KhônTây Nam
LyNam
KhảmBắc
TốnĐông Nam
ChấnĐông

Hiểu rõ về các hướng tương sinh, tương khắc của cung Phục Vị

  • Nếu Phục vị có vị trí nằm ở hướng Tây hoặc Tây Bắc => Thuộc hành Kim trong phong thủy. Nên sẽ tương sinh cho hành Thủy của Phục Vị.
  • Nếu Phục Vị có vị trí nằm ở hướng Bắc => Thuộc hành Thủy. Có tính cân bằng với với hành Thủy của Phục Vị.
  • Nếu Phục Vị có vị trí nằm ở hướng Đông hoặc Đông Nam => Thuộc hành Mộc. Nên phương vị này rất tương sinh với Phục Vị.
  • Nếu Phục Vị có vị trí nằm ở hướng Nam => Thuộc hành Hỏa. Nên giảm đi thuộc tính tốt của Phục Vị. 
  • Phục Vị có vị trí nằm ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc => Thuộc hành Thổ. Nên thuộc tính tốt của Phục Vị bị tiêu diệt, khống chế.

Mặc dù biết rằng phương vị thuộc Phục Vị là rất tốt nhưng phải biết vị trí ó nằm ở đâu nữa. Để xác định rõ được điều này thì bạn nên nhờ đến các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm sẽ biết rõ hơn.

cung-huong-phuc-vi-can-nam-ro

Cung hướng Phục Vị cần nắm rõ

Kết bài

Qua những chia sẻ về Phục Vị là gì trên đây, hy vọng bạn có thể biết rõ hơn về phương này. Việc xây nhà, hôn nhân là rất quan trọng vì ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời. Chính vì thế bạn hãy xem xét thật kỹ để chọn được phương Phục Vị tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *