Mơ Thấy Máu Báo Hiệu Điều Gì? Nên Đánh Số Bao Nhiêu?

Đột nhiên nằm mơ thấy máu khiến bạn hoang mang không biết là điềm gì? Mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa khác nhau để bạn phải tìm hiểu xem là điều xui xẻo hay may mắn. Với rất nhiều câu hỏi từ các đọc giả gửi về, Phong Thủy Mỗi Ngày sẽ giải đáp cho bạn ngay dưới đây:

mo-thay-mau-la-diem-lanh-hay-du

Mơ thấy máu là điềm lành hay dữ?

Máu và chức năng của máu 

Máu là gì?

Máu là một mô lỏng, có trong khắp cơ thể của mọi sinh vật sống trên trái đất. Máu giúp chuyển đổi O2 và CO2 giữa các tổ chức tế bào và phế nang. Đồng thời vận chuyển các vitamin, acid béo, acid amin và đường đến cho các tổ chức tế bào. 

Máu lưu thông khắp cơ thể giúp đào thải các độc tố, cặn bã ra khỏi các cơ quan bài tiết như: Tuyến mồ hôi, thận, phổi… Hơn nữa máu có kháng thể, kháng độc tố tăng cường bảo vệ cơ thể. 

Hoạt động của máu

Mang mang theo các loại khí O2, CO2, hormone, các chất điện giải quan trọng là Na+, K+, Ca++… giúp điều hòa các cơ quan, nhóm tế bào trong cơ thể. Điều này đảm bảo quá trình hoạt động cơ quan theo một thống nhất. 

Máu mang các hormone, các loại khí O2 và CO2, các chất điện giải khác nhau như Ca++, K+, Na+… để điều hòa hoạt động các nhóm tế bào, các cơ quan khác nhau trong cơ thể nhằm đảm bảo sự hoạt động đồng bộ của các cơ quan trong cơ thể. 

Thêm vào đó, máu giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể nhanh hơn để cân bằng nhiệt độ giữa các cơ quan giống nhau. 

Mất máu có gây nguy hiểm?

Lượng máu có trong cơ thể người khỏe mạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cân nặng, tuổi, giới tính,… Mỗi người sẽ có hơn 20 – 80ml máu/kg và tỉ lệ thuận với trọng lượng cơ thể.

Nhờ cơ chế điều hòa giữa lượng máu mất đi/ngày và lượng máu được sản sinh ở tủy xương giúp cho máu trong cơ thể khá ổn định. Tuy nhi, nếu chức năng sinh máu ở tủy xương gặp mất đề hay đột ngột mất đi lượng máu lớn sẽ gây mất cân bằng lượng máu trong cơ thể.

Lượng máu ảnh hưởng các hoạt động cơ thể con người như thoát mồ hôi, bị cô đặc hoặc mất nước… Những người mắc chứng suy tủy hay thiếu máu do gặp tai nạn… thì lượng máu trong cơ thể sẽ có sự thay đổi phù hợp.

Khi cơ thể mất hơn 1/3 lượng máu trong cơ thể sẽ gây ra các chứng rối loạn chức năng hoạt động, sốc hoặc nặng hơn là tử vong. 

nguoi-thieu-mau-thi-da-de-xanh-xao-tai-nhot

Người thiếu máu thì làn da sẽ xanh xao, tái nhợt

Thành phần trong máu 

Máu sẽ có 2 thành phần chính là: Huyết tương và tiểu cầu, trong đó:

Huyết tương

Huyết tương yếu là nước, màu vàng là phần dung dịch trong cơ thể. Ngoài ra còn chứa các thành phần khác như: Men, muối khoáng, vitamin, đường, mỡ, đạm… 

Huyết tương sẽ thay đổi khi cơ thể con người có sự thay đổi. Ví dụ: Ngay sau khi ăn thì huyết tương có màu mục và trong. Sau vài giờ tiêu thụ thì huyết tương có màu vàng chanh.

Một bệnh nhân cần truyền máu thì bác sĩ sẽ không lấy loại có huyết tương bị đục vì sẽ gây kích ứng, gây sốc cho người bệnh.  

Để biết được nhóm máu của một người sẽ dựa vào như sau:

  • Các thành phần kháng khuyên có trên kháng thể và hồng cầu trong huyết tương
  • Sau đó kiểm tra xem các cá thể này giống hay khác nhau sẽ biết được người đó thuộc nhóm máu nào.

Tiểu cầu

Là những mảnh tế bào siêu nhỏ có chức năng cầm máu khi có vết thương trên cơ thể. Chúng hoạt động bằng cách tạo ra cục máu đông để bịt vết thương, ngăn chảy máu. 

Bên cạnh đó, tiểu cầu còn giúp làm mềm thành mạch nhờ chức năng “trẻ hóa” tế bào nội mạc. Tiểu cầu có tuổi thọ sinh sống khoảng 7-10 ngày. Tương tự như bạch cầu và hồng cầu. Tủy xương là nơi sản sinh ra tiểu cầu cho cơ thể. 

Nằm mơ thấy máu là điềm gì?

Giải nghĩa về mơ khi ngủ

Nhiều nhà khoa nghiên cứu cho rằng giấc mơ hình thành trong não bộ khó kiểm soát được. Một số chuyên gia lại cho rằng mơ thấy máu hay giấc mơ khác nghĩa là bạn đang đối mặt với nhiều tiêu cực/tích cực. 

Dựa vào ngữ cảnh xuất hiện trong giấc mơ sẽ biết được tâm sinh lý của người đó hiện tại như thế nào. Cũng có nhiều giả thiết về giấc mơ nghĩa là bạn đang chuẩn bị tâm lý vững chắc trước mọi thử thách trong đời sống. 

Mặc dù chưa có bất kỳ chứng thực nào, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận những tích cực mà giấc mơ mang lại. Nhiều người cảm thấy tinh thần được xoa dịu, không còn đau đớn sau mỗi giấc mơ. 

Với những giấc mơ đẹp còn làm tăng xúc cảm, khiến chúng ta trở nên phấn chấn hơn. Nhưng cũng có nhiều giấc mơ chúng ta không thể nhớ được sau khi thức dậy.  

nhung-giac-mo-thay-mau-deu-phan-anh-suy-nghi-tam-sinh-ly-cua-ban

Mỗi giấc mơ đều phản ánh những suy nghĩ, tâm sinh lý của bạn

Máu theo quan niệm của phương Đông

Máu duy trì sự sống của tất cả sinh vật trên toàn nhân loại. Nếu ngủ mơ thấy máu nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ có những thay đổi trong tương lai. Trong quan niệm người phương Đông thì máu đại diện cho chính cảm xúc của con người: Yêu, ghét, hận thù, vui buồn,… 

Nhiều người cảm thấy rất sợ giấc mơ này vì họ cho rằng đó là điềm xui. Nếu nhìn theo thực tế thì máu đại diện cho chết chóc, tang thương. Nhưng vẫn có người tin vào câu nói “giấc mơ đi ngược với sự thật”. Tùy vào tình huống xảy ra trong giấc mơ của bạn để dự đoán đó là điềm lành hay điềm dữ. 

Giải mã giấc mơ thấy máu

Thấy máu trong mơ có rất nhiều ngữ cảnh xảy ra. Bạn hãy xem mình thấy máu như thế nào để giải mã nhé!

Mơ thấy máu bắn dính vào quần áo

Trong tương lai gần bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Đây là một giấc mơ mang đến sự vui vẻ vì mọi thứ diễn ra sắp tới đều suôn sẻ. Đặc biệt đường tình duyên như mở rộng, bạn sẽ gặp được ý trung nhân của mình. 

Thấy một người đang tiến đến bạn nhưng cơ thể đầy máu

Giấc mơ này cũng là điềm may vì báo hiệu rằng con đường kinh doanh của bạn sẽ thành công. Mọi dự định bạn cần làm sẽ diễn ra tốt đẹp và hái được “quả” ngon.

Máu ở những lò mổ

Thấy máu trong các lò mổ cho thấy bạn sẽ gặp vận may về đường tài chính. Ngoài ra cuộc sống cũng trở nên suôn sẻ, các mối quan hệ gắn kết hơn.

duong-tai-chinh-cua-ban-nhu-dao-duoc-ho-vang

Đường tài chính của bạn như đào được “hố vàng”

Đang đứng trong vũng máu

Giấc mơ thấy máu là điềm không may vì sẽ có kẻ sắp hãm hại bạn. Trong thời gian sắp đến, bạn cần để ý các mối quan hệ xung quanh, những người đồng nghiệp, bạn bè mới quen. Đồng thời nên tiết chế các hành vi của bản thân để phòng ngừa những bất lợi của bản thân. Hơn nữa giấc mơ cho thấy bạn có thể vướng vào pháp luật, tranh chấp không mong muốn.

Máu bắn lên mặt hoặc trên mặt đang chảy máu

Nằm mơ thấy ngữ cảnh này là điều hoàn toàn không tốt. Bạn sắp trải qua những khó khăn nhất định hoặc đảm nhận một trách nhiệm vượt ngoài năng lực. Tuy nhiên, hãy cố gắng vững tâm, làm việc gì cũng cẩn thận. Mọi khó khăn, thử thách nào cũng sẽ qua thôi.

Mơ thấy mình đang hiến máu

Trong đời sống thì hiến máu là hành động cao đẹp. Tuy nhiên giấc mơ này lại không mang ý nghĩa đó. Bạn đang rơi vào tình trạng căng thẳng, stress và mất phương hướng. Sức lực bản thân đang bị vắt kiệt và rơi vào tình trạng suy nhược. 

hay-dieu-chinh-tam-trang-va-nghi-ngoi-cho-thay-tot

Hãy điều chỉnh tâm trí và nghỉ ngơi cho thật tốt

Mơ thấy mình đang bị chảy máu quá nhiều

Mơ thấy máu trên cơ thể mình chảy ra quá nhiều cho thấy bạn đang rơi vào cảm giác cực kỳ tồi tệ. Bạn mệt mỏi với bản thân, cuộc sống, công việc và những điều xung quanh.

Giấc mơ này còn cho thấy mối quan hệ bạn bè đang bị tan vỡ, bạn rơi vào đau khổ cùng cực. Những điều ám ảnh trong quá khứ đã trở lại và xâm chiếm bản thân bạn. 

Bản thân đang được truyền máu

Bạn đang làm việc quá sức và cần tịnh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh. Hãy dành thời gian du lịch, nghỉ ngơi để lấy lại nguồn năng lượng mới cho mình nhé. 

Thấy những người khác chảy máu

Bạn đang cảm thấy tuyệt vọng, đau khổ vì mọi thứ tan vỡ liên tiếp nhau. Bạn nên tìm đến một người thân thiết để cần được giúp đỡ.

Thấy đầu mình chảy máu

Cho thấy những chuyện trong tương lai sẽ diễn ra không thuận lợi, mọi lý tưởng sống bị mất đi. Bạn đang bị phiền não từ những chuyện tồi tệ xảy ra trong cuộc sống của mình. 

Thấy tay mình bị dính máu

Mơ thấy máu dính lên tay mình có nghĩa bạn đang phạm vào sai lầm nào đó. Bạn đang sống trong cảm giác dằn vặt, hoang mang vì phải cố gắng giấu diếm chuyện xấu của mình.  

Thấy máu dính trên tường

Đây là một giấc mơ khá xấu đối với bạn. Có nhiều chuyện xui xẻo đang xảy ra với bạn trong thời gian này. Dù đã cố hết sức nhưng vẫn không có cách cứu chữa. Ngoài ra nó còn là điềm báo về sự rạn nứt, tan vỡ trong chuyện tình cảm của bạn.

can-than-chuyen-tinh-cua-ban-se-tan-vo

Cẩn thận chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ

Nằm mơ thấy máu thì đánh số mấy?

Hãy xem thử bạn giấc mơ của bạn diễn ra theo ngữ cảnh nào. Sau đó tra những con số dưới đây và tìm may mắn cho mình nhé:

  • Chỉ thấy máu xung quanh thì đánh số: 19, 69 
  • Cơ thể chảy máu thì đánh số: 19, 08, 29 hoặc 69
  • Thấy máu chảy ra quá nhiều thì đánh số: 38, 86 hoặc 84
  • Mơ thấy bị chó cắn chảy máu thì đánh số: 98 hoặc 99
  • Nước đái có máu đi kèm thì đánh số: 43
  • Đánh nhau chảy máu thì đánh số: 00, 34, 31 hoặc 75
  • Thấy một vệt máu chảy dài thì đánh số: 32, 64 hoặc 05
  • Thấy người khác chảy máu thì đánh số: 54 hoặc 09

nen-danh-so-tuong-ung-trong-giac-mơ-de-mang-lai-may-man

Nên đánh số tương ứng với giấc mơ để mang lại may mắn

Lời kết

Mơ thấy màu cũng có điềm này điềm kia, cái chính là bạn nên sống thật liêm chính. Không làm bất kỳ điều xấu xa nào thì chẳng sợ xui xẻo bám theo. Những con số tương ứng với những giấc mơ sẽ mang lại may mắn cho bạn. Hãy thử nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *