Phong Thủy Là Gì? Vai Trò Của Phong Thủy Trong Đời Sống Con Người

Phong thủy là gì? Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với cụm từ này nhưng lại chưa hiểu rõ về định nghĩa cũng như vai trò thực sự của phong thủy như thế nào.

Vì phong thủy là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống, vận mệnh, làm ăn, … chính vì thế chúng tôi sẽ giải thích tất cả thắc mắc cho bạn về phong thủy trong bài viết này nhé!

Phong-thuy-la-gi-yeu-to-quan-trong-doi-voi-van-menh-con-nguoi

Phong thủy là gì? Yếu tố quan trọng đối với vận mệnh con người

Phong thủy là gì?

Đầu tiên chúng ta cần giải nghĩa phong thủy tiếng anh là gì, nó có nghĩa là “Feng Shui” vì phong thủy được người Trung Quốc cổ xưa tìm ra và được ứng dụng cho đến ngày nay. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phong thủy có thể ảnh hưởng đến đời sống, phúc họa của mỗi con người.

Giải nghĩa rõ hơn:

 – Phong là “gió”: Hiện tượng chuyển động trong không khí

– Thủy là “nước”: Là các dòng mạch nước, sức nước, tượng trưng cho địa thế.

Các cổ nhân xưa có nói rằng: “Khí gặp gió ắt tán, gặp nước sẽ dừng”, điều này làm cho khí tụ chứ không mất đi, dòng nước chảy sẽ có chỗ dừng lại, chính vì thế mà có bộ môn khoa học phong thủy.

Từ 2 giải nghĩa này ta hiểu rằng phong thủy chính là sự tổng hợp tất cả yếu tố xoay quanh đời sống như: dòng nước, địa hình, hướng gió, mồ mả, địa thế, quan hệ giữa con người với nhau, …

Phong thủy còn liên quan đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, thọ uyển và cát hung trong việc kinh doanh, làm ăn. Trong đó, hung ắt (phong thủy không hợp) và cát ắt (phong thủy hợp). Do đó, khi quyết định làm bất kỳ điều gì thì nên xem xét 2 yếu tố này thật kỹ.

Chúng ta cũng đã hiểu được phần nào về phong thủy là gì, các chuyên gia giải nghĩa “phong thủy” rất rộng lớn, nó còn gồm nhiều yếu tố khác mà chúng ta nên hiểu để có thể vận dụng phong thủy vào cuộc sống cho phù hợp:

1. Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể thay đổi vận mệnh, phong thủy nhà ở, làm ăn, cuộc sống của mình viên mãn hơn. Đây là loại trải qua hàng nghìn năm được “nuôi dưỡng” sâu trong lòng đất, nên chúng đã hấp thụ nguồn năng lượng rất lớn của đất trời. Chính vì thế, sử dụng đá phong thủy sẽ ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống con người. 

Những loại đá phong thủy phổ biến mà bạn có thể thấy như: Đá thạch anh, đá mã não, đá phỉ thủy, đá mắt mèo, đá Ruby, ngọc cẩm thạch, đá mã não, … Trong đó, đá thạch anh là sản phẩm có nguồn năng lượng mạnh nhất trong các loại đá.

Phải trải qua hàng tỷ năm thì mới hình thành nên những viên đá thạch anh với rất nhiều màu sắc đa dạng. Cũng vì lẽ đó mà chúng hấp thụ rất nhiều tinh hoa của đất trời nên chứa đựng nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ.

Và chính lý do này, đá thạch có khả năng phong thủy vượt trội, chúng được chế tác thành nhiều hình dạng như quả cầu đá, vòng đeo tay, hang đá nhỏ, … và được rất nhiều tín đồ phong thủy lựa chọn.

qua-cau-phong-thuy-thach-anh-tim

Quả cầu phong thủy thạch anh tím

2. Phong thủy luân là gì?

Nếu đã hiểu phong thủy là gì, thì phong thủy luân cũng đóng vai trò tương tự. Vật phẩm này hình thác nước được tạo ra từ những nghệ nhân lâu năm, tay nghề điêu luyện. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn. Để mang lại may mắn, tài lộc thì nên bài trí trong nhà, cơ quan làm việc, cửa hàng, …

Các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao về ứng dụng của phong thủy luân vì chúng giúp kích hợp dòng khí, có tác dụng tụ nguồn khí tốt và ngăn chặn bế khí hiệu quả.

Vì ưu điểm này nên người ta thường đặt phong thủy luân tại những vị trí có vùng khí trường tốt trong nhà, để tạo ra sinh khí cho không gian sống.

phong-thuy-luan-thac-nuoc-phong-thuy-thuong-duoc-bai-tri-trong-nha-de-tang-tai-loc

Phong thủy luân – Thác nước phong thủy thường được bài trí trong nhà để tăng tài lộc

3. Phục vị trong phong thủy là gì?

Phục vị là một trong những cung có hướng tốt thường được nhiều người tìm hiểu mỗi khi quyết định xây nhà, mua đất, mua nhà.

Phương phục vị là gì?

Dựa vào lời giải đáp phong thủy là gì thì chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng của phương phục vụ trong việc xây nhà. Nếu chọn được phương phục vị đúng phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, tăng cường năng lượng tốt cho gia chủ, đặc biệt là những người đang làm kinh doanh, buôn bán sẽ dễ dàng đạt được thành công của mình.

Các bậc thầy phong thủy Việt cũng chia sẻ, phương phục vị tốt nhất chính là dựa theo hướng làm phòng ngủ. Ngoài ra, bạn có thể chọn các hướng phục vị khác như: hướng nhà bếp, hướng cửa chính hay hướng bàn làm việc, … cũng rất tốt cho cuộc sống của bạn.

chon-duoc-phuong-vi-tot-se-giup-gia-chu-gap-nhieu-may-man

Chọn được phương phục vị tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

3. Hoàng Ốc trong phong thủy là gì?

Hoang Ốc là một cung rất xấu mà bạn nên tránh nếu đang có ý định xây nhà. Vì Hoang có nghĩa là hoang vắng, điêu tàn và Ốc có nghĩa là nhà =>> Nhà hoang, không người ở.

Nếu cố chấp xây vào cung Hoang Ốc sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, cuộc sống, đường tình duyên và sức khỏe của bạn về sau. Do đó hãy lưu ý điều này để tài vận của mình không biến chuyển theo hướng xấu đi.

hoang-oc-la-cung-rat-xau-nen-tranh-khi-xay-nha

Hoàng Ốc là cung rất xấu nên tránh khi xây nhà

Phong thủy có ảnh hưởng như thế nào đối với đời sống?

Qua lời giải đáp chi tiết về phong thủy là gì thì chúng ta cũng hiểu được phần nào về sự liên quan giữa phong thủy và đời sống con người. Nó có thể ảnh hưởng đến chúng ta theo hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Quy luật vận hành phong thủy mang tính khách quan chứ không phải mê tín. Phong thủy đáp ứng đầy đủ tiêu chí trong khoa học, điều này đã được chứng minh. Và nhiều người xem đây là bộ môn thiết thực cần được lan rộng để phục vụ đời sống con người.

Trong cuộc sống, phong thủy không chỉ liên quan đến vận mệnh, sức khỏe con người. Ngoài ra, nó còn giúp hóa giải âm khí xấu trong nơi ở và nơi làm việc. Biết vận dụng theo phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn, thịnh vượng.

Khi chúng ta cố gắng tạo ra sự hòa hợp, cân bằng trong cuộc sống, văn phòng, nơi mình ở sẽ dễ dàng đạt được những mục tiêu tốt trong công việc, sức khỏe và mối quan hệ.

Chính vì thế, hiểu được phong thủy là gì và biết cách vận dụng một cách phù hợp sẽ giúp con người nhận được nhiều năng lượng tốt và loại bỏ những điều xấu. Có như vậy thì cuộc sống sẽ thuận lợi, có sức khỏe và gặp nhiều may mắn hơn.

Địa lý trong phong thủy

Có 2 loại địa lý được chia trong phong thủy:

1. Địa dư (Phần vật chất):

Thuộc về địa lợi khi cần xây dựng nhà ở, mua đất, mua nhà…

2. Địa mạch (Phần tinh thần):

Được sử dụng nhiều khi cần cải táng mồ mả, sửa chữa nhà cửa. Có thể thấy được phong thủy đóng vai trò quan trọng, mặc dù nó ảnh hưởng đến sự thành bại của mỗi chúng ta, nhưng nó chỉ mang tính hỗ trợ chứ không phải là thay đổi số mệnh con người.

Nếu biết cách ứng dụng thì phong thủy sẽ giúp bạn nhận được nhiều may mắn, phát tài phát lộc. Đồng thời giúp xua tan những điều xấu, không may xảy ra.

Những phái trong phong thủy hiện đại

Có 2 phái chính trong phong thủy là: Phái Lý Pháp và Phái Hình Thể

1. Phái Lý Pháp (Phái Lý Khí)

Là hệ thống lý luận phong thủy được phái Phúc Kiến đặt tên, nên phái Lý Pháp còn được gọi là phái Phúc Kiến.

Phái Lý Pháp sử dụng La Bàn – một công cụ để tìm bát quái, âm dương…  Cách làm này giúp  xác định các mối quan hệ tương sinh tương khắc của con người. Các THẦY sẽ nhìn vào những con số đó để phán đoán cát hung theo mệnh của con người.

Vì rất ít nhân tài đi theo phái Lý Pháp nên từ sau đời Thanh và Minh trở đi thì phái này yếu dần, gần như biến mất hoàn toàn và danh tiếng chỉ còn lưu truyền ở vùng Chiết Trung.

2. Pháp Hình Thế (Phái Loan Đầu)

Vì sao có tên gọi khác là Phái Loan Đầu? Vì học thuyết phát này chú trọng nhất đến hình dạng của núi sông, tập trung vào bố cục là chính nên có tên gọi là Loan Đầu.

Phái này được Dương Quân Tùng (Thúc Mậu) gây dựng và phát triển. Về sau nó còn được gọi là Phái Giang Tây hay Diêu Phái. vì Thúc Mậu chỉ sống ở Giang Tây đến cuối đời.  Phần lớn đệ tử của ông là người ở xứ này và họ đã lan truyền Pháp Hình Thế nên được người dân gọi với cái tên như vậy.

Phong thủy và những ứng dụng trong đời sống

1. Phong thủy trong xây dựng nhà cửa

Trong xây dựng nhà cửa, phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chủ nhà cần xem ngày, xem hướng, vị trí các phòng trong nhà… có hợp với mệnh của mình không.

Xây dựng được căn nhà hợp với tuổi gia chủ là điều cực kỳ quan trọng. Long mạch tốt sẽ giúp các thành việc luôn khỏe mạnh, may mắn và gắn bó với nhau hơn.

2. Phong thủy trong kinh doanh, buôn bán

Trong kinh doanh rất quan trọng đến việc xây dựng bố cục phòng làm việc như thế nào. Vì nó ảnh hưởng đến sự hoạt động cũng như thành công của một doanh nghiệp. Bạn cần quan tâm đến những vị trí tốt có liên quan chặt chẽ đến tài vận của mình. Nếu bài trí đúng phong thủy sẽ giúp việc làm ăn sẽ thuận lợi và phát đạt hơn.

su-nghiep-thang-tien-phat-tai-phat-loc-nho-phong-thuy

Sự nghiệp thăng tiến, phát tài phát lộc nhờ phong thủy

3. Phong thủy trong việc bài trí đồ đạc nhà ở

Phong thủy không chỉ là xem hướng xây nhà, mà còn thể hiện qua cách bài trí những vật dụng trong nhà ở sao cho ngăn nắp và có tính thẩm mỹ tốt.

Hơn nữa việc chọn lựa các đồ vật trong nhà cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của các thành viên. Đặc biệt là bài trí không gian thờ ở đâu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

4.  Phong thủy trong bài trí nội thất tại nơi làm việc

Phong thủy đóng vai trò mật thiết với sự thành công của doanh nghiệp hay cá nhân. Nó liên quan đến sự bài trí đồ vật, nội thất trong phòng làm việc. Đặc biệt là những căn phòng dành cho người điều hành công ty.

Sắp xếp không đúng theo phong thủy sẽ gây ra nhiều hệ lụy đến đời sống, sự nghiệp. Phong thủy ảnh hưởng đến khả năng suy đoán, tính cách, thái độ làm việc của người đó 

Lời kết:

Chắc rằng bạn đã hiểu được rõ về phong thủy là gì? Vai trò và ứng dụng của phong thủy trong đời sống con người rất chi tiết. Bạn nên hiểu rõ là phong thủy không phải là mê tín hay gắn liền với bất kỳ tín ngưỡng nào, nó là phương pháp mang tính khoa học có sự tương tác giữa nhiều yếu tố từ môi trường, con người… Dựa vào điều này chúng ta sẽ tìm được những vị trí, thiết kế, cách thay đổi phù hợp để hỗ trợ cho cuộc sống của bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *