Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Khắc Màu Gì? Nên Chọn Vật Phong Thủy Nào?

Mệnh Thổ trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Các nạp âm của mệnh Thổ là gì? Mệnh Thổ hợp màu gì, khắc màu gì? Các vật phong thủy nào mang lại may mắn cho người mệnh Thổ? Hãy cùng Phong Thủy Mỗi Ngày tìm hiểu rõ hơn dưới đây nha!

menh-tho-hop-mau-gi-trong-phong-thuy

Mệnh Thổ Hợp màu gì nhất trong phong thủy?

Tìm hiểu về mệnh Thổ trong ngũ hành phong thủy 

Mệnh Thổ là một trong những 5 Yếu tố quan trọng tạo nên quy luật ngũ hành âm dương. Mỗi một hành sẽ gồm nhiều nạp âm mang ý nghĩa riêng về đặc điểm, tính cách và vận mệnh.

Người mệnh Thổ nên tìm hiểu chi tiết về bản mệnh của mình để có thể tự tạo vượng khí cho cuộc sống. Như vậy mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ được như ý nguyên.

Hành Thổ là gì? Các loại nạp âm của mệnh Thổ 

Thổ là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống, thể hiện sự bình an.

Mệnh thổ sinh năm nào?

Dưới đây là những năm sinh thuộc mệnh Thổ trong phong thủy: 

  • Kỷ Mão (sinh năm 1939, 1999) và Mậu Dần (sinh năm 1938, 1998): Có nạp âm chung là Thành Đầu Thổ (đất đường lộ).
  • Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006) và Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007): Có nạp âm chung là Ốc Thượng Thổ (đất trên tường).
  • Canh Tý (sinh năm 1960) và Tân Sửu (sinh năm 1961): Có nạp âm chung là Bích Thượng Thổ (đất trên thành).
  • Kỷ Dậu (sinh năm 1969) và Mậu Thân (sinh năm 1968): Có nạp âm chung là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
  • Bính Thìn (sinh năm 1976) và Đinh Tỵ (sinh năm 1977): Có nạp âm chung là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).
  • Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990) và Tân Mùi (sinh năm 1931, 1991): Có nạp âm chung là lộ bàng thổ (đất ven đường).

Ý nghĩa của các nạp âm ngũ hành của mệnh Thổ

Lộ Bàng Thổ: Đất đường lộ

Lộ Bàng Thổ không sợ Mộc, vì giải nghĩa theo Đất đường lộ là cây không thể phát triển trên đầm lầy hay mọc giữa đường nhựa. Dù trong phong thủy Mộc khắc Thổ nhưng Lộ Bàng Thổ lại không khắc Mộc. Trái lại con đường sự nghiệp lại thăng tiến và tiền tài mở rộng, giàu sang.

Vì Hỏa vượng thì Thổ mới hành hình => Đất cứng. Chính vì thế bản tính của người thuộc Lộ Bàng Thổ rất quật cường mà cực kỳ nóng nảy. Là người rất chính trực nhưng không có suy nghĩ chín chắn. Mọi việc nhìn đời không rõ, không biết được điều đó là tốt hay xấu.

Người Lộ Bàng Thổ nên làm các công việc về lý thuyết gia sẽ giúp phát huy hết tài năng của mình. Và ngành nghề này sẽ giúp họ phát triển vững mạnh hơn.

Bích Thượng Thổ: Đất trên tường

Bích Thượng Thổ để có thể phát triển mạnh thì phải dựa vào các vách, tường hoặc núi mới tốt. Sự thành công của họ đến từ sự che giấu bên ngoài hay còn gọi vui là tô vẽ bản thân. Cuộc sống sống như một cô gái thường xuyên trang điểm khi ra ngoài.

Thông thường họ phải dựa vào một ai đó chứ không thể tự làm riêng một mình. Nếu làm các công việc như quản lý sẽ phù hợp. Nhưng ngược lại khi họ trở thành chủ lại thất bại. 

Thành Đầu Thổ: Đất trên thành

Đây là loại đất có thể nuôi dưỡng mọi vật phát triển một cách khỏe mạnh, vững chắc. Các thầy phong thủy còn gọi Thành Đầu Thổ là kinh thành dát vàng của hoàng đế hoặc ngọc bích trên trời. 

Loại nạp âm này lúc thì cực kỳ vững chắc, khi thì vạn nát dưới chân tường. Có thể thấy rằng Thành Đầu Thổ có bản sắc độc đáo, mang thế rồng hạ nên không “đứng im 1 chỗ”. 

Điểm chung của họ chính là sự chân thành và chất phác, thường xuyên giúp đỡ người khác. Hơn nữa họ có lòng trung thành, chung thủy cao. Kết giao với những người này bạn sẽ không sợ bị phản bội.

Tuy nhiên họ lại là người có ý chí cực kỳ lớn, không sợ thất bại và luôn sẵn sàng đối đầu mới mọi nguy hiểm, khó khăn, Vai trò mà họ có thể làm tốt nhất chính là lãnh đạo, tự kinh doanh hay mở công ty đều sẽ thành công phát đạt.

cac-nap-am-cua-menh-tho-se-co-dac-diem-khac-nhau

Các nạp âm của mệnh Thổ sẽ có đặc điểm khác nhau

Sa Trung Thổ: Đất trong cát

Sa Trung Thổ kế thừa dương khí tốt lành từ đất và trời nên cuộc sống khá bình an, may mắn. Nếu giải nghĩa theo phong thủy thì Sa Trung Thổ sẽ nằm trong “Đại dương” cát và là nơi trú ngụ của Long Xà. Tuy nhiên Cát là nơi không có nước chỉ cần có gió là sẽ tản ra ngay.

Xét về tính cách thì Sa Trung Thổ là người biết lợi dụng thời thế, giới đầu tư, tính toán. Bên trong họ có 2 mặt thiện ác đối lập, có khi là anh hùng và cũng có khi là gian hùng. Tuy nhiên với bản tính thông minh, tài giỏi thì họ thường là những người thành công. Cuộc sống hơn người và giàu có.

Đại Trạch Thổ: Đất lẫn trong đất

Đất hòa với đất ám chỉ như “2 mà 1”, thể hiện được tính cách đặc trưng của Đại Trạch Thổ chính là không bao giờ thay đổi. Họ sống chính trực, không tham lam, sân si với đời. Họ còn là người rất dũng cảm không sợ ức hiếp, chà đạp từ người khác. 

Hơn nữa những người Đại Trạch Thổ rất thích du ngoạn, thường mang trọng trách lớn trên mình. Vì bản tính này nên phúc đức đầy đủ, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Ốc Thượng Thổ: Đất ven đường

Ốc Thượng Thổ là một đồ vật cực kỳ hoàn mỹ trong ngũ hành âm dương. Loại nạp âm này được hình thành từ Thủy. Chính vì thế nó mang trong mình nguồn năng lượng lớn của nước, mưa gió và khí trời. 

Khi Ốc Thượng Thổ hòa lẫn với Thủy sẽ tạo thành một vật cực kỳ chắc chắn. Hơn nữa có thể chống lại các tai ương, giúp mệnh Thổ luôn đi lên. Tuy bền chắc là vậy, nhưng nếu không cẩn thận làm “rơi” Ốc Thượng Thổ sẽ nhanh chóng vỡ nát.

Mặc dù người mang nạp âm này có số tốt như thế nào cũng phải trải qua nhiều kiếp nạn thì mới đạt được thành công như mong đợi. Thực sự mà nói nếu đạt được thành công nhanh quá thì lụi bại cũng nhanh. Những thứ gì phải trải qua “nung chín”, chọn lọc thì mới có thể bền vững theo thời gian. 

Điểm chung của những người Ốc Thượng Thổ chính là giàu lòng nhân ái. Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân cho người khác. Tuy nhiên với bản tính ỷ lại thì họ cần có một xúc tác mạnh mới tự vững và phát triển được. 

Lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Tìm hiểu về các nạp âm của mệnh Thổ thì chúng ta nên tìm hiểu thêm về mệnh Thổ hợp màu gì, khắc màu gì nhé:

Màu tương hợp của mệnh Thổ

1. Màu vàng: 

Màu vàng là biểu tượng của sự may mắn, chứa một nguồn năng lượng dồi dào. Màu vàng còn mang một sức sống mãnh liệt, tươi vui và hạnh phúc. Đây là màu sắc mang đến cho tinh thần chúng ta sự thoải mái, nhẹ nhàng. 

Hơn nữa màu vàng còn là màu của tiền tài, vàng bạc. Sử dụng gam màu này sẽ thúc đẩy sự việc của bạn phát triển mạnh mẽ. Những ai làm kinh doanh sẽ nhanh chóng đạt được thành công như mong muốn.

mau-vang-tang-vuong-khi-cho-menh-tho

Màu vàng tăng vượng khí cho mệnh Thổ

2. Màu vàng nâu, nâu: 

Đây là màu sắc của bản mệnh Thổ nên cực kỳ hợp. Hai gam màu này mang đến cho chúng ta cảm giác ấm áp, bình yên. Mặc dù khi mặc những bộ quần áo màu này hay trang trí nhà ở sẽ không quá nổi bật. Nhưng nó lại mang đến sự tinh tế, độc đáo gây ấn tượng đến người khác. 

Màu tương sinh của mệnh Thổ

1. Màu đỏ: 

Đây là màu sắc tượng trưng của hành Hỏa cực kỳ hợp với hành Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn và là Hỷ trong Trung Quốc. Hơn nữa màu đỏ còn thể hiện sức mạnh và quyền lực giúp gia chủ phát triển tốt hơn.

Ngoài ra màu đỏ là hình ảnh của tài lộc, nếu thường xuyên dùng màu đỏ sẽ cải thiện sự nghiệp. Nhờ đó giúp bạn “nhận thêm” nhiều tiền tài, của cải hơn.

2. Màu cam: 

Nhìn vào màu cam ta thấy sự phấn khởi và tươi vui biết bao. Đây còn là gam màu tượng trưng sự nỗ lực, sáng tạo, phù hợp với những người làm kinh doanh.

3. Màu tím: 

Thêm một màu sắc khác thuộc hành thổ, mang ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự bình yên, thư thái thì nên chọn gam màu này.

Màu tương khắc mệnh Thổ

Nếu đã biết mệnh Thổ hợp màu gì thì sẽ có màu sắc khắc với mệnh Thổ. Trong đó, kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY thuộc hành Mộc. Trong phong thủy thì Mộc khắc Thổ rất lớn. Vì cây trồng trên đất sẽ đâm rễ xuống và hút hết chất dinh dưỡng khiến cho đất khô cằn. 

Nếu kiên quyết sử dụng gam màu này trong thiết kế phòng làm việc hay nhà ở sẽ khiến sự nghiệp đi xuống. Mọi việc cũng gặp khó khăn, không tìm được hướng giải quyết tốt.

mau-xanh-la-khien-tai-van-nguoi-menh-thuy-di-xuong

Màu xanh lá khiến tài vận mệnh Thổ đi xuống

Nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào đem lại may mắn cho mệnh Thổ?

Hiểu được mệnh Thổ hợp màu gì sẽ giúp bạn chọn được các vật phong thủy tốt nhất. Vì đặc tính của mệnh Thổ là đất nên chọn các chất liệu liên quan như: đất, đá hay đồ gốm sứ. 

Nên chọn đồ vật có hình tròn hoặc hình bầu dục. Tránh các vật phẩm có hình nhọn, góc cạnh sẽ khắc với bản mệnh Thổ. Ngoài ra nên bày trí chúng trên bàn làm việc, bàn phòng khách sẽ kích hoạt dương khí, cải thiện vận mệnh.

Với những hành khác thì nên đặt chậu cây trên bàn hoặc trang trí trong nhà. Nhưng riêng hành Thổ thì tránh điều này vì chúng tôi cũng giải nghĩa ở trên là 2 hành này khắc nhau. Nếu cố chấp đặt cây trên bàn sẽ khiến công danh, sự nghiệp của người mệnh Thổ khó đi lên. 

chon-vat-pham-phu-hop-se-cai-thien-tai-van-menh-tho

Chọn đúng vật phẩm phù hợp sẽ cải thiện tài vận mệnh Thổ

Lời kết

Hy vọng với những lời chia sẻ về mệnh Thổ hợp màu gì trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Ngoài ra nên lưu ý những điều khắc bản mệnh, chọn vật phong thủy,… Để không cản trở sự phát triển của bản thân mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *