Ngày Thỉnh Ông Địa Thần Tài Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc Năm 2020

Việc xem ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài để đặt bàn thờ giúp gia đạo bình an, làm việc suôn sẻ. Với những ai làm kinh doanh hay buôn bán đều hiểu rõ về việc thờ cúng 2 vị Thần này trong nhà. Nếu bạn chưa biết chọn ngày nào tốt thì hãy đọc bài của tôi để biết rõ hơn.   

chon-ngay-tot-thinh-ong-dia-than-tai-se-dem-lai-may-man-va-tai-loc

Chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài sẽ đem lại may mắn và tài lộc

Văn hóa thờ cúng Ông Địa, Thần Tài trong đời sống

Thật ra rất khó để xác định việc thờ cúng ông Thần Tài, Thổ Địa có từ đâu. Chỉ biết rằng cho đến thời điểm này thì hầu như mọi gia đình dù có theo đạo gì đi chăng nữa thì cũng phải thờ Ông Địa, Thần Tài trong nhà.

Và tín ngưỡng này dưỡng như chưa bao giờ mất đi mà vẫn được giữ gìn rộng rãi. Theo giải nghĩa thì Ông Địa sẽ phù hộ cho đất đai, nhà ở êm ấm, các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận. Còn ông Thần Tài sẽ mang nhiều tiền của, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Để 2 thần phù hộ nhiều hơn, mỗi buổi sáng gia chủ cần dâng hương và cúng bánh ngọt, trài câu. Đây là thời điểm “khai trương” sáng sớm nên việc cầu khấn sẽ linh nghiệm hơn. Nếu làm đúng và thành tâm thì việc làm ăn mới suôn sẻ, kinh doanh phất lên.  

Truyền thuyết về ngày mùng 10  tháng Giêng mỗi năm

Đây là ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên cũng có câu chuyện liên quan đến ngày này khá thú vị được lưu truyền:

“Ngày xưa, một vị thần Tài uống say quá chén đã trượt chân ngã xuống trần gian. Lúc ngã xuống đầu của Ngài đã đập vào đá nên không còn nhớ gì cả. Lúc bấy giờ có người đi qua thấy Ngài mặc một bộ quần áo quá đẹp nên đã lén lút lột ra và mang đi bán.

Vị thần Tài tỉnh dậy và phải đi xin ăn để sống qua ngày. Có một hôm, người bán hàng thương tình đã mời ông vào quán ăn. Từ lúc ông bước vào thì quán đông tấp nập. Tuy nhiên vì người ông lúc này rất hôi thối, nên chủ quan đã đuổi ông đi vì sợ mất khách.

Người chủ quán đối diện đã chứng kiến sự việc lạ kỳ này liên mời ông vào quán của mình. Khi ông sang quán này thì quán kia lại vắng vẻ như thường. Vì thấy ông không mặc gì nên chủ quan đã mua một bộ quần áo mới tặng cho ông.

Thật trùng hợp khi đây chính là bộ quần áo của chính ông. Sau khi mang vào thì thần Tài nhớ lại mọi chuyện và bay về trời. Ngày ông trở về là mùng 10 tháng Giêng, từ đó mọi người gọi là ngày vía thần Tài.”

Thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa mang tính tâm linh trong đời sống của người Việt từ thời xa xưa. Vào ngày này thì mọi người thường mua vàng thay vì cúng mâm quả. Họ tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho công việc buôn bán, kinh doanh của mình.

hinh-tuong-than-tai-trong-nhan-gian

Hình tượng Thần Tài trong nhân gian

Ngày thỉnh Ông Địa, Thần Tài là ngày nào?

Chọn được ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài thì nên dựa theo tuổi gia chủ. Trong đó có 3 ngày đẹp nhất mà bạn nên chọn: Ngày Tiểu Cát, Ngày Tốc Hỷ và Ngày Đại An. 

Mỗi ngày đều có một ý nghĩa và may mắn khác nhau. Tùy theo yêu cầu của mình mà chọn ngày phù hợp để thỉnh 2 vị Thần này. 

Ý nghĩa của ngày Tiểu cát

Ngày Tiểu Cát sẽ nằm trong tháng 5 và tháng 11 âm lịch. Tiểu Cát có nghĩa là làm việc gì cũng thành công, hóa giải xui xẻo thành may mắn, biến mất mát thành tiền của…

Chọn ngày này để thỉnh Thần Tài, Ông Địa sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống. 

Bài thơ về ngày Tiểu Cát cả môn lục nhâm độn:

“Tiểu cát là quẻ tốt lành,

Trên đường sự nghiệp ta đành đắn đo,

Đàn bà tin tức lại cho.

Mất của thì kịp tìm dò khôn phương (hướng Tây Nam)

Hàng nhân trở lại quê hương,

Trên đường giao tế lợi thường về ta,

Mưu cầu mọi sự hợp hòa,

Bệnh họa cầu khẩn ắt là giảm thuyên.”

Dựa vào bài thơ này ta có thể thấy được ngày Tiểu Cát mang đến rất nhiều điều may cho gia chủ. Từ mọi việc kinh doanh, buôn bán, khai trương, mua nhà đất, cưới vợ gả chồng… 

Ý nghĩa của ngày Tốc Hỷ

Ngày Tốc Hỷ sẽ rơi vào tháng 3 hoặc tháng 9 âm lịch. Tốc Hỷ có ý nghĩa là niềm vui nhanh chóng, may mắn, hạnh phúc ngập tràn. Nếu chọn ngày này để thỉnh Ông Địa, Thần Tài thì còn gì bằng. Gia chủ sẽ nhận được rất nhiều điều may, tiền của “chảy” vào túi ào ào và mọi việc thuận lợi hơn.

Bài thơ về ngày Tốc Hỷ của môn lục nhâm độn:

“Tốc hỷ vui vẻ đến ngày,

Cầu tài tưởng quẻ đặt bày Nam phương,

Mất của ta gấp tìm đường,

Thân Mùi và Ngọ tỏ tường hỏi han

Quan sự phúc đức chu toàn,

Bệnh hoạn thì được bình an lại lành,

Ruộng, nhà, lục súc, thanh hanh,

Người đi xa đã rắp ranh tìm về”.

Dựa vào bài thơ này và que ngày Tốc Hỷ cho thấy. Gia chủ có thể làm bất kỳ việc gì trọng đại. Hoặc những ai muốn mở kinh doanh, đi nước ngoài đều thuận lợi, hanh thông. 

Mọi việc trong gia đình đều êm ấm, không cãi vã. Đặc biệt nếu tổ chức hôn lễ trong ngày này thì cả hai sẽ luôn yêu thương, hòa thuận và gắn kết với nhau đến cuối đời.

Ý nghĩa của ngày Đại an

Ngày Đại An rơi vào tháng 1 hoặc tháng 7 âm lịch. Đại An nghĩa là sự bình an to lớn, yên ấm, hòa thuận, suôn sẻ. Đây là ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài mà gia chủ nên lựa chọn.

Vì nó mang đến sự thịnh vượng, hòa thuận, may mắn và hạnh phúc trường tồn. Thêm vào đó khi làm bất kỳ công việc kinh doanh, khai trương, ký kết hợp đồng… Bạn sẽ gặp quý nhân giúp đỡ, mọi chuyện diễn ra nhanh chóng, êm đẹp hơn.

“Đại an sự việc cát xương

Cầu tài hãy đến không phương mấy là

Mất của đem chưa đi xa

Nếu xem gia sự cả nhà bình an

Hành nhân còn vẫn ở nguyên

Bệnh hoạn sẽ được giảm thuyên an toàn

Tướng quân cởi giáp quy điền

Ngẫm trong ý quẻ ta liền luận suy”

Dựa theo lời bài thơ cũng như quẻ ngày Đại An sẽ mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời:

  • Tài lộc dồi dào, tiền của chất đống, dù có bị lấy cắp vẫn sẽ tìm được.
  • Công danh sự nghiệp phất lên như “diều gặp gió”, mọi việc đều hanh thông. Những người làm chức lớn sẽ tránh được phiền phức, nhìn thấu tiểu nhân hãm hại
  • Gia đạo luôn êm ấm, bình an, các thành viên trong gia đình luôn yêu thương nhau
  • Những ai đang mắc bệnh nặng sẽ gặp được thầy thuốc giỏi và chữa khỏi bệnh. Nhìn chung sức khỏe được cải thiện và luôn bình an.
  • Những người đi làm ăn xa sẽ có tin tốt lành hoặc sớm trở về cùng với gia đình.

chon-ngay-tot-de-thinh-than-tai-tho-dia-se-giu-gia-chu-doi-tai-van

Chọn ngày tốt để thỉnh Thần Tài Thổ Địa sẽ giúp gia chủ đổi tài vận

Hướng dẫn thỉnh Ông Địa, Thần Tài mang phú quý, giàu sang

Sau khi chọn được ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài thì bạn cần thực hiện các công việc dưới đây:

Khai quang điểm nhãn

Chọn mua bức tượng Thần Tài, Thổ Địa với nét mặt hiền hậu, rõ từng nét và nhìn vào phải đẹp mắt. Sử dụng túi bóng đỏ, giấy hoặc hộp sạch sẽ để đựng các Ngài. 

Không nên mang thẳng tượng về nhà mà hãy gửi lên chùa nhờ các sư thầy làm lễ “Chú nguyện nhập Thần”. Cuối cùng là tìm ngày nào đẹp nhất và lên rước Ngài về nhà an vị. 

Tắm rửa sạch sẽ

Từ đoạn đường về nhà nhớ gói ghém các Ngài thật kỹ để tránh nhận nhầm gia chủ. Khi mang về đến nhà thì nấu nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng để tắm các Ngài thật sạch.

Không lấy giấy hoặc giẻ lau chùi mạnh sẽ làm động đến các Ngài. Tiếp đến là bày mâm cúng và khấn vái như bình thường là được.  

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa như thế nào rất quan trọng. Vì nó liên quan đến việc thu hút tài lộc và may mắn vào nhà. Với bàn thờ Phật, bàn thờ Gia Tiên thì nên đặt trên cao. Nhưng bàn thờ các Ngài thì hãy đặt dưới mặt đất và hướng ra cửa chính thì mới đón lộc được.

Đặc biệt phải chọn nơi sạch sẽ, trang nghiêm và tĩnh lặng. Phía trước bàn thờ không được có vật chắn ngang hoặc quá dơ bẩn, bừa bộn sẽ khiến các Ngài không thoải mái. 

Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm tượng Cóc Thiềm Thừ phía trên đầu để tăng vượng khí, xua đuổi tà khí và thúc đẩy tài vận gia chủ gặp may mắn, thành công hơn.

vi-tri-dat-ban-tho-than-tai-tho-dia-se-anh-huong-den-gia-dao-va-tai-van-cua-gia-chu

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ ảnh hưởng đến gia đạo và tài vận của gia chủ

Lưu ý cần tránh khi thỉnh Ông Địa, Thần Tài

Trong quá trình thỉnh Thần Tài, Thổ Địa thì bạn nên lưu ý những điều sau:

– Không đặt tượng, các đồ vật cúng lên bàn thờ mà không lau rửa sạch sẽ hoặc chưa cúng kiếng đầy đủ. 

– Bát hương Thần Tài, Thổ Địa thiếu mất nhãn chữ nho, thiếu mất gói thất bảo. Hoặc sử dụng những tờ giấy không hiểu rõ là gì mà đã đem thờ cúng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến gia đạo và tài vận của gia chủ. 

– Đặt bàn thờ sai vị trí: gần nhà vệ sinh, nằm dưới gầm cầu thang, nơi ô uế. Hoặc đặt sai hướng: Tây Nam hướng Đông Bắc, Đông Bắc hướng Tây Nam, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên cao, đặt trên nóc tủ hoặc những nơi chứa quần áo, đồ lót sẽ làm “bẩn” đến sự thanh cao của các Ngài.

– Tuyệt đối không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ cúng. Điều này sẽ khiến gia đình suy tàn, cuộc sống đi xuống. Thậm chí gia chủ có thể gặp hạn vận ảnh hưởng đến tính mạng.

Lời kết:

Chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài là rất quan trọng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý đến việc bài trí và thờ cúng các Ngài như thế nào để may mắn nhất. Hy vọng với những lời chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn được ngày đẹp và thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *