Nằm Mơ Thấy Mèo Là Điềm Lành Hay Xui? Đánh Số Bao Nhiêu?

Mỗi giấc mơ đều mang một sắc thái, ngữ cảnh khác nhau. Người ta tin rằng giấc mơ ẩn chứa những thông điệp muốn truyền tải đến người nằm mơ. Trong đó nằm mơ thấy mèo là giấc mơ được nhiều người gặp nhất. Họ lo lắng không hiểu vì sao lại nằm mơ thấy con vật quen thuộc này. 

Đây là điềm lành hay xấu, có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng Phong Thủy Mỗi Ngày tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

nam-mo-thay-meo-bao-hieu-diem-gi

Nằm mơ thấy mèo báo hiệu điềm gì?

Mèo chẳng hề vô tâm mà lại rất tình cảm đó nhé!

Nhiều người luôn nghĩ rằng chó là bạn trung thành, chứa đựng nhiều tình cảm hơn so với loài mèo vô cảm, không gần gũi. Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy mèo thực chất không hề vô tâm. Mà có thể gắn kết với bạn một cách thân mật giống như chó, thậm chí có phần nhỉnh hơn.

Thông tin này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người vì đã đánh giá quá thấp sự liên kết của Mèo và chủ nuôi. Điều đầu tiên bạn cần hiểu rằng chó mặc dù là “người bạn” quen thuộc. Nhưng không phải là loài vật duy nhất có tính cách liên kết an toàn với con người. Tương tự như vậy, mèo có khả năng tạo ra sự gắn bó mật thiết trong các mối quan hệ với nhau.

Thí nghiệm về bản tính liên kết giữa mèo đối với con người

Có nhiều nhóm nghiên cứu muốn tìm hiểu về hành vi của loài mèo đã dựa vào cách chúng phản ứng với người chủ trong môi trường lạ. Và cuộc thử nghiệm đã được diễn ra như sau:

Những chú mèo và người chủ sẽ được sắp xếp trong cùng một căn phòng. Người chủ được chỉ định sẽ ngồi trong vòng tròn ở giữa căn phòng. Nếu chú mèo nào đi vào khu vực chỉ định chứng tỏ rằng nó muốn tương tác với con người.

Sau khoảng 2p thì người chủ sẽ rời khỏi căn phòng, những chú mèo sẽ được ở lại một mình. Lúc này nhóm nghiên sẽ theo dõi hành vi để xác định trạng tâm lý của chúng. Sau 2p thì người chủ quay trở lại và tiếp tục ngồi vào vị trí chỉ định. Nhóm tiếp tục kiểm tra sự phản ứng của chú mèo như thế nào.

Ngay lập tức chú mèo đi đến chủ của mình và dụi vào người, chân mang ý nghĩa như nhớ nhung. Nhiều người giải thích rằng đây là hành động xua tan sự cô đơn, xen lẫn sợ hãi. Khi thấy chủ nhân quay lại chính là lúc chú mèo cảm thấy yên tâm.

Qua đây có thể thấy mèo không hề vô cảm đúng chứ? Những ai đang nuôi mèo sẽ cảm nhận rõ hơn về điều này.

meo-that-su-gan-gui-voi-con-nguoi-hon-ban-nghi

Mèo thật sự gần gũi với con người hơn bạn nghĩ

Mèo có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Mèo hay Mão là con vật đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Chúng thuộc hành Mộc, trong đó có thêm đặc tính của hành Hỏa. Người ta thường nuôi mèo để làm bạn, thú cảnh và bắt chuột. 

Người xưa luôn tin rằng nếu để một chú mèo đen (linh miêu), chứa nhiều năng lượng. Nếu chúng nhảy qua xác chết sẽ khiến cho người chết sống lại.  Hay còn gọi là quỷ nhập tràng. Đã có rất nhiều câu chuyện về hiện tượng này xảy ra từ rất lâu. 

Truyền thuyết về mèo và quỷ nhập tràng

Ngày xưa có nhóm lái buôn gồm 7 người cùng nhau đi lấy hàng ở mạn ngược. Vì đã đi một thời gian dài, cảm thấy mệt mỏi nên họ xin dừng chân và tá túc tại nhà của một Kinh lên đây lập nghiệp. Lúc này người vợ đang ốm nặng nằm nghỉ trong buồng. Ông chồng thì phải lặn lội tìm thuốc chữa cho bà. Tuy nhiên, người chồng vẫn cho họ ngủ nhờ một đêm ở góc nhà. 

Vào lúc trời rạng sáng, người nằm ngoài cùng cảm nhận một sự lạnh lẽo đến đáng sợ. Khi nhìn vào buồng thì thấy đèn thắp vụt sáng rồi tắt hẳn. Và đột nhiên nghe thấy tiếng dép và hút thuốc lào từ buồng bước ra.

Vì quá sợ hãi nên người này đã nằm im nhưng vẫn nhìn thấy mọi việc diễn ra. Người vợ đang nhấc đầu người lái buôn lên ngửi rồi đặt ông nằm xuống và quay trở lại. Và mọi chuyện cứ diễn ra liên tục như vậy. Người này để ý thấy khi đèn vụt sáng thì người vợ sẽ làm hành động giống như làm với người lái buôn ban đầu.

Đến lượt người thứ 6 sau khi bà vợ ngửi xong thì trở thành 1 thi thể vô hồn. Quá kinh sợ, anh ta đã la hét và bỏ chạy. Khi thấy con mồi chạy mất thì người vợ nhanh chóng đuổi theo sát nút. Đến khi nhìn thấy cây gạo thì anh ta định trèo lên nhưng ông nghe thấy tiếng bụp phía sau khiến bản thân té xuống và ngất đi.

Người đàn ông may mắn cuối cùng của nhóm buôn

Sáng hôm sau, ông tỉnh dậy thì thấy mọi người vây xung quanh. Nhìn qua thì người vợ quỷ chỉ còn là xác khô với đôi tay cắm sâu vào cây gạo. Sau đó anh kể hết mọi chuyện cho dân làng nghe thì mọi người mới cho hay nhóm anh đã bị hại. Người đàn bà kia thực ra đã chết. Vì lý do nào đó mà mèo đen nhảy qua khiến cái xác biến thành quỷ nhập tràng đi hại người. 

truyen-thuyet-ve-quy-nhap-trang-lien-quan-den-meo-den

Truyền thuyết về quỷ nhập tràng liên quan đến mèo đen

Nằm mơ thấy mèo là điềm gì?

Nằm mơ thấy đang ôm mèo

Nếu bạn mơ thấy bản thân mình đang ôm mèo là điềm không hề tốt. Đó là dấu hiệu cho thấy cảm xúc của bạn đang bị dồn nén. Chuyện tình cảm gặp nhiều xáo động, có thể chia ly. 

Ngủ mơ thấy mèo con

Việc nằm mơ thấy mèo con nhỏ nhắn cho thấy mọi việc trong cuộc sống đang diễn ra theo ý bạn. Hãy cố gắng phấn đấu, làm việc chăm chỉ sẽ nhanh chóng gặt hái thành công. 

Chiêm bao thấy mèo đen, mèo mun

Đây là một điềm báo rất xui xẻo về cuộc sống của bạn. Công việc, gia đạo đang có kẻ quấy phá, muốn hãm hại.

Mộng thấy mèo trắng

Giấc mơ này cho thấy mọi xui xẻo đang diễn ra sẽ nhanh chóng biến mất. Sự nghiệp tìm thấy lối đi và trở nên thành công, ấm no hơn. 

moi-viec-đang-dien-ra-tot-hon-roi-do

Mọi việc đang diễn ra tốt hơn rồi đó

Ngủ mơ thấy mèo màu vàng

Giấc mơ này cho thấy tâm lý của bạn đang bị áp lực vì điều gì đó. Bạn luôn lo lắng, mệt mỏi không ngừng. 

Ngủ mơ thấy mèo tam thể

Khi nằm mơ thấy mèo tam thể cho thấy mọi khó khăn, lo toan đang dần biến mất. Cuộc sống của bạn đang trở về trạng thái bình thường. 

Chiêm bao thấy 1 đàn mèo

Mặc dù có những phiền muộn xảy ra, nhưng bạn vẫn luôn có rất nhiều người bên cạnh, yêu thương và ủng hộ không ngừng. 

Mộng thấy mèo đẻ

Một điềm báo không may trong sự nghiệp. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn dẫn đến thất bại. Nếu có ý định kinh doanh hay đầu tư lớn thì hãy tránh ngay nhé. 

khong-nen-dau-tu-lon-de-tranh-rui-ro

Không nên đầu tư lớn để tránh rủi ro

Thấy mình bị mèo cắn

Việc đột nhiên nằm mơ thấy mèo cắn cho thấy bạn đang rơi vào một sự hoài nghi về điều gì đó. Nên giải quyết ngay khi mọi việc diễn ra ngoài suy nghĩ sẽ càng phức tạp hơn.

Mộng thấy hổ mèo chết

Giấc mơ này không phải là điềm báo lành hay gở, không ảnh hưởng gì đến cuộc sống bạn. Tuy nhiên nó lại ám chỉ bạn nên làm mọi việc một cách độc lập thay vì cứ dựa dẫm vào người khác. 

Chiêm bao thấy mèo bắt chuột

Nếu nằm mơ thấy mèo bắt chuột là điều cực kỳ tốt. Sự thành công, may mắn và tiền bạc sẽ đến với bạn nhanh chóng. Việc còn lại là chờ đợi thôi nhé! 

Ngủ mộng thấy mèo vào nhà

Giấc mơ này cho thấy bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Sự mất mát, thất bại khiến bạn phải lo lắng ngày đêm. 

Thấy mèo ăn cá trong bếp

Điềm báo không hề tốt, sẽ có mất cắp xảy ra. Chính vì thế hãy cẩn thận cửa nẻo, tiền bạc, xe cộ của mình. 

Ngủ mơ thấy cho mèo ăn hoặc nuôi 1 con mèo

Việc nằm mơ thấy mèo như vậy cho thấy công việc đang đạt đến đỉnh cao. Mọi dự định sắp tới đều suôn sẻo và tài lộc đang chờ đợi bạn đấy. 

moi-viec-may-man-dang-den-voi-ban

Mọi việc may mắn đang đến với bạn

Mơ thấy mình ăn thịt mèo

Một giấc mơ không hề đẹp chút nào, thậm chí là cực kỳ xấu. Trong tương lai gần bạn sẽ gặp rất nhiều xui xẻo, đại nạn bất ngờ. Chính vì thế hãy cẩn thận nhé. 

Ngủ mơ thấy chó mèo cắn nhau

Ám chí gia đình của bạn đang gặp xáo trộn, mọi vấn đề bùng phát dữ dội. Tất cả việc cần làm là bình tâm và giải quyết mọi việc thật tốt. 

Nằm mơ thấy mèo đánh số mấy?

Mèo xuất hiện trong giấc mơ là điều hết sức bình thường như bao con vật khác. Tuy nhiên những giải mã về mèo cũng là điều khiến mọi người cực kỳ quan tâm. Đặc biệt là nằm mơ thấy mèo thì nên đánh con gì để may mắn. Mọi người cùng tìm hiểu dưới đây nhé! 

 • Nhìn thấy mèo con trong mơ thì đánh số 04 hoặc 40
 • Nhìn thấy con mèo đang nuôi thì đánh số 81
 • Mơ thấy mèo rừng thì đánh số 54 hoặc 94
 • Thấy mèo vào nhà thì đánh số 47 hoặc 74
 • Thấy rất nhiều mèo thì đánh số 34 hoặc 88
 • Mơ thấy chú mèo vàng thì đánh số 49 hoặc 94
 • Thấy mèo đen trong mơ thì đánh số 47 hoặc 74
 • Thấy mèo trắng trong mơ thì đánh số 45 hoặc 79
 • Nằm mơ thấy mèo tam thể thì đánh số 48 hoặc 84
 • Mơ đang ăn thịt mèo thì số 19 hoặc 91
 • Thấy 2 chú mèo cắn nhau thì đánh số 84
 • Thấy mèo và chó cắn nhau thì đánh số 14 hoặc 41
 • Thấy mèo đẻ trong mơ thì đánh số 24 hoặc 62
 • Thấy một chú mèo đang ngủ thì đánh số 00
 • Nhìn thấy mèo chết thì đánh số 44
 • Đang cho mèo ăn thì đánh số 46 hoặc 66
 • Bị mèo cắn trong mơ đánh số 43
 • Mèo đang ăn cá thì đánh số 24, 42
 • Mơ thấy mèo đuổi bắt chuột thì đánh số 68 hoặc 48
 • Mèo bị bệnh thì đánh số số 64

nhung-con-so-may-man-khi-mo-thay-meo

Những con số may mắn khi mơ thấy mèo

Lời kết

Nằm mơ thấy mèo dù là điềm lành hay dữ thì mỗi chúng ta đều phải hết sức lưu ý. Đặc biệt là những giấc mơ xấu sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Hãy cẩn thận trong mọi vấn đề như đi lại, ăn nói, người xung quanh, đồng nghiệp,… 

Ngoài ra, Phong Thủy Mỗi Ngày cũng chia sẻ đến bạn những con số may mắn ở trên. Hãy xem xét thật kỹ khi quyết định để mang lại tài lộc cho mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *