Mộc Khắc Gì? Mộc Hợp Gì? Mệnh Mộc Nên Làm Gì Để Thành Công?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về mệnh Mộc khắc gì, hợp gì, xây nhà hướng nào, lên làm nghề gì… Từ đó giúp cho những người mệnh Mộc có thể làm mọi việc thật suôn sẻ, may mắn.

menh-moc-khac-gi-trong-phong-thuy

Mệnh Mộc khắc gì trong phong thủy?

Đặc điểm của người mệnh Mộc trong phong thủy

Hành Mộc trong phong thủy có nghĩa là mùa Xuân và sự sống của con người. Nhiều gia đình bày trí các đồ vật thuộc hành Mộc với mục đích giảm luồng khí xấu vào trong nhà, tăng vượng khí và giúp không gian trở nên ấm áp, dễ chịu hơn. 

Tính cách của người mệnh Mộc

Nhắc đến mệnh Mộc là ám chỉ những người có đầu óc nhạy bén, tư duy logic tốt và đưa ra những quyết định dứt khoát, nhanh chóng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp thì đây là nhược điểm của họ. Vì quá vội vàng nên đôi khi sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. 

Luôn đưa ra lời phản biện khi gặp phải một vấn đề nào đó chính là tính cách chung của người mệnh Mộc. Cũng vì thế mà họ không gây được thiện cảm với người xung quanh, đồng nghiệp và cấp trên.

Để khắc phục điều này thì họ cần giảm bớt cái tôi của mình. Làm mọi việc thật bình tĩnh, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Có như vậy đời sống của họ sẽ cân bằng và hạnh phúc hơn.

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Dưới đây là danh sách những người thuộc mệnh Mộc: 

 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ
 • 1943, 2003: Quý Mùi
 • 1950, 2010: Canh Dần
 • 1951, 2011: Tân Mão
 • 1958, 2018: Mậu Tuất
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi
 • 1972, 2032: Nhâm Tý
 • 1973, 2033: Quý Sửu
 • 1980, 2040: Canh Thân
 • 1981, 2041: Tân Dậu
 • 1988, 1928: Mậu Thìn
 • 1989, 1929: Kỷ Tỵ

Mệnh Mộc khắc gì? Hợp gì trong phong thủy?

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành phong thủy sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các mệnh như sau:

 • Kim khắc Mộc: 

Kim có nghĩa là kim loại, chúng có thể gây hại đến sự phát triển của cây cối.

 • Mộc khắc Thổ: 

Thổ là đất, là nguồn sống của cây cối có thể tăng trưởng khỏe mạnh 

 • Thổ khắc Thủy: 

Khi nước chảy gặp đất sẽ nhanh chóng thấm xuống. Hiểu đơn giản là đất ngăn không cho nước chảy. 

 • Thủy khắc Hỏa: 

Người ta thường dùng nước để dập tắt các trận hỏa hoạn. 

 • Hỏa khắc Kim: 

Kim loại gặp lửa sẽ bị biến dạng hoặc tan chảy 

Dựa vào 5 mối quan hệ trên đây ta có thể thấy được Mộc khắc gì. Họ sẽ không hòa hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ.

menh-moc-khac-menh-kim-va-menh-tho

Mệnh Mộc khắc mệnh Kim hoặc Thổ

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Tương tự như tương khắc, trong phong thủy có các mối quan hệ tương sinh như sau:

 • Kim sinh Thủy: 

Khi kim loại bị đun chảy hoàn toàn sẽ sinh ra Thủy.

 • Mộc sinh Hỏa: 

Cây cối bị đốt trụi sẽ gây ra lửa.

 • Thủy sinh Mộc: 

Cây cối có thể phát triển tươi tốt, lâu dài là do nhận được nguồn nước cấp đến.

 • Hỏa sinh Thổ: 

Khi mọi thứ cháy hết sẽ hóa thành tro tàn và thấm ngay vào đất. 

 • Thổ sinh Kim: 

Đất là nơi sản sinh và tích tụ hình thành kim loại.

Dựa vào 5 mối quan hệ tương sinh trên đây ta sẽ thấy được mệnh Mộc sẽ hợp với chính mệnh của nó và mệnh Thủy, mệnh Hỏa.

Mệnh Mộc khắc màu gì?

Trong những vấn đề đặt ra: “mệnh Mộc khắc gì” thì chúng ta cần tìm hiểu các gam màu nên tránh không sử dụng. Theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ kiêng các màu sắc:

 • Các gam màu thuộc mệnh Kim: Màu ánh bạc, màu ghi, màu xám, màu trắng.
 • Các gam màu thuộc mệnh Thổ: Màu nâu sẫm, màu nâu, màu vàng.

Hạn chế sử dụng các gam màu này trong đời sống như quần áo, màu sắc nhà ở, đồ vật dụng… sẽ hạn chế được rất nhiều xui xẻo, hạn vận xảy đến cho gia chủ.  

Mệnh Mộc khắc các gam màu thuộc hành Kim và Thổ

Mệnh Mộc khắc các gam màu thuộc hành Kim và Thổ

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Biết được mệnh Mộc khắc màu gì để né tránh thì chúng tôi cùng phải nắm rõ những gam màu may mắn cho người mệnh Mộc. Nên chọn những gam màu tương sinh tượng trưng của bản mệnh.

Màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc chính là xanh lá cây. Trong phong thủy đây chính là màu sắc “hộ mệnh” tốt nhất cho mệnh Mộc. Sử dụng gam màu này trong đời sống sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công.

Vì đây là gam màu của cây cối tương ứng với Mộc. Ý nghĩa của nó là thể hiện sự tươi mới, dồi dào, kiên cường và mãnh liệt. Khi bài trí đồ dùng trong nhà với gam màu này sẽ tạo được cảm giác cực kỳ thư thái.

Có rất nhiều doanh nghiệp chọn nội thất văn phòng là gam màu xanh lá. Vì nó mang đến sự thoáng đãng, tràn đầy sức sống và kích thích trí não phát triển. Đây là môi trường giúp nhân viên có thể tập trung tốt và làm việc hiệu quả hơn.

Màu tương sinh tốt cho mệnh Mộc

Nếu có màu tương khắc thì phải có những gam màu tương sinh cho mệnh Mộc. Nhìn chung bạn nên chọn các gam màu xanh dương nhạt, xanh biển, màu đen để trang trí nhà cửa, mua sắm đồ đạc cho gia đình. Ý nghĩa cụ thể của các gam màu này:

 • Màu xanh dương nhạt: 

Gam màu này rất phù hợp cho người mệnh Mộc vì nó mang đến sự thoải mái nhất định. Nhiều doanh nghiệp thường dùng gam màu này cho văn phòng của mình. Ví nó mang ý nghĩa của sự yêu thương, sẻ chia và thông cảm.

Làm việc trong văn phòng với gam màu chủ đạo màu xanh dương nhạt sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và loại bỏ mệt mỏi và tăng sự tập trung tốt hơn. 

 • Màu xanh biển: 

Gam màu của biển mang đến sự bình yên, bao la, rộng lớn. Nó chính là hoài bão cho những ai làm kinh doanh, buôn bán hoặc mở công ty. Màu xanh dương này tượng trưng cho sự tự tin, khôn ngoan, sắc sảo và trung thành. 

 • Màu đen: 

Đây chính là màu sắc của người mệnh Thủy, vì nó mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Màu đen quyền lực, trang nghiêm nhưng cực kỳ thu hút và luôn có sự nổi bật trong đám đông. 

Bạn có thể bài trí đồ đạc, lựa chọn quần áo, đồ nội thất trong nhà ở để tăng sinh khí tốt cho mình. Đồng thời giúp tâm trí luôn vững vàng, bình an và có thể thành công trong sự nghiệp của mình.

Người mệnh Mộc nên xây nhà hướng nào?

Như đã giải thích phía trên về mệnh Mộc khắc gì, hợp gì, ngũ hành tương sinh – tương khắc trong phong thủy như thế nào. Chính vì thế bạn nên dựa vào điều này để xác định được hướng xây nhà tốt nhất.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, 5 Hành sẽ có hướng nhà tương ứng với mệnh như sau:

 • Hành Kim: Hướng Tây, Tây Bắc
 • Hành Mộc: Hướng Đông, Đông Nam
 • Hành Thủy: Hướng Bắc
 • Hành Hỏa: Hướng Nam
 • Hành Thổ: Nằm ở Trung Tâm hoặc chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam

Vì hành Thủy sinh hành Mộc nên có thể chọn hướng nhà của hành Thủy để tăng may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, bạn có thể chọn hướng của hành Thổ (Mộc Khắc Thổ) cũng khá tốt. Hướng này sẽ mang đến bình yên, gia đạo êm ấm.

Tuyệt đối không xây nhà ở hướng hành Hỏa hoặc hành Kim vì sẽ gây ra nhiều xui xẻo cho gia chủ. Hơn nữa, nếu không coi ngày + xây nhà sai hướng sẽ dẫn đến đại vận, bệnh tật, nguy hiểm cho tính mạng của bản thân. 

Từ đây có thể kết luận được rằng người mệnh Mộc nên xây ra, cửa chính theo hướng: Đông, Đông Nam, Nam. Gia chủ có thể đặt đầu giường ngủ theo hướng Bắc, là hướng của hành Thủy. Điều này sẽ giúp cải thiện gia đạo, tăng sinh khí tốt, xua tan xui xẻo và tài lộc hơn. 

chon-duoc-huong-nha-hop-phong-thuy-la-dieu-can-thiet

Chọn được hướng nhà hợp phong thủy là điều cần thiết

Người mệnh Mộc nên làm ngành gì để phát tài, thành công?

Có nhiều chuyện xảy ra trên thế gian này mà chúng ta không thể giải thích được. Nhiều người đổi vận chỉ sau 1 đêm, người thì làm ăn phát đạt nhanh chóng… Tất cả như một năng lực vô hình nào đó giúp đỡ.

Và cũng có những người dù có tài, năng lực hơn người nhưng luôn gặp khó khăn, sự nghiệp đi xuống. Chính vì thế, theo xu hướng ngày này thì người ta sẽ dựa vào mệnh phong thủy của mình để lựa chọn ngành nghề gắn bó.

Thực tế đã có rất nhiều người dựa vào điều này để phát triển bản thân và nhận được thành công ngoài mong đợi. Thêm vào đó cuộc sống của họ thay đổi hoàn toàn, suôn sẻ và may mắn hơn.

Dựa vào quy luật vận hành trong phong thủy, ta có thể tìm được công việc, ngành nghề với mệnh của mình. Dưới đây là những lĩnh vực mà người mệnh Mộc nên theo đuổi để có được vinh hoa phú quý:

 • Vì Mộc sinh Hỏa nên có thể chọn các công việc liên quan: Nhà hàng, quán ăn, dầu, ga, khí đốt, xăng…
 • Vì Thủy sinh Mộc nên chọn các công việc về: Nước giải khát, thủy hải sản, mỹ phẩm, hóa chất… Sẽ giúp tương sinh giúp phát triển mạnh mẽ và thành công nhanh chóng.
 • Ngoài ra người mệnh Mộc có thể chọn các công việc liên quan đến bản mệnh của mình như: Kinh doanh đồ gỗ, làm thợ mộc, nội thất, giấy, vải… 

Việc chọn được công việc phù hợp với mệnh chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn có thể phát triển công việc của mình. 

lam-nhung-cong-viec-phu-hop-se-giup-menh-moc-gap-nhieu-may-man-vinh-hoa-phu-quy

Làm những công việc phù hợp sẽ giúp mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, vinh hoa phú quý

Lời kết:

Mệnh Mộc khắc gì, hợp gì, xây nhà hướng nào, chọn ngành gì… Tất cả đã được giải đáp chi tiết trong bài viết này. Không chỉ riêng mệnh Mộc mà bất kỳ mệnh nào trong ngũ hành cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ để chọn được những điều tốt đẹp nhất cho bản thân.

Chúc các bạn luôn vui vẻ, may mắn và đạt được thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *