Nằm Mơ Thấy Chó Báo Hiệu Điềm Gì? Nên đánh số bao nhiêu?

Chó là con vật cực kỳ quen thuộc với đời sống con người, chúng giúp trông nhà/đuổi trộm và bảo vệ chủ nhân khỏi những nguy hiểm. Đột nhiên bạn nằm mơ thấy chó là điềm gì? Điều này là hên hay xui? Nên đánh số bao nhiêu để may mắn? Hãy để Phong Thủy Mỗi Ngày giải đáp cho bạn rõ hơn!

nam-mo-thay-cho-bao-hieu-diem-gì

Nằm mơ thấy chó báo hiệu điềm gì?

Chó – Người bạn trung thành với con người

Suốt hàng nghìn năm, chó đã sống cùng với con người. Cùng tham gia vào các hoạt động thường ngày. Có thể nói chúng trở thành người bạn tri kỷ không thể thiếu của chúng ta. Vậy, điều gì tạo ra sự gắn kết chặt chẽ này? 

Phẩm chất 1: Lòng trung thành

Dù chủ nhân là người như thế nào, giàu/nghèo, bệnh tật, khỏe mạnh,… Nếu chúng ta đã nuôi chúng thì chúng sẽ mãi theo ta đến hết cuộc đời. 

Lạ kỳ hơn, dù ta có đánh mắng, ngược đãi chúng, quên cho ăn/tắm rửa,… Thì chúng vẫn không phản kháng, chỉ ngồi một chỗ. Tuyệt nhiên không bao giờ có thái độ đáp trả lại.

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến câu chuyện của chú chó Hachiko, Nhật Bản. Vì lòng trung thành của mình, dù chủ nhân đã chết nhưng vẫn chờ đợi với niềm tin người chủ ấy sẽ quay về. Thậm chí có trường hợp, chủ nhân chết và chú chó đã ra mộ nằm và khóc nữa!

Phẩm chất 2: Tôn thờ chủ nhân

Bạn có biết? Khi chó gặp chủ của mình thì não bộ sẽ nhanh chóng tiết ra một loại hormone giống như não bộ của con người khi nhìn thấy người yêu. Đối với mỗi chú chó thì chủ nhân chính là tình yêu lớn nhất, không ai thay thế được. 

Phẩm chất 3: “Biết thân, biết phận”

Dù cho rằng bạn chỉ là tên ăn mày, chỉ cho chú chó món cơm ít ỏi, nhạt toẹt. Nhưng nó vẫn xem đó là sơn hào hải vị mà chấp nhận vui vẻ. Cho không bao giờ có lòng tham, luôn biết thân, biết phận của mình. Chính vì tính cách này, chúng đã giúp cho nhiều người chủ khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn vẫn cảm thấy có hy vọng.

Phẩm chất 4: Luôn hết lòng vì chủ nhân

Nếu yêu thương một chú chó thật lòng, bạn sẽ thấy chúng cực kỳ quấn lấy bạn. Chúng biết buồn bã khi rời xa bạn và khi bạn từ ngoài trở về nhà thì chúng sẽ chào đón bạn đầu tiên.

Bất cứ lúc nào bạn muốn chơi cùng với chúng, đều tuân theo mà chẳng bao giờ từ chối. Chó chính là “người bạn” có thể giúp bạn loại bỏ nỗi buồn. Vì bất kỳ lúc nào bạn gọi, chúng đều nhanh chóng có mặt.

Hình ảnh chú chó trong văn hóa phong thủy

Trong đời sống phong thủy thì chú chó có ý nghĩa như thế nào? Với người Việt chúng ta thì chó mang biểu tượng của niềm vui và may mắn. Nếu có một chú chó xông nhà bạn vào năm mới là điều rất tuyệt vời. Nó ám chỉ rằng cả năm của bạn sẽ luôn suôn sẻ, hạnh phúc và thành đạt. 

1. Nét văn hoá 

Chó là động vật sống cực kỳ tình cảm và có linh tính. Chúng sở hữu nhiều đức tính tốt và là “người bạn” không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng có thể làm rất nhiều công việc khác nhau từ trông nhà, chăn cừu, dẫn đường, đuổi trộm cướp, kéo xe,… Đặc biệt, chó được huấn luyện như một “cảnh sát” thực thụ giúp đội tuần tra phát hiện các manh mối. Nhờ vậy quá trình phá án diễn ra thuận lợi hơn.

2. Trong tâm linh người Việt

Có rất nhiều câu chuyện từ xưa truyền lại về chú chó Thần giúp dương gian luôn bình an. Nếu muốn cuộc sống không bị phần âm quấy rầy thì cần nuôi thêm Thạch Cẩu (chó đá) để canh giữ. Bạn có thể thấy hình ảnh này trong rất nhiều ngôi nhà lớn hiện nay. Thông thường Thạch Cẩu trang trí trong nhà sẽ có hình dáng thanh thoát, hiền lành hơn. Với những Thạch Cẩu tại đền, phủ,… sẽ có hình dáng to lớn và dữ hơn.

cho-la-nguoi-ban-tri-ky-cua-con-nguoi

Chó là “người bạn” tri kỷ của con người

Giải mã giấc mơ thấy chó

Sau khi tìm hiểu về hình ảnh chú chó trong cuộc sống trên đây. Thì chúng ta nên đi vào vấn đề chính là giải đáp việc nằm mơ thấy chó là điềm gì. Chó không chỉ là người bạn trung thành mà là động vật có bản năng tự vệ rất cao. Nếu chúng gặp người xa lạ sẽ nhanh chóng “xù lông” và có thể cắn lại nếu như cảm nhận mối nguy hiểm. 

Thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng giấc mơ này cũng bắt đầu từ những việc hàng ngày. Có thể là bạn đang nuôi một “em” và rất yêu quý chúng. Hoặc bạn đã từng bị chó rượt đuổi, bị cắn nên gây ám ảnh kéo dài. Cũng có đôi khi giấc mơ chỉ xuất hiện ngẫu nhiên mà không có bất kỳ nguyên nhân nào. Nhưng đã mơ thấy chó thì sẽ ẩn chứa những điềm báo mà bạn nên lưu ý. 

Nằm mơ thấy chó đánh con gì?

Mơ thấy 1 chú chó con

Nếu mơ thấy một 1 chú chó con là điềm báo cực kỳ tốt. Theo ông cha ta ngày xưa thì giấc mơ này mang đến niềm vui và hạnh phúc. Bạn sẽ gắn kết một mối quan hệ mới tốt đẹp. Hoặc con đường tình duyên trở nên suôn sẻ, những ai đang yêu sẽ nhanh chóng tiến tới hôn nhân. 

Nhưng nếu mơ thấy 1 chú chó con đang chạy theo chó mẹ thì là điềm không may. Sẽ có những khó khăn, rắc rối bám lấy bạn. Bạn cần phải bình tâm và sáng suốt để có thể giải quyết các vấn đề này một cách tốt nhất. 

Mơ thấy chó mẹ cùng đàn chó con

Giấc mơ này cho thấy cuộc sống của bạn sẽ có quý nhân giúp đỡ. Mọi việc đang dự định sẽ diễn ra suôn sẻ như ý muốn. Dù có gặp khó khăn vẫn tìm thấy lối đi đúng đắn. 

Mơ thấy một đàn chó con mới sinh

Nếu nằm mơ thấy chó mới sinh là điềm báo thuận lợi về công việc sắp đến. Bạn đã chứng minh được thực lực của mình và vị trí sắp thay đổi đi lên. Những ai đang làm kinh doanh sẽ thu được kết quả tốt đẹp. 

giac-mo-nay-bao-hieu-dieu-tot-ve-su-nghiep-cua-ban

Giấc mơ này báo hiệu điều tốt về sự nghiệp của bạn

Mơ bị chó cắn vào chân

Giấc mơ này cho thấy bạn đang mất cân bằng trong cuộc sống. Mọi khó khăn, bế tắc ập đến cùng một lúc khiến bạn bị chới với. Bạn đang dần mất hứng thú với mọi thứ, bạn đang bỏ cuộc và chấp nhận số phận.

Tuy nhiên, đừng bi quan, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Bắt đầu xử lý từ việc nhỏ nhất rồi đến việc lớn hơn. Bạn sẽ thấy mọi việc trở lại bình thường và dần đi vào quỹ đạo vốn có. 

Mơ thấy chó cắn chảy máu

Việc mơ thấy bị chó cắn chưa bao giờ là điềm báo may mắn cả. Đặc biệt bị chó cắn đến chảy máu trong mơ cho thấy bạn sẽ gặp nhiều điều không vui. Bạn sẽ bị chính người mình tin tưởng nhất phản bội trong thời gian tới. 

Hơn nữa giấc mơ này cho thấy bạn đang có một hành vi không đúng mực. Bạn lợi dụng uy quyền để đối xử tệ với người khác, khiến họ cảm thấy vô cùng đau khổ. Đó có thể là người yêu, người thân hoặc bạn bè thân thiết. 

Hãy dừng hành động, lời nói không đúng của bạn ngay lập tức! Bạn cần biết tôn trọng người khác, đừng khiến những người yêu thương mình ra đi. Bạn sẽ thấy hối hận lắm nhé.

hay-thay-doi-neu-khong-se-hoi-tiec

Hãy thay đổi nếu không sẽ hối tiếc

Mơ thấy người khác bị chó cắn

Bên cạnh đó, chiêm bao nhìn thấy người khác bị chó cắn như không phải bản thân. Điều này ám chỉ người thân của bạn đang gặp rắc rối. Họ đang có hiềm khích lớn với đồng nghiệp, họ hàng hay hàng xóm xung quanh. Nếu thấy tình hình quá căng thẳng thì bạn hãy tìm cách hòa giải. Có như vậy sẽ đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho người thân của mình. 

Nằm mơ thấy chó đẻ

Nằm mơ thấy chú chó đang trong quá trình đẻ con là điều tốt hay xấu? Theo quan niệm tâm linh có một câu như thế này: “sinh dữ tử lành. Nghĩa là giấc mơ sẽ trái ngược với thực tế bên ngoài. Như vậy cho thấy sinh trong mơ là dữ. Nhưng ngoài đời sẽ là điềm lành may mắn.

Vì chó con được sinh ra mang một sự sống mới => điềm lành. Bạn sẽ nhanh chóng có nhiều thay đổi trong cuộc sống và công việc. Tăng tài vượng và may mắn nhiều hơn. 

Bên cạnh đó nằm mơ thấy chó đẻ cho thấy bạn là người biết quan tâm đến người khác. Bạn có khả năng chăm sóc, nuôi dưỡng người thân, người yêu của mình. Với bản tính chu đáo, thấu hiểu và biết cách cư xử. Do đó, bạn được mọi người xung quanh cực kỳ yêu mến.

ban-la-nguoi-dang-tin-cay-ma-duoc-yeu-men

Bạn là người đáng tin cậy và được yêu mến

Nằm mơ thấy chó nên đánh số bao nhiêu?

Mỗi giấc mơ thấy chó đều có ý nghĩa riêng biệt. Theo các chiêm tinh học thì dựa vào từng ngữ cảnh giấc mơ mà có con số phù hợp như sau:

 • Mơ thấy con chó không biết rõ đang làm gì thì đánh số: 29, 59 hoặc 95 
 • Thấy chó con thì đánh số: 48 hoặc 49
 • Nếu nằm mơ thấy chó đen thì đánh số: 68 hoặc 94
 • Mơ thấy một chú chó trắng thì đánh số: 52 hoặc 57
 • Mơ thấy có 2 con chó thì đánh số: 96
 • Nếu mơ thấy bị chó cắn thì đánh số: 29, 92 hoặc 93
 • Nếu thấy một chú chó đến xông nhà thì đánh số: 93 hoặc 98
 • Mơ thấy chú chó đang đẻ con thì đánh số: 51 hoặc 91
 • Mơ thấy bị chó rượt đuổi và bị cắn thì đánh số: 38 hoặc 58.
 • Nếu mơ thấy một chú chó đang người khác giết thì đánh số: 37 hoặc 46 
 • Nếu mơ thấy chú chó bị đánh đến chảy máu thì đánh số: 38 hoặc 47
 • Nếu nằm mơ thấy chó đã chết thì đánh số: 36 hoặc 45
 • Mơ thấy đang nói chuyện với chú chó thì đánh số: 30 hoặc 60
 • Nếu mơ thấy bị chó cắn đến chảy máu thì đánh số: 39 hoặc 59
 • Mơ thấy đang ngồi bắt rận cho chó thì đánh số: 83 hoặc 93

nhung-con-so-may-man-khi-mo-thay-cho

Những con số may mắn khi mơ thấy chó

Lời kết

Có thể thấy rằng nằm mơ thấy chó có rất nhiều ngữ cảnh khác nhau. Từng giấc mơ có điềm báo tốt hoặc xấu tùy theo. Hơn nữa bạn có thể giải xui bằng cách đánh các con số trên đây sẽ mang lại điềm may về tiền bạc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *