Hướng Giường Ngủ Nên Đặt Ở Đâu Hợp Mệnh Mang Lại May Mắn?

Vì sao nên chọn hướng giường ngủ hợp tuổi mệnh, đúng phong thủy? Đặt giường ngủ ở hướng nào tốt nhất để tăng sinh khí? Làm thế nào để hóa giải những xui xẻo khi đặt sai hướng giường? Hãy dành thời gian đọc bài viết của Phong Thủy Mỗi Ngày để biết thêm nhé!

huong-giuong-ngu-theo-phong-thuy

Hướng giường ngủ theo phong thủy

Tầm quan trọng khi chọn hướng giường ngủ 

Bạn nên biết rằng phong thủy phòng ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống. Giấc ngủ ngon không chỉ giúp ta nghỉ ngơi về thể xác và còn giúp cải thiện tinh thần của mình.

Khi cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ mang đến nhiều lợi ích tốt đẹp. Nó không chỉ giúp tăng cường năng lượng, cải thiện tâm trí và giảm stress sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Trong phong thủy, việc đặt giường ngủ theo hướng nào đều ảnh hưởng lớn đến đời sống của gia chủ. Nếu đặt vào hướng tốt sẽ tăng sinh khí, mang đến thịnh vượng cho cả nhà. Ngược lại, đặt giường theo hướng xấu sẽ khiến gia đạo gặp trục trặc, cuộc sống bấp bênh, luôn xui xẻo. Đó là lý do khi đặt giường ngủ thì cần xem hướng sao cho đúng nhất. 

Nên kê hướng giường ngủ theo tuổi chồng hay vợ?

Theo quan niệm từ thời xa xưa, phàm những việc lớn trong nhà sẽ do người chồng quyết định. Vì họ là người trụ cột, gánh vác mọi trách nhiệm về cơm áo – gạo tiền. Nên khi kê hướng giường ngủ thì nên dựa vào tuổi của người chồng để tính toán. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì vấn đề này không hề quan trọng. Gia đình có thể chọn tuổi vợ hoặc chồng đều được. Vì kê giường ngủ còn dựa vào rất nhiều yếu tố phong thủy khác mà bạn nên lưu ý sau: 

Phải chọn hướng đầu giường làm chuẩn

Đây là điều tiên quyết khi chọn kê đầu giường theo hướng phong thủy. Trước tiên, gia chủ nên xem mình thuộc bản mệnh nào thì mới suy ra được hướng kê phù hợp. 

Phải kê đầu giường theo hướng bản mệnh

Kê theo hướng bản mệnh có tác dụng làm tăng sinh khí và cải thiện tâm trạng. Có như vậy sẽ mang đến cho bạn một tinh thần thoải mái, giấc ngủ sâu nhất. Dựa vào Ngũ hành phong thủy sẽ có 5 bản mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó:

 • Mệnh Kim và Thổ thì hãy đặt giường ngủ theo hướng: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây Nam và Tây 
 • Mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thì hãy đặt giường ngủ theo hướng: Đông – Nam – Bắc. 

Khi kê giường ngủ theo đúng hướng của bản mệnh sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc. Các thành viên sẽ có sự nghiệp thành công, giàu sang, thịnh vượng. 

chon-huong-giuong-ngu-theo-ban-menh

Chọn hướng giường ngủ theo bản mệnh

Chọn hướng giường ngủ nào tốt cho tổng thể?

Theo phong thủy, khi ngủ là lúc cơ thể được tiếp nhận nhiều sinh tốt tốt nhất. Việc chọn hướng giường ngủ theo bản mệnh là điều quan trọng. Trong đó, hướng Cát là hướng đẹp nhất cho tổng thể. Không chỉ tạo luồng khí tốt cho sức khỏe. Hướng Cát còn mang đến tiền tài, vận may cho mỗi người trong gia đình. 

Hướng Cát là hướng nào?

Hướng Cát là sự kết hợp giữa cung mệnh và hướng giường để tiếp nhận các du tinh tốt nhất. Trong đó, xếp theo thứ tự gồm: Sinh Khí – Thiên Y – Phục Vị – Diên Niên. Cụ thể bạn nên đặt hướng giường ngủ theo các hướng sau (dựa vào tuổi mệnh của người chồng):

 • Nam mệnh Khôn: Hãy kê giường ngủ theo Tây Bắc hoặc hướng Chính Tây. 2 Hướng này sẽ chỉ nhìn Sinh Khí hay Thiên Y.
 • Nam mệnh Càn: Hãy kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây để nhìn về gặp Thiên Y và Sinh Khí
 • Nam mệnh Khảm: Hãy kê giường ngủ theo hướng Đông Nam hoặc hướng Đông
 • Nam mệnh Tốn: Hãy kê giường ngủ theo hướng Bắc hoặc hướng Nam
 • Nam mệnh Ly: Hãy kê giường ngủ theo hướng Đông
 • Nam mệnh Cấn: Hãy kê giường ngủ theo hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam để gặp Thiên Y và Sinh Khí.
 • Nam mệnh Đoài: Hãy kê giường ngủ theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam
 • Nam mệnh Chấn: Hãy kê giường ngủ theo hướng Bắc hoặc hướng Nam.

ke-giuong-ngu-theo-huong-cat-se-mang-lai-nhieu-may-man

Kê giường ngủ hướng Cát sẽ mang lại nhiều may mắn

Những kiêng kỵ khi kê hướng giường ngủ

Không kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Nhiều gia đình vì muốn tạo sự thuận tiện khi di chuyển nên thường đặt giường ngủ gần cửa ra vào. Tuy nhiên, trong phong thủy đây là cách chọn hướng cực kỳ xấu. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người ngủ trong căn phòng này. 

Theo các chuyên gia, phần cơ thể nào tiếp xúc nhiều với cửa ra vào sẽ bị tác động hơn. Ví dụ: 

 • Nếu là phần đầu, bạn sẽ luôn cảm thấy chóng mặt, hoa mắt
 • Nếu là phần thân, bạn sẽ mắc các căn bệnh về đường tiêu hóa
 • Nếu là phần chân, bạn sẽ gặp các chứng chuột rút, nhức chân,…

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Rất nhiều chị em yêu thích việc bày trí gương soi trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, nếu đặt hướng giường ngủ đối diện với gương là điều không nên. Vì nó sẽ tạo ra luồng khí xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 

Nếu sau 1 ngày làm việc mệt mỏi mà không ngủ đủ giấc sẽ không thể tỉnh táo. Điều này ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt thường ngày. Thay vào đó bạn nên đặt chiếc gương ở vị trí khác, có thể đặt ở hai bên đầu giường. Miễn sao không để phản chiếu vào người khi ngủ là được. 

tranh-bo-tri-giuong-ngu-doi-dien-guong-soi

Tránh bố trí giường ngủ đối diện gương soi

Không kê giường ngủ đối diện với phía bồn cầu

Cuộc sống ngày nay, rất nhiều gia đình thường xây phòng vệ sinh chung với phòng ngủ. Xét về cuộc sống sẽ mang lại nhiều tiện lợi, tạo sự thoải mái hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu không để ý và đặt đầu giường sai vị trí: Nằm đối diện hoặc sau bồn cầu là điều kiêng kỵ. 

Vì bồn cầu là nơi ô uế, chứa nhiều tà khí nên khi kê đầu giường hướng này sẽ khiến sức khỏe bị suy giảm. Hơn nữa, cuộc sống cũng gặp trở ngại, khó khăn hơn.

Không đặt giường ngủ ở dưới gầm cầu thang

Các hộ gia đình sinh sống tại các khu đô thị, thành phố lớn thường xây dựng nhà nhiều tầng lầu. Đây là cách giúp nới rộng không gian sống và gia chủ sẽ tận dụng nhiều khoảng trống hơn. 

Nếu kê giường ngủ tại vị trí này sẽ ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của bạn. Vì cầu thang là nơi người người đi lại, dẫm đạp ồn ào. Nó không chỉ tác động xấu vào giấc ngủ, trí não và còn là sự may mắn của bạn.

Không đặt giường ngủ ở dưới gầm cầu thang

Các hộ gia đình sinh sống tại các khu đô thị, thành phố lớn thường xây dựng nhà nhiều tầng lầu. Đây là cách giúp nới rộng không gian sống và gia chủ sẽ tận dụng nhiều khoảng trống hơn. 

Nếu kê giường ngủ tại vị trí này sẽ ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của bạn. Vì cầu thang là nơi người người đi lại, dẫm đạp ồn ào. Nó không chỉ tác động xấu vào giấc ngủ, trí não và còn là sự may mắn của bạn.

Không đặt giường ngủ nằm sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, dùng thể thờ tự Tổ tiên, thần Phật. Chính vì thế, cần đảm bảo sự trang nghiêm ở không gian này. Do đó, không được kê giường ngủ theo hướng này dù có một bức tường tranh thì cũng không được. 

kieng-ky-dat-giuong-ngu-sau-ban-tho

Kiêng kỵ đặt giường ngủ sau bàn thờ

Không đặt giường ngủ gần hệ thống âm thanh

Không chỉ đặt hướng giường ngủ theo đúng tuổi mệnh mà còn phải đảm bảo sự yên tĩnh tốt nhất. Đặc biệt khi gia đình có người lớn và trẻ nhỏ. 

Khi kê giường gần các hệ thống âm thanh sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Thêm vào đó, các tia bức xạ từ tivi, máy tính sẽ tác động làm tổn hại đến sức khỏe.  

Không đặt giường ngủ phía dưới thanh xà ngang

Thanh xà ngang là phần không thể thiếu trong nhà ở. Nó giúp ngôi nhà được thăng bằng và vững chắc hơn rất nhiều. Việc đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang là điều rất xấu. Giống như có một vật đè nặng lên người tạo áp lực rất lớn, dẫn đến mất ngủ.

Không đặt giường ngủ ngay máy điều hòa

Nếu phòng ngủ có gắn điều hòa thì tránh đặt ở trên đầu giường hoặc dưới chân. Vị trí tốt nhất là đặt bên hông giường ngủ. Vì phần đầu và lòng bàn chân là nơi quan trọng, dễ bị xâm nhập. Chính vì thế hơi lạnh sẽ nhanh đi vào bên trong dẫn đến nhiễm lạnh, sinh bệnh.

bo-tri-dieu-hoa-trong-phong-ngu-sao-cho-hop-ly

Bố trí điều hòa trong phòng ngủ sao cho hợp lý

Cách hóa giải khi đặt giường ngủ sai hướng

Có rất nhiều người phạm sai lầm khi chọn hướng giường ngủ. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì có nhiều giải pháp giúp hóa giải điều này. Hãy tham khảo những tư vấn dưới đây nhé:

Giữ phòng ốc luôn được khô thoáng, sạch sẽ

Đây là điều dễ thực hiện nhất khi đặt giường sai hướng và sai vị trí. Hãy đảm bảo phòng ốc của bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ. Trong phong thủy. điều này sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì chúng thu hút rất nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất. 

Trang trí phòng ngủ theo màu sắc hợp mệnh

Đây cũng là cách giúp hóa giải vận hung của hướng giường. Tùy vào bản mệnh của mình sẽ chọn màu tương sinh, tương hợp. Màu sách đi theo sinh mệnh luôn mang đến may mắn, tăng thịnh vượng cho cuộc sống của mình.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Hãy sử dụng các vật phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút sự may mắn cho bản thân mình. Dựa vào Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để chọn loại đá quý tương ứng. 

Rất nhiều người yêu thích đặt quả cầu pha lê trên bàn hoặc mang một chiếc dây chuyền đẹp mắt. Ngoài ra, gia chủ có thể bày trí chậu cây xanh để tăng sinh khí và giảm tà khí xấu.

bo-tri-chau-cay-xanh-trong-phong-ngu

Bố trí chậu cây xanh trong phòng ngủ

Kết bài

Hiểu được cách chọn hướng giường ngủ theo bản mệnh sẽ giúp gia chủ tránh được mọi xui xẻo đến cuộc sống của mình. Cùng với đó, nếu lỡ phạm vào đại kỵ trong việc kê giường ngủ thì nên biết cách hóa giải. Chúc cho vận mệnh của bạn luôn gặp may mắn và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *