Lục Sát Là Gì? Cách Hóa Giải Lục Sát Trong Nhà Ở Và Trong Hôn Nhân

Lục Sát là gì trong phong thủy? Rất nhiều người càn được giải nghĩa rõ hơn về hướng này để khi xây nhà hay kết hôn được thuận lợi. Vậy thì bạn hãy đọc bài của tôi dưới đây để biết rõ hơn về Lục Sát nhé!

luc-sat-la-gi-huong-nay-mang-lai-dieu-tot-hay-xau

Lục Sát là gì? Hướng này mang lại điều tốt hay xấu

Lục Sát là gì?

Trong ngũ hành phong thủy quái số chia ra 2 hướng “Cát” và “Hung”, trong đó:

  • Hướng Cát gồm: Tiểu Cát, Trung Cát, Thượng Cát
  • Hướng Hung gồm: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại

Dựa vào đây ta có thể biết được Lục Sát là gì? Là một phương vị Hung rất xấu trong phong thủy. Lục Sát được tạo ra do kết hợp giữa phương vị và quái mệnh sai lệch. Nó còn được gọi là sao Lục Sát hay trạng thái Lục Sát. 

Giải nghĩa rõ hơn:

  • Chữ “Lục” làm chúng ta liên tưởng đến màu xanh lục. Tuy nhiên, “Lục” trong Lục Sát sẽ ám chỉ 6 (theo hán ngữ) mối quan hệ liên kết trong gia đạo: Mẹ sinh ra bạn => Bạn sinh ra con và khắc nhau. Như vậy quan cho thấy mối quan hệ này ngang bằng và tương trợ với nhau. Dù trong bất kỳ gia đình nào trong xã hội này đều tồn tại sợi dây liên kết như vậy.
  • “Sát” trong Lục Sát nghĩa là không hòa hợp hoặc nặng hơn là giết hại. Nó gây ra rất nhiều nguy hiểm, kìm hãm sự phát triển của tài vận, gia đạo. Dù làm việc gì cũng sẽ gặp rủi ro và tan vỡ.  

Dựa theo 2 lý giải trên ta sẽ thấy Lục Sát nghĩa là bất đồng, không hòa thuận, tranh chấp nội bộ trong tập thể. Và chính vì điều này tạo ra sự bất hạnh, kém may mắn và mất mát. 

Hướng Lục Sát là gì?

Hướng Lục Sát là hướng rất xấu trong phong thủy dựa vào tuổi mệnh của gia chủ. Nếu xây nhà hay kết hôn theo hướng này sẽ gây tan vỡ, thù hận và kiện tụng. Dó đó nếu bạn muốn làm những việc trọng đại thì cần tránh hướng Lục Sát.

Ý nghĩa của Lục Sát trong đời sống hôn nhân

Thứ nhất: 

Kết hôn với nhau là do sự gắn kết tình cảm và duyên số của cả hai. Việc cặp đôi có hạnh phúc, bền lâu, thất bại hay chia vỡ đều là do mối nhân duyên tiền định. Vì là TIỀN ĐỊNH nên dù có lựa chọn như thế nào cũng không thể tránh rơi vào cát – hung đã ấn sẵn.

Thứ hai: 

Hạnh phúc gia đạo của mỗi người sẽ dựa vào cung Tử Đức, cung Thiên Di, Cung Phu Thê, cung Điền Trạch và Mệnh – Thân của nhau. Vào còn phụ thuộc vào những vận hạn lớn/nhỏ mà cả hai cùng trải qua.

Thứ ba: 

Dựa theo truyền xưa cho thấy:

“Vào đời vua Đường, có rất nhiều tộc người thiểu số sinh sống ở ven vùng Hoa Hạ. Họ “lợi dụng” thế lực của mình để tạo sức ép đến nhà vua nhằm muốn kết hôn với công chúa trong hoàng tộc.

Nhận thấy mối lo ngại đáng sợ này, vua Đường đã ra lệnh cho đại thần của mình là Lã Tài tìm cách đối phó.

Xem xét tình hình chung lúc bấy giờ, ông đã sáng tạo ra cuốn Bát Tự Lã Tài hay còn gọi là Bát Trạch Lữ Tài để có thể ngăn chặn được những bộ tộc thiểu số cấp thấp muốn lấy công chúa vì không hợp tuổi kết hôn.”

Dựa vào câu chuyện này, các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn, họ thấy rằng những phương pháp mà Lã Tài đưa ra khá chuẩn xác. Dựa vào đó ta sẽ biết được tuổi nào kết hôn hợp hay không.

Thứ tư: 

Theo tính chất Lục Sát là gì thì ta thấy được ý nghĩa rõ hơn khi chọn tuổi hôn nhân. Việc vô tình rơi vào cung Lục Sát thì chúng ta cần tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt để tránh gây họa về sau.

ket-hon-pham-huong-luc-sat-rat-xau-de-tan-vo  

Kết hôn phạm hướng Lục Sát sẽ rất xấu, dễ tan vỡ

Cách xác định hướng tuổi phạm Lục Sát

Dựa vào Cung, Can, Chi, Mạng của từng người và xác định hướng Lục Sát sẽ khác nhau. Để xác định hướng một cách chính xác nhất thì nên dựa vào niên mệnh của gia chủ. Thông thường sẽ lấy năm sinh của nam giới. Với những gia đình nào không có đàn ông thì mới lấy năm sinh của nữ.

Khi biết được năm sinh của gia chủ (cần chọn năm âm lịch sẽ chính xác hơn) thì cần xác định cung mệnh và quái mệnh bằng cách cộng tất cả số năm sinh cho ra 1 con số duy nhất. 

Bảng dò cung của gia chủ

SỐ 1

Nam gia chủ thuộc cung Khảm  Nữ gia chủ thuộc cung Cấn
SỐ 2Nam gia chủ thuộc cung LyNữ gia chủ thuộc cung Càn
SỐ 3Nam gia chủ thuộc cung CấnNữ gia chủ thuộc cung Đoài
SỐ 4Nam gia chủ thuộc cung ĐoàiNữ gia chủ thuộc cung Cấn
SỐ 5Nam gia chủ thuộc cung CànNữ gia chủ thuộc cung Ly
SỐ 6Nam gia chủ thuộc cung KhônNữ gia chủ thuộc cung Khảm
SỐ 7Nam gia chủ thuộc cung TốnNữ gia chủ thuộc cung Khôn
SỐ 8Nam gia chủ thuộc cung ChấnNữ gia chủ thuộc cung Chấn
SỐ 9Nam gia chủ thuộc cung KhônNữ gia chủ thuộc cung Tốn

Bảng dò hướng trong phong thủy

Dò trong bảng tính và xác định được cung mệnh thì gia chủ lại tiếp tục tìm các phương vị trong ngũ hành và kết hợp lại với nhau để tìm được hướng Lục Sát chính xác nhất:

Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh)

Hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh)Hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh)Hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh)Hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh)Hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh)Hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh)Hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh)Hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

Hóa giải phạm hướng Lục Sát như thế nào?

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

Trong trường hợp nhà của bạn đã xây xong hoặc mua trúng căn nhà theo hướng Lục Sát thì phải bắt buộc hóa giải ngay. Như bạn cũng biết Lục Sát là gì, đây là hướng rất xui xẻo, không may mắn. Chính vì thế cần hóa giải để lưu thông dương khí, cải thiện vận mệnh và đời sống của các thành viên trong gia đình. 

Dựa theo các chỉ dẫn của chuyên gia phong thủy, có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà phạm Lục Sát. Dưới đây là những phương pháp thông dụng và hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo: 

Thay đổi hướng cửa chính

Đây là một cách hóa giải nhà hướng Lục Sát đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian để sửa chữa. 

Nguyên tắc xây nhà trong phong thủy là không thể đập bỏ cửa chính. Thay vào đó bạn hãy tạo thêm một cánh cửa phụ bên cạnh. Lưu ý các thành viên phải đi ra/vào bằng cửa phụ mỗi ngày. Còn cửa chính lúc này sẽ trở thành tượng trưng mà thôi. Có như vậy mới hóa giải được những luồng khí xấu khi xây nhà phạm hướng Lục Sát.

Các hướng tốt để xây cửa phụ là Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên. Hoặc có thể dựa vào cung Quý Nhân hay Tài Lộc trong nhà. Đó là cách giúp cải vận, mang vượng khí tốt, giúp gia đạo bình an và gia chủ gặp may mắn hơn. 

Bài trí các vật phẩm phong thủy để trấn áp nguồn sát khí

Việc sử dụng các vật phẩm phong thủy bài trí trong nhà chính là cách tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ để trấn áp những tà khí xấu đi vào nhà. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy phù hợp với mọi gia đình mà gia chủ nên lựa chọn:

Tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ tát: 

Quan Thế Âm Bồ Tát chính là vị Thần Phật đại diện cho sự vị tha và lòng bao dung. Ngài có thể bảo vệ gia chủ tránh khỏi những may mắn, hạn vận xung quanh. Đây là sự lựa chọn mà rất nhiều chuyên gia phong thủy yêu cầu.

quan-the-am-bo-tat-giup-tran-ap-tat-ca-luong-khi-xau-di-vao-nha

Quan Thế Âm Bồ Tát giúp trấn áp tất cả luồng xấu đi vào nhà

Gương bát quái phong thủy: 

Gia chủ nên chọn gương bát quái phẳng hay gương bát quái lồi đều hữu dụng. Đây là vật giúp trấn áp, hóa giải hướng nhà Lục Sát rất tốt. Gương bát quái có khả năng xua tan sát khí và âm khí xung quanh căn nhà, giúp cuộc sống của gia chủ luôn bình yên, hạnh phúc.

Đặc biệt, không sử dụng gương bát quái lõm sẽ khiến âm khí từ hướng Lục Sát đi vào nhà nhiều hơn. Gia đình của bạn sẽ gặp hạn vận, đại nạn lớn. 

guong-bat-quai-giup-khac-che-huong-luc-sat-rat-tot

Gương bát quái giúp khắc chế hướng Lục Sát rất tốt

Đá phong thủy: 

Lựa chọn đá thạch anh phong thủy luôn tốt nhất vì nó mang nguồn năng lượng rất lớn vì được hấp thụ sinh khí từ đất và trời. Đá thạch anh sẽ sẽ giúp trấn giữ ngay cửa ra vào của căn nhà và ngăn cản mọi luồng khí xấu có ý định “xâm nhập” gây hại cho gia chủ.

Để loại đá thạch anh phát huy tốt nhất thì gia chủ cần ngâm trước trong nước muối tinh 7 ngày 7 đêm thì hãy lấy ra sử dụng. Tùy theo từng niên mệnh của gia chủ mà chọn màu sắc đá thạch anh phù hợp. Ngoài ra việc bài trí như thế nào cũng cần tham khảo ký để tránh sai phạm.

da-thach-anh-giup-xua-duoi-cac-ta-khi-gay-hai

Đá thạch anh giúp xua đuổi các tà khí gây hại

Những vật phẩm phong thủy khác: 

Ngoài đá thạch anh thì bạn có thể chọn các vật phong thủy khách như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, cây xanh phong thủy hay những vật phẩm thuộc yếu tố Thổ cũng rất hiệu nghiệm. Vì hướng Lục Sát thuộc hành Thủy mà Thổ lại khắc Thủy sẽ giúp gia đạo bình an, yên ấm.

Thay đổi hướng bếp phù hợp

Việc thay đổi hướng bếp cho căn nhà cũng được nhiều gia chủ lựa chọn vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên là có thể hóa giải được ngay. 

Bên cạnh đó, gia chủ nên thay đổi cả hướng giường ngủ, hướng bàn thờ theo những hướng tốt trong phong thủy. Có như vậy mới khắc chế được hướng Lục Sát tốt nhất. Cách làm này được gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Cách hóa giải vợ chồng cung Lục Sát

Như đã giải thích ở trên, khi kết hôn vào cung Lục Sát thì cuộc sống vợ chồng luôn lục đục, cãi vã, sứt mẻ tình cảm, tiền bạc, đứt gánh giữa đường. Chính vì thế cần hóa giải hướng Lục Sát tốt nhất là hãy cố gắng sinh con thuộc cung Diên Niên. 

Trong phong thủy đây là một cung cực kỳ may mắn, đem lại tài lộc rất lớn. Con cái sinh ra ở cung này sẽ giúp khắc chế cung Lục Sát xấu và mang đến những điều tốt đẹp cho bố mẹ cũng như gia đình.

sinh-con-vao-cung-dien-nien-se-mang-lai-nhieu-may-man-tai-loc

Sinh con vào cung Diên Niên sẽ mang lại may mắn, tài lộc

Lời kết

Hiểu được Lục Sát là gì? Hóa giải Lục Sát như thế nào sẽ giúp bạn tìm được cách khắc chế tốt nhất cho gia đình, nhà ở và đời sống của mình. Và nên nhớ trước khi kết hôn, mua nhà hay xây nhà cần xem thầy phong thủy để biết được ngày đó tốt hay xấu, hướng đẹp hay không nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *