Nuôi Cá Phong Thủy Mang May Mắn Và Thịnh Vượng Cho Gia Chủ

Rất nhiều gia đình yêu thích việc nuôi cá phong thủy trong nhà. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là điềm tốt mang đến vận may cho gia đình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về việc nuôi cá trong phong thủy nhé!

nuoi-ca-nhu-the-nao-may-man-va-thinh-vuong

Nuôi cá phong thủy như thế nào may mắn và thịnh vượng?

Lợi ích khi nuôi cá phong thủy cho nhà ở

Nuôi cá trong nhà không chỉ làm đẹp không gian, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ mà trong phong thủy điều này chứa rất nhiều ý nghĩa. Chúng sẽ mang đến may mắn, tài lộc, của cải nếu biết cách nuôi và đặt đúng vị trí. 

Các loại cá phong thủy nên nuôi

Long Thổ Chiêu: 

Long Hổ Chiêu mang hình dáng giống như một con dao nhỏ cực kỳ sắc bén. Đặc tính của loại cá này là rất dũng mãnh thường nuôi để trấn áp sát khí trong nhà. Thêm vào đó nó còn mang lại tài vận rất tốt cho gia chủ. 

Cá Hắc Ma Lợi: 

Nhiều người nuôi cá phong thủy thường chọn cá Hắc Ma Lợi để đuổi các luồng khí xấu trong nhà. Nếu nuôi đúng cách và sinh trưởng tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà.

Cá vàng (Mẫu Đơn Hồng, Hắc Trân Châu):

Trong phong thủy những loại cá vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và phúc lộc. Tuy nhiên loại cá này rất khó nuôi, dễ mắc bệnh nên cần chú ý kỹ. 

Cá Chép: 

Cá chép rất linh hoạt có khả năng phát triển hậu vận nhà ở, công danh và sự nghiệp. Thường chỉ có các doanh nghiệp, cơ quan chọn nuôi mà thôi. 

be-ca-chep-canh

Bể cá chép cảnh

Cá Hồng Long: 

Được xếp vào hàng ngũ cá quý tộc có nguồn gốc từ Tây Á Ấn Độ. Nó có thể ngăn tài trợ vận và bảo vệ gia chủ trước những đại hạn, xui xẻo. 

Cá Tiểu Ngư: 

Loài cá này có dáng tròn đầy rất phúc khí. Khi nuôi trong nhà sẽ tạo sự bình yên, vui vẻ và tránh những cãi vã, xô xát không mong muốn. 

Cá Đẩu: 

Nuôi cá phong thủy muốn mang đến nhiều may mắn hơn thì chọn cá Đẩu với màu sắc tươi tắn và nuôi trong bình nhỏ sẽ giúp bạn tránh được nhiều xui rủi xảy đến. 

Cá Rồng (Arowana): 

Rất nhiều người yêu thích cá Rồng vì chúng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, niềm vui và phú quý. 

Cá La Hán: 

Giống cá này không còn xa lạ với gia đình Việt. Chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với điểm khác biệt là trên thân mình có các ký tự chữ Hán tự nhiên. Và chúng có thể bướu lớn trên đầu giống như các vị La Hán.

Loại cá này giúp trấn trạch, loại bỏ sát khí giúp gia đạo bình an, êm ấm, các thành viên gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

ca-la-han-co-hinh-dang-doc-dao

Cá La Hán có hình dáng độc đáo

Nuôi cá phong thủy số lượng bao nhiêu sẽ may mắn?

Dựa vào bản mệnh

 • Bể cá cho người mệnh Kim: 4 hoặc 9 con
 • Bể cá cho người mệnh Mộc: 3 hoặc 8 con
 • Bể cá cho người mệnh Thủy: 1 hoặc 6 con
 • Bể cá cho người mệnh Hỏa: 2 hoặc 7 con 
 • Bể cá cho người mệnh Thổ: 5 hoặc 10 con

Dựa theo ngũ hành

 • Nuôi 1 con: Thuộc hành Thủy được coi là cát tốt mang lại vượng tài
 • Nuôi 2 con: Thuộc hành Hỏa khắc Thủy là điềm xấu làm hao mòn tài sản 
 • Nuôi 3 con: Thuộc hành Mộc, không mang lại điều may cho gia chủ
 • Nuôi 4 con: Thuộc hành Kim mang đến vượng khí, may mắn cho người nuôi
 • Nuôi 5 con: Thuộc hành Thổ khắc Thủy, không mang lại tài vận
 • Nuôi 6 con: Thuộc hành Thủy làm gia tăng sinh khí tốt cho nhà ở
 • Nuôi 7 con: Thuộc hành Hỏa làm hao tổn không khí, nhìn chung cũng không tốt không xấu.
 • Nuôi 8 con: Thuộc hành Mộc sẽ mang đến những xui xẻo, không may
 • Nuôi 9 con: Thuộc hành Mộc sẽ mang đến những xui xẻo, không may
 • Nuôi 10 con: Thuộc cả hành Thổ và Thủy gây ra những vận hạn lớn, tiêu hao tài vận
 • Nuôi 11 con: Nuôi từ 11 con trở lên sẽ không tính chẵn mà sẽ bỏ đi hàng chục => 11 sẽ tính thành 1 con, 12 con hoặc 20 con sẽ là 2 con.

nuoi-ca-bao-nhieu-con-la-dieu-quan-trong-ban-nen-chu-y

Nuôi cá bao nhiêu con là điều quan trọng bạn nên chú ý

Dựa theo vị trí và hướng đặt bể cá

 • Hướng Bắc (thuộc hành Thủy): 

Nên nuôi các loại cá có màu vàng kim, đen hoặc trắng. Số lượng nuôi từ 1 đến 6 con là đẹp.

 • Hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc): 

Nên nuôi 3 con cá có màu xanh hoặc đen.

 • Hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ): 

Nên nuôi khoảng 8 con cá cảnh có màu vàng.

 • Hướng Đông (thuộc hành Mộc): 

Nên nuôi 3 con cá có xanh lá, xanh dương… hoặc màu đen.

 • Hướng Nam (thuộc hành Hỏa): 

Nên nuôi 2 con cá xanh, 7 con cá đỏ hoặc 9 con cá màu đỏ đều phù hợp

 • Hướng Tây Nam (thuộc hành Thổ): 

Nên nuôi 8 con cá có màu vàng.

 • Hướng Tây (thuộc hành Kim): 

Nên nuôi 6 con cá có màu vàng pha kim hoặc màu trắng.

 • Hướng Tây Bắc (thuộc hành Kim): 

Nên nuôi 6 con cá màu vàng kim hoặc màu trắng.

Đặt bể cá phong thủy ở đâu thu tài lộc cho từng tuổi mệnh?

Bể cá theo Mệnh Kim

Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, việc nuôi cá phong thủy trong nhà sẽ giúp chiêu tài lộc. Người mệnh Kim nên đặt bể cá trong phòng khách để hút vượng khí. 

Ngoài ra nên đặt bể cá theo hướng Tây Bắc, Bắc, Đông Nam sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ trong đời sống, công việc, tình duyên.

Bể cá theo mệnh Mộc

Thủy sinh ra Mộc nên việc đặt bể cá trong nhà sẽ tăng cường sức khỏe, vượng khí lên cao. Nên chọn hướng Bắc, Đông, hoặc Đông Nam sẽ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, bình an và thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra, người mệnh mộc nên nuôi cá có màu đen hoặc xanh nước biển và nuôi trong bể có hình tròn hay bán nguyệt để vượng khí tăng cao, gặp nhiều may mắn và luôn có quý nhân giúp đỡ.

vi-tri-dat-be-ca-trong-nha-se-anh-huong-den-tai-van-chung-cua-gia-dinh

Vị trí đặt bể cá trong nhà sẽ ảnh hưởng đến tài vận chung của các thanh viên gia đình

Bể cá theo mệnh Thủy

Chắc chắn người mệnh Thủy rất thích hợp nuôi cả vì đây chính là bản mệnh của bạn. Vị trí tốt nhất để đặt bể cá là trong phòng khách với các hướng:

 • Bắc thuộc cung Quan Lộc mang lại may mắn 
 • Đông Nam thuộc cung Phú Quý mang lại tiền tài 

Đây là 2 hướng giúp chiêu tài lộc tốt nhất cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó bạn nên chọn cá có màu vàng kim, đen hoặc trắng và nuôi trong bể hình ô van để cân bằng sinh khí cho gia đình. 

Bể cá theo mệnh Hỏa

Vì Thủy khắc Hỏa nên nhìn chung không nuôi cá để tránh xui xẻo. Tuy nhiên với những người yêu thích cá thì có thể dựa vào vị trí, kích thước, cấu trúc hòn nam bộ, số lượng và màu sắc cá như thế nào. Miễn sao khi đặt bể cá trong nhà phải có sự động nhất và hài hòa. 

Thực tế mệnh Hỏa nuôi cá cũng không nên trông chờ vào việc tăng tiền tài, may mắn để làm gì. Nuôi cá cho đẹp cảnh quan và không phạm phong thủy, đáp ứng sở thích của mình là được.

Bể cá theo mệnh Thổ

Trong phong thủy thì 2 mệnh Thủy và Thổ cũng không tương sinh hay tương khắc gì. Chính vì thế người mệnh Thổ vẫn có thể nuôi cá. 

Nên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để đặt bể cá và nhớ chọn kiểu dáng bể hình vuông để chiêu tài lộc tốt hơn. Người mệnh Thổ nên mua loại cá chép có màu nâu hoặc vàng đất cùng với nhiều loại cá nhỏ như hồng, đỏ, tím sẽ rất phù hợp.

Lưu ý quan trọng khi nuôi cá phong thủy 

Không đặt bể cá phía dưới bàn thờ

Người ta rất kiêng cữ việc đặt bể cá đối diện hay nằm dưới bàn thần Phật vì nó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy, sẽ gây tán gia bại sản.

Ngoài ra, lý giải theo nghĩa thông thường thì khói hương và bụi nhang từ bàn thờ rơi vào bể cá sẽ gây ô nhiễm nguồn nước khiến cá bị bệnh và dễ chết.   

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Nuôi cá phong thủy cần biết là tránh đặt bể cá ngay gần nhà vệ sinh. Vì đây là nơi xú uế, dơ bẩn và chứa nhiều mầm bệnh. Bể cá chính là “nguồn” tài lộc và thị vượng của gia chủ. Chính vì thế nên đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng đáng để gia định gặp nhiều may mắn hơn. 

Không đặt bể cá sau ghế salon

Không được đặt bể cá nuôi sau ghế salon vì nó có nghĩa là dựa lưng vào nước. Đây là điều cực kỳ kiêng kị và xui xẻo vì có tính chất mất cân bằng. Bể cá đặt ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến gia trạch, gây ra sự bực tức, các thành viên trong nhà thường xuyên cãi vã, gây gổ.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Bể cá đặt trong phòng ngủ sẽ dẫn đến “âm thịnh dương suy”. Chưa cần nói đến vấn đề phong thủy, việc đặt bể cá trong phòng ngủ thực sự rất vướng víu vì cần lắp đặt các thiết bị tạo bọt để tạo nguồn sống cho cá.

Và những thiết bị này sẽ hoạt động liên tục, gây tiếng ồn khiến bạn khó tập trung làm việc, học tập hoặc có thể ngủ ngon được. 

khong-nen-dat-be-ca-trong-phong-ngu

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Không đặt bể cá ngay cửa ra vào 

Cửa chính căn nhà là nơi đón những luồng sinh khí vào nhà. Đặt bể cá ở đây sẽ cản trở khí tốt, khiến căn nhà bị “ức chế”, tạo ra sự khó chịu, bí bách chó tất cả thành viên gia đình. Đồng thời nó còn gây cản trở khi di chuyển, tạo ra nhiều bất lợi cho việc ra/vào nhà. 

Không đặt bể cá đối diện bếp đun

Bể cá là hành Thủy, bếp đun nấu là hành Hỏa và trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên phải đặt chúng xa nhau. 

Đặc biệt nếu phòng khách xây liền kề với phòng bếp theo đường thẳng thì không nên đặt bể cá. Việc này gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống cũng như vận mệnh của các thành viên trong gia đình. 

Lời kết:

Việc nuôi cá phong thủy là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cả vận mệnh của bạn. Hiểu biết rõ cách chọn số lượng và vị trí nên đặt sẽ giúp gia đình, bản thân gặp nhiều may mắn và tài lộc. Chính vì thế bạn hãy xem xét và lưu ý khi để nuôi cá mang đến thịnh vượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *