Kỷ Mão Hợp Màu Gì, Khắc Màu Gì? Nên Trồng Cây Gì Sẽ May Mắn?

Mỗi con người trên trái đất đều mang một bản mệnh khác nhau. Để cuộc sống luôn gặp may mắn và thành đạt thì họ cần tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc trong phong thủy. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tuổi Kỷ Mão hợp màu gì, khắc màu gì, hợp hướng nào, trồng cây gì… nhé!

ky-mao-hop-mau-gi-nhat-trong-phong-thuy

Kỷ Mão hợp màu gì nhất trong phong thủy?

Tìm hiểu về tuổi Kỷ Mão trong ngũ hành phong thủy 

Trong phong thủy, người tuổi Kỷ Mão sẽ sinh năm: 

 • Ất Mão 1975
 • Đinh Mão 1987
 • Tân Mão 1951
 • Kỷ Mão 1999 – 1939
 • Quý Mão 1963

Năm sinh âm lịch: năm Kỷ Mão (năm con mèo);

Mệnh: Thổ ứng theo câu nói “Thành Đầu Thổ nghĩa là Đất trên thành)

 • Những người tuổi Kỷ Mão sẽ thuộc hành Thổ trong phong thủy

Tính cách người tuổi Kỷ Mão

Người Kỷ Mão sống rất nghĩa hiệp và chân thành. Họ sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác khi thấy chuyện bất bình. Nhờ tính cách ngay thẳng, coi trọng chữ tín và luôn làm việc hết mình. Những người tuổi Kỷ Mão được nhiều người yêu thương, coi trọng.

Bên cạnh đó họ cũng có khuyết điểm là rất cố chấp, sống theo phương thức lạc hậu. Họ không chịu thay đổi để hướng đến những điều mới mà chỉ áp dụng những nguyên tắc đã cũ. Chính vì điều này dù cho họ có chăm chỉ, năng nổ nhưng vẫn khó thành công. 

Tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc trong ngũ hành

Trước khi tìm hiểu về Kỷ Mão hợp màu gì thì chúng ta cần xác định các mối quan hệ của họ. Theo quy luật ngũ hành các mối quan hệ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ diễn ra như sau:

Mối quan hệ tương sinh: Nghĩa là cả hai tương trợ cùng nhau phát triển

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Quan hệ tương hợp: Cả hai sẽ tạo ra sự bình đẳng, cân bằng  

 • Kim hợp Kim
 • Mộc hợp Mộc
 • Thủy hợp Thủy
 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ

Quan hệ tương khắc: Cả hai sẽ tự hủy diệt, đối kháng và gây ra bất hòa liên tục 

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

quan-he-tuong-sinh-tuong-khac-trong-phong-thuy

Quan hệ tương sinh tương khắc trong phong thủy

Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh tuổi Kỷ Mão

Dựa vào những thông tin trên, ta sẽ biết được Kỷ Mão hợp màu gì, kỵ màu gì:

Những màu tương sinh với Kỷ Mão

Màu đỏ tương sinh

Màu đỏ thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên cực kỳ hợp với tuổi Kỷ Mão. Màu đỏ được bến đến là màu của sự may mắn và tài lộc. Đó là lý do vì sao khi Tết đến, khắp nơi đều xuất hiện màu đỏ ngập tràn.

Trong văn hóa Á Đông thì màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tình yêu cháy bỏng. Đồng thời màu đỏ cũng thể hiện tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh vì cộng đồng. Sử dụng màu đỏ sẽ giúp bạn gặp nhiều điều may, làm mọi việc cũng suôn sẻ và đạt được thành công lớn.

Màu cam tương sinh

Màu cam cũng thuộc về hành Hỏa nên bạn có thể lựa chọn. Nếu cảm thấy màu cam quá chói thì bạn hãy sử dụng gam màu này cho các vật trang sức sẽ đẹp mắt hơn.

Màu cam có nghĩa là sự sáng tạo, nỗ lực và hạnh phúc bền vững. Hơn nữa nó còn là gam màu mang đến sự vui vẻ và thu hút người xung quanh. Việc bài trí nội thất phòng làm việc màu cam sẽ tăng sự tập trung, kích thích trí não đưa ra những quyết định tốt nhất. 

Màu tím tương sinh

Lại thêm một gam màu tuyệt vời nếu bạn chưa biết Kỷ Mão hợp màu gì. Màu tím được tạo ra từ sự kết hợp giữa màu xanh và màu đỏ. Nó tượng trưng cho sự thèm khát, sức mạnh và vững chắc.

Hơn nữa nhắc đến màu tím người ta thường ví nó với sự hoài cảm, lãng mạn. Những người yêu màu tím thường có tâm hồn bay bổng, nhạy cảm và chân thành. Bạn sẽ có thể sử dụng màu tím trong quần áo, trang sức hoặc đồ nội thất đều đẹp.

Màu vàng tương sinh

Màu vàng cũng là gam màu bản mệnh của người Kỷ Mão. Màu vàng mang đến sự tươi mới, sáng sủa và may mắn. Màu vàng từ ánh mặt trời tạo nên sự ấm áp nuôi dưỡng cuộc sống con người.

Trong văn hóa Phương Đông thì màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, quý tộc và trung thành. Kết hợp các phụ kiện màu vàng và sử dụng chúng liên tục sẽ giúp thay đổi vận mệnh của bạn. 

Màu nâu tương sinh

Màu nâu chính là màu của đất (Thổ), chính vì thế sẽ cực kỳ tốt cho tuổi Kỷ Mão. Nó còn tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển vững chắc. Những người làm ăn, kinh doanh thường sử dụng gam màu này để hỗ trợ cho sự nghiệp đi lên. Bạn sẽ nhanh chóng đạt được danh vọng của mình.

chon-gam-mau-phu-hop-seo-giu-ky-mao-giau-co-thinh-vuong

Chọn gam màu phù hợp sẽ giúp Kỷ Mão giàu có, thịnh vượng

Những màu tương khắc với Kỷ Mão

Trong tất cả gam màu thì Kỷ Mão sẽ kỵ nhất là xanh lá cây. Vì trong ngũ hành thì Thổ khắc Mộc. Cây thường sống trên đất, phần rễ đâm sâu xuống và hút lấy những dưỡng chất có trong đất để sinh trưởng. Chính vì thế khiến đất đai trở nên cằn cỗi và suy kiệt. Do đó, bạn hãy tránh dùng các gam màu của hành Mộc để tránh làm vận mệnh của mình đi xuống. 

Người tuổi Kỷ Mão hợp và khắc với hướng nào?

Ý nghĩa của các hướng trong phong thủy

– Sinh khí: Giúp gia chủ thăng quan tiến chức, tiền của đầy nhà

– Thiên y: Tăng cường sức khỏe, cuộc sống trường thọ

– Diên niên: Cải thiện các mối quan hệ xung quanh: gia đình, tình yêu, đồng nghiệp, bạn bè.

– Phục vị: Tăng sức mạnh tinh thần, cải thiện trí não, tăng cường trí nhớ để tập trung làm việc/thi cử tốt hơn.

– Họa hại: Làm việc gì cũng thất bại, dễ gặp thị phi 

– Ngũ quỷ: Sự nghiệp đi xuống, mất tiền của, dễ gây gổ 

– Lục sát: Các mối quan hệ gặp trục trặc, dễ gây kiện tụng, thù hận 

– Tuyệt mệnh: Mắc bệnh nan y, dẫn đến phá sản, mất hết tất cả 

Hướng xây nhà cho tuổi Kỷ Mão

 1. Hướng tốt để xây nhà: 
 • Đông (Thiên Y) 
 • Đông Nam (Sinh Khí)
 • Nam (Diên Niên) 
 • Bắc (Phục Vị)
 1. Hướng xấu nên tránh: 
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Tây (Hoạ Hại)
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Tây Bắc (Lục Sát)

Hướng khí hậu cho tuổi kỷ mão

Người tuổi Kỷ Mão nên chọn hướng nhà không có gió Đông Bắc thổi vào khi trời lạnh. Nên chọn những hướng đón được ánh nắng mặt trời như: Hướng Tây Nam, Đông Nam và Nam.

Hầu hết các gia đình người Việt đều chọn xây nhà theo hướng Nam. Trong phong thủy đây là hướng đón được các gió mát của mùa hè và tránh được gió mạnh vào mùa đông.

Tuy nhiên vì nước ta thuộc Bắc Bán Cầu nên mới áp dụng được quy luật này. Với những nước nào ở Nam Bán Cầu thì nên chọn ngược lại mới đúng nhé.

Phương vị của tuổi Kỷ Mão

Dựa vào Bát Quái và đồ hình Hậu Thiên Bát Quái để chọn phương vị cho gia chủ Kỷ Mão. Vì tuổi này thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn các phương sinh sống là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. 

Mặc dù cùng sinh vào một thời điểm nhưng không phải số mệnh nào cũng giống nhau. Vì phương vị khác nhau nên bạn sẽ thấy có người giàu/nghèo, sướng khổ…

nen-chon-huong-nha-dep-de-cuoc-song-phat-trien

Nên chọn hướng nhà đẹp để cuộc sống phát triển

Tìm hiểu về những điều mang lại may mắn cho tuổi Kỷ Mão

Phật bản mệnh tuổi Kỷ Mão

Đối với tuổi Kỷ Mão thì Văn Thù Bồ Tát còn được gọi Văn Thù Sư Lợi – Đây là vị Phật bản mệnh của họ. Ngài tượng trưng cho sự minh mẫn, trí tuệ, xuống dương thế với mục đích truyền bá Phật Pháp cho tất cả chúng sinh.

Gia chủ khi đeo Phật bản mệnh của mình sẽ giúp cuộc sống gặp mình an, may mắn. Khi làm việc gì đều có sự suôn sẻ, tập trung cao, cải thiện trí não để đưa ra những quyết định tốt nhất. 

Chọn trang sức phong thủy cho tuổi Kỷ Mão

Hiểu được tuổi Kỷ Mão hợp màu gì sẽ giúp gia chủ nhanh chóng chọn được loại đá trang sức phù hợp. Đặc biệt nên ưu tiên các loại đá có màu bản mệnh như vàng, nâu đất. Hoặc chọn các loại đá của hành Hỏa như hồng, đỏ, tím, cam để cải thiện vận mệnh. 

Các loại vòng tay trang sức đá quý mà tuổi Kỷ Mão nên lựa chọn:

 • Vòng tay Thạch Anh tóc vàng 
 • Vòng tay Thạch Anh tím
 • Vòng tay Thạch Anh hồng
 • Vòng tay đá Thạch Anh tóc đỏ
 • Vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi
 • Vòng tay đá Mắt Hổ nâu

vong-tay-da-mat-ho-tam-vang-tuoi

Vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi

Các loại cây mang lại tài lộc cho người tuổi Kỷ Mão

Hiểu được Kỷ Mão hợp màu gì, kỵ màu gì, chọn vòng trang sức nào thì tiếp tục tìm hiểu về cây phong thủy nhé! Những người tuổi Kỷ Mão nên chọn các loại cây sau:

Cây Vạn Niên 

Cây Vạn Niên có lá rất to và dày, bề mặt cực kỳ bóng nhẵn. Loại cây này ưa bóng và điều kiện thời tiết mát mẻ. Tác dụng của cây Vạn Niên giúp thanh lọc không khí sạch hơn. Đồng thời còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người trồng. 

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Loại cây phong thủy này có ý nghĩa là thành đạt, bình an và may mắn. Đây là cây phong thủy mà người tuổi Kỷ Mão nên chọn.

cay-trau-ba-de-vuong-xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc cũng có tác dụng lọc không khí, tăng cường sức đề kháng cho con người. Nếu bài trí nhiều chậu cây Vạn Lộc trong nhà sẽ tạo được không gian sống trong lành. Nó có tác dụng giảm stress, cân bằng cảm xúc và giúp tinh thần luôn thoải mái.

Lưu ý: Khi trồng bất kỳ cây phong thủy nào thì bạn cũng phải dành thời gian chăm bẵm thật kỹ. Tưới nước, phơi nắng, cắt tỉa lá hư thường xuyên. Cây trồng càng tươi tốt thì càng tăng vượng khí cho gia đình của bạn. Đồng thời giúp cho sự nghiệp, tình duyên của bạn đi lên nhanh chóng. 

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về Kỷ Mão hợp màu gì, khắc màu gì, trồng cây gì… Bạn cũng đã hiểu rõ rồi đúng chứ? Hãy thực hiện đúng theo những chia sẻ trên đây sẽ mang đến nhiều may mắn, cải thiện vận mệnh cho bạn rất nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *