Nằm Mơ Thấy Đám Ma Là Điềm Xui Hay Hên? Nên Đánh Con Gì?

Nằm mơ thấy đám ma là điềm lành hay xui? Nên đánh số bao nhiêu để mang lại may mắn? Hãy đọc bài của Phong Thủy Mỗi Ngày dưới đây để biết rõ hơn nhé!

nam-mo-thay-dam-ma-bao-hieu-diem-gi

Nằm mơ thấy đám ma báo hiệu điềm gì?

Tín ngưỡng tang ma của người Việt

Tục thờ cúng gia tiên 

Là người Việt, chúng ta đã từng nghe đến đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Ý nghĩa của câu nói này là con cháu phải biết hiếu thảo với cha mẹ, ông bà và tổ tiên của mình. 

Và cử chỉ này không chỉ thực hiện khi bề trên còn sống mà cả lúc các bậc trưởng bối mất đi. Phong tục thờ cúng tổ tiên được xem là đạo lý làm người mà con cháu phải gìn giữ. 

Đó là lý do, bạn sẽ thấy hình ảnh bàn thờ gia tiên xuất hiện trong mỗi gia đình. Ban thờ là nơi con cháu dâng hương, thờ cúng như một cách bày tỏ với người đã khuất. 

Nghi lễ tang ma trong đời sống

Đây là một nghi lễ quan trọng để con cháu bày tỏ sự kính trọng và tâm tình đối với tổ tiên. Đúng với tấm lòng “đền ơn đáp nghĩa”, như một cách ghi nhớ công ơn của người đã qua đời.

Dựa theo quan niệm “sinh ký tử quy” nghĩa là: Cuộc sống trần gian chỉ là tạm bỡ, chết đi với thuộc về sự vĩnh hằng. Cũng vì thế, mỗi khi gia đình có người mất sẽ rất chú trọng vấn đề tang lễ.

Các thành viên trong gia đình sẽ chuẩn bị ma chay, cúng kiếng, dựng rạp,… như một nghi thực phải có. Sau đến là mời các sư thầy để tụng kinh, niệm Phật cho linh hồn được siêu thoát.

Đây không chỉ là công việc phải làm, mà chính là trách nhiệm. Người còn sống phải đặt cái tâm trong ma chay để người đã mất có thể an tâm mà đi vào cõi vĩnh hằng.

Đám ma sẽ diễn ra gồm nhiều quy trình mà người còn sống cần dựa vào đó để thực hiện nghĩa vụ với người vừa chết.

Tang lễ của mỗi dân tộc trên Việt Nam sẽ được tổ chức khác nhau. Mặc dù sẽ có sự khác biệt nhưng cơ bản sẽ giống nhau trong các bước thực hiện. 

Ma chay 

Đối với người sắp mất, người thân có thể phán đoán được tình trạng. Trước tiên, sẽ hỏi họ có muốn trăn trối những gì (được gọi là di ngôn). Hỏi xem người đó có muốn lấy tên Thụy (là tên hèm) hay không. Đây là tên để khấn mỗi khi cúng cơm, còn được gọi là tên cúng cơm.

Sau đó, sẽ có một người đứng ra nhận nhiệm vụ tắm sạch cho họ. Dùng nước ngũ vị hương để lau qua thân thể và thay một bộ quần áo mới. Đến khi họ đã ngưng thở thì dùng 1 chiếc đủ để ngang hàm (gọi là cài hàm) để tránh răng nghiến vào nhau.

Tiếp đến là bốc một nắm gạo và đặt 3 đồng tiền vào miệng của người đã khuất. Nếu có điều kiện thì thay bằng 3 miếng vàng sống, được gọi là ngậm hàm hoặc phạn hàm.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/

tin-nguong-tang-ma-cua-nguoi-Viet

Tín ngưỡng tang ma của người Việt

Nằm mơ thấy đám ma là điềm gì?

Việc mơ thấy đám ma, người chết là điềm báo không hề đáng sợ. Nhưng vấn đề lại nằm trong chính con người bạn. Là một người luôn hoài nghi về mọi thứ, nếu gặp thất bại chính là do bạn không biết cách tận dụng cơ hội. 

Nằm mơ thấy đám ma mang hàm ý bạn đang tự giết chết chính mình. Thực tế bạn đang có rất nhiều bất mãn trong lòng. Nhưng lại không muốn chia sẻ và giải quyết vấn đề đó. Cứ thế, tự mình làm mình khó chịu, bi thương.

Thực tế nếu mộng chiêm bao thấy đám ma chính là một lời thức tỉnh. Giấc mơ này nhắc nhở bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình. Nếu cảm thấy tuyệt vọng hoặc quá bí bách thì hãy đối mặt và xử lý vấn đề triệt để nhé. 

Tuy nhiên, nếu nhìn thấy người chết trong mơ lại là điềm báo cực kỳ may mắn. Công việc của bạn sẽ nhanh chóng phất lên, tiền vào đầy túi, mở rộng các mối quan hệ,… Giống như việc nếu mơ càng xấu thì thực tế càng đẹp.

Về giấc mơ thấy đám tang sẽ có nhiều ngữ cảnh khác nhau. Cũng vì thế mà có lý giải cũng khác nhau hơn. 

Giải mã giấc mơ thấy đám ma

Mơ thấy đám ma của chính mình

Sẽ có người cảm thấy giật mình vì tại sao lại mơ thấy điều này! Giấc mơ này cho thấy bạn đang mất tự tin. Luôn tự mình tạo ra áp lực cho bản thân mỗi khi gặp thất bại. Hơn nữa, giấc mơ này ám chỉ bạn đang rơi vào trạng thái stress kéo dài. Có thể bạn gặp nhiều áp lực từ công việc, gia đình mà chưa thể giải quyết hết được.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng giấc mơ này không ảnh hưởng đến cuộc sống thực bên ngoài. Có đôi khi nó sẽ thông báo đến bạn một điều gì đó tốt đẹp. Một số người nói rằng, giấc mơ mang đến vận may về công việc rất tốt. Hoặc đôi khi nó lại báo hiệu điềm xấu không biết trước.

hay-danh-thoi-gian-nghi-ngoi-de-tinh-than-thoai-mai

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để tinh thần thoải mái

Mơ thấy đám ma người thân của mình

Nếu bạn nằm mơ thấy đám ma người thân đã qua đời từ rất lâu chỉ thể hiện sự tưởng nhớ từ bạn mà thôi. Điều này cho thấy bạn thật sự yêu quý người đó và chưa thể quên được. Nếu người thân là bố hoặc mẹ thì bạn phải biết cách sống độc lập. Thoát ra khỏi vỏ bọc và tự tạo cuộc sống của riêng mình. 

Thấy ai đó mặc tang phục đi vào nhà mình

Nếu mơ thấy người thân mặc tang phục vào nhà mình là điềm lành. Trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp điều may về tài chính. Sự nghiệp cũng khởi sắc hơn và tiền tài đến cũng nhiều hơn. Hoặc có thể bạn nhận được một tin bất ngờ về người thân hay gia đình của mình. 

Nếu mơ thấy người lạ mặc tang phục vào nhà cũng là điềm báo cực kỳ tốt. Ám chỉ như một quý nhân sẽ phù trợ cho bạn trong tương lai. Mọi khó khăn đang gặp phải sẽ được giải tỏa, nên hãy vui lên nhé! 

Mơ thấy đi đưa đám tang

Trong giấc mơ nếu nhìn thấy mình mặc tang phục là điềm rất tốt. Những khó khăn về tài chính, sự nghiệp sẽ được xử lý nhanh chóng. Hoặc vui hơn nữa khi trong nhà sẽ có đám cưới “nổ” ra.

Hoặc mơ thấy một người xa lạ đang mặc tang phục cho mình là điềm báo may mắn. Sự nghiệp của bạn đang dần mở rộng. Những dự định ban đầu sẽ thực hiện suôn sẻ. Nếu bạn đang làm kinh doanh, buôn bán sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận từ công việc này.

Mơ thấy đang xem đám tang

Bạn đang đứng xem đám ma của một người. Nhưng không biết được họ là người thân hay người xa lạ! Tuy nhiên cũng đừng lo lắng quá, giấc mơ này không mang ý nghĩa xấu. 

Nó chỉ nhắc nhở bạn hãy học cách yêu thương mọi người xung quanh. Phải có sự kết nối, quan tâm đến họ. Đặc biệt, cần biết ơn những ai thường xuyên giúp đỡ mình.

hay-hoc-cach-yeu-thuong-den-nguoi-xung-quanh

Hãy học cách yêu thương đến người xung quanh

Mơ thấy đám ma của người lạ

Nằm mơ thấy đám ma của một người xa lạ, chưa bao giờ gặp. Sẽ có nhiều người thắc mắc về chuyện lạ lùng này? Vì sao người đó lại xuất hiện trong giấc mơ của mình? 

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, có thể bạn đã vô tình gặp họ nhưng lại quên mất. Mặc dù bạn không ấn tượng về người này, nhưng não bộ lại ghi nhớ dữ kiện ấy. 

Các chuyên gia giải mã đây là một giấc mơ bình thường, không chứa đựng bất kỳ điều xui xẻo nào. Mà nó cho thấy bạn nên thay đổi những thói quen xấu của mình. Hãy tạo ra một cuộc sống khoa học, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý. 

Nếu đưa ra bất kỳ quyết định nào thì cần suy nghĩ thật kỹ để tránh hối tiếc. Đặc biệt, trước khi nhận lời tiến vào mối quan hệ với ai cũng phải hỏi lại bản thân mình. Bạn có thật sự thích mối quan hệ này hay không? Bạn có muốn kết nối lâu dài hay không? Để tránh làm tổn thương đến người ấy về sau.

Thấy đám ma dừng trước nhà mình

Nếu thấy đám ma đang đi dừng lại trước nhà mình là điềm may. Đặc biệt, bạn nhìn thấy áo quan có màu đỏ là điềm báo của tài lộc. Sẽ sớm thôi bạn nhanh chóng nhận được một số tiền lớn. Đó có thể là từ người thân hoặc vô tình trúng thưởng gì đó.

day-la-diem-bao-may-man-ve-tai-loc

Đây là điềm báo may mắn về tài lộc

Mơ thấy đám ma bạn bè

Đây là một giấc mơ bình thường nhưng chứa một ý nghĩa sâu xa. Bạn đang dừng quên đi các mối quan hệ trước đây, cả về lợi và hại. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn đang có sự đổi mới, công việc thuận lợi và bước vào nhiều mối quan hệ tốt hơn. Điều bạn cần thay đổi duy nhất là hãy liên hệ với những người bạn tốt đã dần lãng quên. Nối lại tình cảm khi xưa, đừng để vuột mất sẽ rất hối tiếc.

Nằm mơ thấy đám ma thì đánh số mấy?

Nằm mơ thấy đám ma có rất nhiều ngữ cảnh và chứa đựng ý nghĩa khác nhau. Bạn hãy dò xem giấc mơ của mình với số bao nhiêu ngay dưới đây nhé!

  • Mơ thấy đám tang nhưng không biết rõ của ai thì đánh số: 35, 53
  • Chiêm bao thấy đám ma của người xa lạ, không quen biết thì đánh số: 34, 72.
  • Mơ thấy đám ma của người thân trong gia đình đánh số: 49, 53
  • Ngủ mơ thấy một người mặc áo tang vào nhà mình thì đánh số: 25, 52.
  • Mơ thấy đang đi đưa tang thì đánh số: 27, 72
  • Thấy đang đứng xem đám ma trong mơ thì đánh số: 25, 52
  • Mơ thấy có rất nhiều đám tang xung quanh mình thì đánh số: 75, 80
  • Mơ thấy đám ma của chính mình thì bạn nên đánh số dựa vào năm sinh bản thân. Ví dụ: Sinh năm 1993 thì đánh số: 39 hoặc 93 
  • Nằm mơ thấy đám ma của người quen thì đánh số dựa vào tuổi của họ. Ví dụ: Người đó 60 tuổi thì đánh luôn con 60.

con-so-may-man-khi-mo-thay-dam-ma

Con số may mắn khi mơ thấy đám ma

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ nằm mơ thấy đám ma chi tiết và đầy đủ. Vì là thông tin tham khảo nên bạn không phải lo lắng nếu mơ thấy điều xui đâu nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *