Phong Thủy Màu Xe Theo Từng Tuổi Mệnh Trong Ngũ Hành

Bạn có biết việc mua xe màu gì cũng phải theo bản mệnh của mình hay không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phong thủy màu xe như thế nào nhé!

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac-trong-phong-thuy

Phong thủy màu xe cho từng bản mệnh

Phân loại tuổi mệnh trong ngũ hành 

Trong phong thủy thì mọi vạn vật được sinh ra trên trái đất sẽ chịu sự chi phối của 5 yếu tố trong ngũ hành là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi độ tuổi sẽ tương ứng với 1 mệnh. Nắm được bản mệnh của mình sẽ giúp bạn biết được nên hoặc không nên làm gì. Có như vậy cuộc sống sẽ đi lên và tránh được nhiều xui xẻo, đại nạn xảy ra.

Như vậy, dựa theo quy luật vận hành thì ta sẽ biết được:

 • Những người mệnh Kim có năm sinh: 2001, 2000, 1993, 1992, 1985, 1984, 1971, 1970, 1963, 1962, 1955, 1954.
 • Những người mệnh Mộc có năm sinh: 1989, 1988, 1981, 1980, 1973, 1972, 1959, 1958.
 • Những người mệnh Thủy có năm sinh: 1983, 1982, 1975, 1974, 1967, 1966.
 • Những người mệnh Hỏa có năm sinh: 1995, 1994, 1987, 1986, 1979, 1978, 1965, 1964, 1957, 1956,
 • Những người mệnh Thổ có năm sinh: 1999, 1998, 1991, 1990, 1977, 1976, 1969, 1968, 1961, 1960, 1947.

Dựa vào năm sinh của từng người cùng với quy luật vận hành trong phong thủy sẽ hình thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau. 

Ngũ hành tương sinh

Là những mối quan hệ, tương trợ và giúp đỡ nhau cùng đi lên. Mỗi yếu tố sẽ có trong mối quan hệ là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra:

 • Kim sinh Thủy: 

Kim là kim loại nếu bị đun nóng chảy sẽ tạo thành chất lỏng (Thủy)

 • Thủy sinh Mộc: 

Cây cối (Mộc) cần phát triển, tươi tốt thì luôn cần nước 

 • Mộc sinh Hỏa: 

Mộc (gỗ) dễ bị bắt cháy và sinh ra lửa (Hỏa) 

 • Hỏa sinh Thổ: 

Lửa sẽ thiêu cháy tất cả mọi vật và hóa thành tàn tro và chúng sẽ nhập ngay vào đất (Thổ) 

 • Thổ sinh Kim: 

Đất đá là nơi hình thành các kim loại 

Dựa vào mệnh tương sinh trong ngũ hành sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được mệnh nào hợp với mình để kết giao, làm ăn với nhau.

Ngũ hành tương khắc

Đây là mối quan hệ không bền vững, cả hai sẽ khắc chế lẫn nhau để tìm kiếm sự cân bằng: 

 • Kim khắc Mộc: 

Kim là kim loại, những vật sắc nhọn có thể đốn được cây 

 • Mộc khắc Thổ: 

Cây cối để tăng trưởng phải hút các chất dinh dưỡng có trong đất 

 • Thủy khắc Hỏa: 

Nước có thể dập tắt các ngọn lửa 

 • Thổ khắc Thủy: 

Nước thấm vào đất và không thể chảy được

 • Hỏa khắc Kim: 

Cho kim loại vào lửa sẽ bị biến dạng hoặc nóng chảy ngay lập tức 

Nắm được các mối quan hệ tương khắc trong phong thủy sẽ giúp bạn có thể tránh được sự tương khắc và biết cách áp chế. Đặc biệt là những người làm kinh doanh cực kỳ chú trọng vào vấn đề này để công việc phát triển thuận lợi. Công ty đi lên và thành công hơn.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac-trong-phong-thuy

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy

Vì sao cần chọn màu xe hợp tuổi?

Trong phong thủy khi làm bất kỳ việc nào lớn từ mua bán nhà đất, xây dựng nơi ở, cải táng mồ mả, cưới xin, khai trương, mua xe… đều phải xem xét thật kỹ.

Đối với người Việt, sở hữu một chiếc xe ô tô là tài sản rất lớn. Chính vì thế ai cũng mong muốn giữ gìn xe thật cẩn thận. Việc tuân theo phong thủy màu xe là điều bạn cần phải làm để đảm bảo sự an toàn cũng như xua tan khí xấu cho vận mệnh của mình.

Bên cạnh đó phải xem ngày giờ mua xe có may mắn hay đại kỵ, nên mặc quần áo màu gì… Tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau đều ảnh hưởng đến tài vận của bạn. 

Theo tâm linh phong thủy, việc chọn màu sắc xe ô tô phù hợp với bản mệnh là điều quan trọng. Vì chúng sẽ mang đến tài lộc, may mắn và bảo vệ tính mạng gia chủ khi di chuyển. Hơn thế nữa, chiếc xe có màu sắc tương sinh sẽ giúp hỏa giải điều không may, biến chuyện lớn thành nhẹ.  

Ngược lại nếu chọn màu xe tương khắc với bản mệnh sẽ gây ra đại hạn. Đã có rất nhiều trường hợp vừa mới mua xe, lái thử đã gặp tai nạn. Nhẹ thì va chạm, trầy xước xe, nặng thì xe hư hỏng nặng, thậm chí là mất mạng.

Mặc dù điều này rất khó lý giải nhưng nếu chúng ta kỹ lưỡng ngay từ đầu sẽ càng tốt đúng không. Cũng vì điều này mà rất nhiều người quan tâm đến vấn đề mua xe theo màu của bản mệnh.

chon-xe-hop-tuoi-se-tranh-khoi-nhung-xui-xeo-tai-nan

Chọn xe hợp mệnh tuổi sẽ tránh khỏi những xui xẻo, tai nạn

Cách chọn phong thủy màu xe theo từng mệnh

Mỗi mệnh ngũ hành sẽ có đặc tính, tương sinh – tương khắc nhau. Phong thủy màu xe theo từng bản mệnh là:

Màu xe cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim sẽ hợp nhất với màu vàng đậm, màu nâu, trắng, vàng nhạt hay xanh nước biển. Đặc biệt không mua xe có màu xanh lá, màu hồng, da cam hay đỏ. Nên chọn màu xe tương sinh với bản mệnh để mang đến nhiều may mắn và tài lộc. 

Màu xe cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên mua xe có màu sắc Thủy như màu đen, tím. Nên tránh các gam màu đỏ, hồng, da, cam sẽ mang lại xui xẻo. Ngoài ra Thổ có thể chọn màu sắc bản mệnh của mình là xanh lá, xanh mạ, vàng xanh…

Màu xe cho người mệnh Thủy

Màu hợp với mệnh Thủy phải nhắc đến đầu tiên là xanh nước biển. Thêm vào đó, trong phong thủy thì họ là người có tính cách quyết liệt, mạnh mẽ nên chọn màu đen để tương sinh. Ngoài ra có thể hợp với màu sắc vì Kim sinh Thủy.

Đây là những màu sắc mang đến may mắn và tài lộc cho họ. Khi làm bất kỳ việc gì đều gặp suôn sẻ, thuận lợi và có quý nhân giúp đỡ. 

mau-xe-phu-hop-voi-ban-menh-se-mang-lai-binh-an-va-may-man

Màu xe phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại bình an và may mắn

Màu xe cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa nên có thể chọn các màu đỏ, hồng, da cam đều phù hợp. Hoặc có thể chọn phong thủy màu xe của hành Mộc là màu xanh lá.

Ngoài ra người mệnh Hỏa có thể chọn thêm các gam màu vàng sáng, trắng, vàng đậm hay nâu. Mặc dù chúng không mang đến nhiều may mắn như màu xanh lá. Nhưng giúp cho vận mệnh của bạn luôn bình an và ít gặp trắc trở.

Màu xe cho người mệnh Thổ

Hành Thổ nên chọn các gam màu bản mệnh của mình là màu vàng để tăng sinh khí. Tránh chọn xe màu đỏ hoặc xanh lá cây sẽ mang đến nhiều xui xẻo, không may cho bản thân.

Ngoài ra bạn có thể chọn các gam màu của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím,… Có thể phối thêm các màu sắc khác để tạo sự cân bằng, giúp không gian sống thêm nổi bật, ấn tượng hơn. 

Xe mới mua về thì nên làm gì để tăng vượng khí, may mắn?

Luôn vệ sinh xe hơi sạch sẽ

Để mang đến nguồn năng lượng mới tích cực bên trong xe thì cần vệ sinh ô tô sạch sẽ. Các đồ nội thất bên trong phải ngăn nắp, gọn gàng để tránh ẩm mốc, mùi hôi khó chịu. Chú ý phần kính xe và gương phải luôn sáng bóng để giúp bạn nhìn đường rõ hơn. 

Đặt vật phong thủy trong xe

Đặt tượng phật, tượng Bồ Tát 

Bạn có thể chọn 1 trong 4 loại tượng: Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm, Phật Bổn Sư Thích Ca hoặc Phật Di Lặc Tượng. Khi đặt trong xe ô tô sẽ mang đến sự bình an, bảo vệ người lái xe trước những va chạm, tai nạn nguy hiểm.

Khánh treo xe ô tô

Ít người biết khánh treo xe là gì? Là một 1 treo trên xe được tết tỉ mỉ có nhiều tua rua bên dưới. Nó có tác dụng thu hút tài lộc, tiền của và may mắn cho gia chủ. 

Hồ Lô Tử Kim 

Hồ Lô trong phong thủy là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ, mang đến bình an cuộc sống. Người ta thường buộc thêm một sợi chỉ đỏ quanh eo hồ lô để tăng vượng khí. Vì màu đỏ luôn được hiểu là may mắn và tài lộc. 

Nếu sử dụng loại quả hồ lô thiên nhiên thì người ta sẽ sơn màu vàng hoặc gắn 1 đồng xu vào để xua đuổi sát khí, bảo vệ người lái tốt hơn.

ho-lo-kim-tu

Hồ Lô Kim Tử

Để một chai nước trên xe ô tô

Nước là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất, chúng ta không thể sống nếu thiếu nước. Việc đặt 1 chai nước trên xe sau khi mua về sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho người lái. Nó mang đến sự cân bằng, suôn sẻ và xua đuổi tà khí.

Ngoài ra, bạn nên đặt vài chai nước trên xe để khi mệt có thể uống ngay sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn. 

Dùng muối hạt 

Từ thời xa xưa, người ta thường dùng muối biển để hóa giải và ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu. Sau khi mua xe về thì bạn hãy rắc 1 ít muối vào bên trong xe tầm vài tiếng và quét sạch sẽ. Không nên chừa lại vì muối sẽ chảy ra, có tính ăn mòn cao sẽ làm hư hỏng các bộ phận của xe.  

Chọn nơi đỗ xe

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì nên đỗ xe cách xa nhà của bạn thay vì đỗ bên trong hoặc trước nhà. Tuy nhiên với tình trạng nhà đất hiện nay sẽ khó tìm được địa điểm đổ xe lý tưởng.

Thay vào đó mỗi khi quay đầu xe hãy tránh hướng thẳng vào cửa nhà mà nên chếch đi một chút. Vì nhiều người cho rằng, xe di chuyển trên đường sẽ bị nhiều khí xấu ám vào. Nếu quay thẳng vào nhà sẽ làm hao tổn dương khí của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, khi mua xe thì bạn cần xem ngày thật kỹ và giờ xuất hành như thế nào. Có như vậy việc mua xe cũng như sử dụng sẽ thuận lợi hơn và tránh được nhiều vấn đề xấu không lường trước được.

Lời kết:

Việc chọn phong thủy màu xe theo từng bản mệnh là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Nắm rõ màu sắc nào nên và không nên để tránh và ngăn ngừa xui xẻo cho mình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *