Bạch Lạp Kim Là Gì? Các Mệnh Hợp Với Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim là gì? Thuộc ngũ hành nào trong phong thủy? Chắc hẳn đối với nhiều người nạp âm này khá xa lạ. Hãy đọc bài viết của tôi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mệnh Bạch Lạp Kim như thế nào nhé!

menh-bach-lap-kim-vang-trong-nen

Mệnh Bạch Lạp Kim – “Vàng trong nến”

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì?

Trong phong thủy, Bạch Lạp Kim là 1 nạp âm thuộc hành Kim. Bạch Lạp Kim được xem là một kim loại quý hiếm, không chứa bất kỳ tạp chất nào nên chứa đựng sự tinh khiết rất lớn.

“Bạch Lạp” trong đời sống có nghĩa là cây nến trắng, khi chúng ta đốt lửa thì sáp nến sẽ từ từ chảy ra. Tương tự như vậy, “Bạch Lạp” trong ngũ hành có nghĩa là một dạng kim loại được nung ở nhiệt độ cao và nóng chảy ra, sau đó được chiết tách tất cả tạp chất để tạo thành một dạng tinh khiết nhất, đó chính là giải đáp rõ nhất cho câu hỏi: Bạch Lạp Kim là gì?

Những năm sinh thuộc mệnh Bạch Lạp Kim

1. Người sinh năm Canh Thìn (1880, 1940, 2000, 2060)

Thay vì quy luật tự nhiên là gốc rễ sinh ra cành ngọn thì Canh Thìn sẽ ngược lại. Vì trong mệnh của họ sẽ là: Chi Thìn hành Thổ => tương sinh can CANH hành Kim.

Tuy nhiên, họ lại là những người dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống vì luôn có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn hơn những người khác.

2. Người sinh năm Tân Tỵ (1881, 1941, 2001, 2061)

Mệnh của người Tân Tỵ khá vất vả vì Chi Tỵ hành Hỏa => khắc CAN Tân hành Kim. Họ phải gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, “trầy da tróc vảy” thì mới có thể đi đến vinh quang.

So với người tuổi Canh Thìn thì người mệnh Tân Tỵ phải bỏ ra rất nhiều công sức của mình nhưng thành quả nhận được lại rất ít.

Vận mệnh chung của những người thuộc Bạch Lạc Kim

Mặc dù chia thành 2 Canh và Can, nhìn chung số phận của những người thuộc mệnh Bạch Lạp Kim khá tương đương nhau:

1. Về tính cách

Bản mệnh của họ là kim loại được nung chảy ở nhiệt độ cao và đã loại bỏ hết tạp chất nên người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ có tính cách kết hợp giữa người mang mệnh Kim và những người mang mệnh Hỏa.

Họ toát ra một khí chất thu hút rất mạnh, vừa nhẹ nhàng lại vừa hấp dẫn sẽ khiến đối phương ngay lập tức “rơi vào lưới tình”.

Hầu hết người mang mệnh Bạch Lạp Kim có vẻ ngoài tưởng chừng là rất nghiêm nghị, lạnh lùng khiến cho nhiều người cảm thấy khó gần, không thể tiếp xúc. Nhưng bản tính bên trong họ là người rất vui vẻ, nhanh nhẹn và hoạt bát.

Họ có khả năng giao tiếp tối, đưa ra những ý kiến thẳng thắng trong các cuộc trao đổi. Mặc dù vậy, với khả năng ăn nói của mình họ sẽ khiến bạn cảm thấy rất thích thú và thán phục.

hau-het-nguoi-menh-bach-lap-kim-deu-rat-vui-ve-hoat-bat

Hầu hết người mệnh Bạch Lạp Kim đều rất vui vẻ, hoạt bát

Họ dễ dàng đạt được thành công trong công việc của mình

Bên cạnh đó, họ được xem là người có tính nghiêm túc, luôn cẩn thận trong mọi hành động của mình. Chính vì thế, người mệnh Bạch Lạp Kim luôn được người xung quanh tin tưởng và đánh giá cao.

Tuy nhiên, họ lại là một người có tính khi thay đổi thất thường, rất dễ đa sầu đa cảm và mau nước mắt. Vì họ cũng có tính cách của người mệnh Hỏa nên hơi nóng tính, thỉnh thoảng không kiềm chế được lời nói hay hành động của mình. Do đó, khi tiếp xúc với người mệnh Bạch Lạp Kim thì bạn nên chú ý đến cử chỉ của mình để tránh gây ra cãi vã không đáng có.

Về đường tình duyên, hôn nhân

Luôn rực cháy như ngọn lửa nên những người Bạch Lạp Kim rất dễ dàng bị thu hút trước một người nào đó. Trong tình yêu, họ là những người luôn lạc quan, sôi nổi và mang lại động lực cho đối phương.

Trong hôn nhân họ sẽ là những người chồng, người vợ tốt vì luôn cố gắng vun vén và giữ gìn hạnh phúc gia đình mình. Đồng thời họ cũng là người luôn thấu hiểu và thích quan tâm nên sẽ khiến cho một nửa còn lại cảm thấy ấm áp và không muốn xa rời.

3. Về đời sống, công việc

Đặc tính nổi bật nhất của người mệnh Bạch Lạp Kim chính là khả năng quản lý của cải, chính vì thế họ thích hợp làm trong các lĩnh vực liên quan đến tiền bạc như tài chính, kế toán hoặc những ngành nghề kinh doanh, buôn bán sẽ giúp họ nhanh chóng đạt được thành công nhất định.

Ngoài ra, các lĩnh vực liên quan đến đá quý cũng rất phù hợp với họ, vì bản thân họ cũng là viên ngọc quý, chất kim loại tinh khiết nên sẽ dễ dàng thích ứng với công việc, nhanh chóng tạo được tiếng vang và thành tựu của mình.

nho-kha-nang-tinh-toan-va-ngoai-giao-tot-nen-ho-gap-duoc-nhieu-thanh-cong-trong-su-nghiep

Nhờ khả năng tính toán và ngoại tốt giao nên họ gặp được nhiều thành công trong sự nghiệp

Mệnh Bạch Lạp Kim nên sử dụng màu gì để luôn may mắn?

Mệnh bạch lạp kim hợp màu gì? Để tăng sự may mắn, tài lộc trong vận mệnh của mình, người Bạch Lạp Kim khi mua sắm quần áo hay chọn mua bất kỳ đồ vật gì thì nên ưu tiên các màu sắc sau:

1. Đối với năm sinh Canh Thìn

a. Nam giới Bạch Lạp Kim

Nam giới Canh Thìn sẽ thuộc hành Hỏa, cung Ly nên sẽ tương sinh với các màu sắc thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) như: màu xanh dương, xanh lá cây, xanh lam, xanh lục…

Ngoài ra có thể lựa chọn màu trắng, ghi, xám thuộc hành Kim hoặc họ có thể chọn các gam màu thuộc hành Hỏa như: cam, đỏ, tím, hồng cũng rất phù hợp.

mau-xam-se-phu-hop-voi-nam-gioi-canh-thin

Màu xám sẽ phù hợp với nam giới Canh Thìn

Những gam màu Nam Canh Thìn nên tránh:

Đầu tiên cần tránh nhất chính là màu sắc thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen. Hiểu đơn giản là nước và lửa không thể đi chung với nhau.

Ngoài ra vì Hỏa sinh Thổ nên bạn cần tránh các màu nâu, vàng để không làm giảm sinh khí tốt trong đời sống cũng như công việc của mình

b. Nữ giới Bạch Lạp Kim

Nữ giới Canh Thìn thuộc hành Kim, cung Càn nên rất phù hợp với các gam màu của hành Thổ như vàng và nâu. Hoặc các màu sắc của hành Kim như trắng, ghi và xám sẽ mang đến may mắn cũng như tài lộc cho cuộc sống của bạn.

gam-mau-nau-dat-tho-se-phu-hop-voi-menh-cua-nu-canh-thin

Gam màu nâu của đất (Thổ) sẽ phù hợp với mệnh của nữ Canh Thìn

Những gam màu Nữ Canh Thìn nên tránh:

Vì Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim nên bạn không được chọn các gam màu xanh nước biển, đen, tím, cam, đỏ, hồng, … sẽ làm mất đi nguồn năng lượng của mình, ảnh hưởng đến công việc, tình duyên, sức khỏe, …

2. Đối với năm sinh Tân Tỵ

a. Nam giới Bạch Lạp Kim

Nam giới Tân Tỵ thuộc hành Thổ, cung Cấn nên các gam màu của hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Thủy (Thổ chế ngự được Thủy) hoặc màu sắc của chính hành Thổ sẽ rất phù hợp: xanh nước biển, đen, nâu, vàng, tím, đỏ, hồng, cam.

nam-bach-lap-kim-rat-hop-voi-gam-mau-tim

Nam Bạch Lạp Kim rất hợp với gam màu tím

Những gam màu nam Tân Tỵ nên tránh:

Vì Thổ sinh Kim và khắc hành Mộc nên tránh dùng các màu sắc như xanh lục, xanh lá, ghi, trắng, xám sẽ làm mất đi nguồn sinh khí tốt.

b. Nữ giới Bạch Lạp Kim

Nữ giới Tân Tỵ thuộc hành Kim, cung Đoài sẽ tương sinh với hành Thổ và tương hợp với hành Kim, nên các màu sắc phù hợp nhất là: nâu, vàng, ghi, xám, trắng…

nu-tan-ty-se-hop-voi-cac-do-vat-su-dung-mau-vang

Nữ Tân Tỵ sẽ hợp với các đồ vật sử dụng màu vàng 

Những gam màu nữ Tân Tỵ nên tránh:

Vì Kim sinh Thủy và Hỏa Khắc Kim nên bạn không nên sử dụng các gam màu xanh nước biển, đen hoặc đỏ, tím, cam, hồng sẽ giảm đi sự may mắn và tài vận của mình trong cuộc sống.

Người mệnh Bạch Lạp Kim hợp tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Dựa vào nguyên lý tương sinh, tương khắc trong ngũ hành sẽ giúp chúng ta biết được mệnh Bạch Lạp Kim hợp tuổi nào và khắc tuổi nào: 

1. Tuổi hợp với mệnh Bạch Lạp Kim

– Sinh năm Canh Thìn sẽ hợp với tuổi Thân và tuổi Tý

– Sinh năm sinh Tân Tỵ sẽ hợp với tuổi Sửu và tuổi Dậu.

Nếu những tuổi này chơi với nhau, thậm chí là yêu đương/kết hôn đều mang tính tương trợ, giúp nhau đi lên. Khi kết hợp trong công việc sẽ dễ dàng đạt đến thành công. Khi kết hôn sẽ là một gia đình hạnh phúc, bền lâu.

2. Tuổi khắc với mệnh Bạch Lạp Kim

– Sinh năm Canh Thìn sẽ xung khắc với tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Sửu.

– Sinh năm Tân Tỵ sẽ xung khắc với tuổi Dần, Tuổi Hợi, Tuổi Thân.

Cần tránh làm ăn hoặc kết hôn với những tuổi này sẽ khiến cả hai khó thể phát triển, không gặp may mắn và dễ dàng tán gia bại sản, gia đình tan vỡ.

Bạch Lạp Kim hợp với mệnh nào trong phong thủy?

Trong phong thủy, nếu người mệnh Bạch Lạp Kim kết giao với những mệnh dưới đây thì cuộc sống luôn may mắn, hạnh phúc và thành đạt:

1. Mệnh Thiên Thượng Hỏa

Cũng mang trong mình ngọn lửa lớn nên sẽ cung cấp thêm nguồn năng lượng cho mệnh Bạch Lạp Kim. Nếu cả hai kết hợp với nhau sẽ mang lại sự thịnh vượng, phát đạt trong đời sống.

menh-thien-thuong-hoa-se-giup-cho-menh-bach-lap-kim-gap-nhieu-quy-nhan-phu-tro-cho-cong-viec-va-doi-song

Mệnh Thiên Thượng Hỏa sẽ giúp cho mệnh Bạch Lạp Kim gặp nhiều quý nhân phù trợ cho công việc và đời sống

2. Mệnh Thoa Xuyến Kim:

Điểm chung của 2 cung mệnh này chính là đều trải qua quá trình nóng chảy nên khi liên kết với nhau sẽ tạo ra hào quang sang trọng, quý phái và tiền tài sung túc.

3. Mệnh Kim Bạch Kim:

Hai mệnh này giống như 2 khối kim loại tinh khiết hoàn chỉnh sau khi nung chảy, nếu kết giao với nhau sẽ làm tăng sự may mắn của mình lẫn đối phương trong cuộc sống.

menh-kim-bach-kim

Mệnh Kim Bạch Kim

4. Mệnh Sơn Hạ Hỏa:

Để nấu chảy được kim loại thì cần có lửa (hỏa), mà bản thân Bạch Lạp Kim chính là ngon lửa lớn. Chính vì thế khi kết hợp với Sơn Hạ Hỏa sẽ giúp cả hai đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp và đời sống.

5. Mệnh Sa Trung Kim:

Mệnh Sa Trung Kim được ví như một nguồn nguyên liệu lớn để “nuôi trồng” tiền tài, của cải. Hai mệnh này kết hợp với nhau sẽ mang đến sự thành công lớn.

6. Mệnh Sơn Đầu Hỏa:

Trong quá trình luyện kim sẽ cần nhiệt độ của lửa thì mới tạo ra thành phẩm. Đó chính là lý do 2 mệnh này nên kết hợp với nhau để tạo ra nguồn năng lượng to lớn, hỗ trợ sức khỏe, đem lại may mắn và tài lộc.

menh-son-dau-hoa

Mệnh Sơn Đầu Hỏa

7. Mệnh Lư Trung Hỏa:

Nếu Bạch Lạp Kim kết hợp với mệnh Lư Trung Hỏa sẽ càng tinh khiết hơn. 2 Mệnh “Rực lửa” này đem lại nhiều lợi ích cho sự nghiệp  về sau. Bạn có khả năng giao tiếp, biết thuyết phục người khác và tạo được mối quan hệ bền lâu.  Nhờ đó giúp ít cho sự nghiệp thăng hoa và vươn đến đỉnh cao.

8. Mệnh Bạch Lạp Kim:

Sẽ chẳng có gì hoàn hảo hơn khi kết hợp với chính mệnh của nó. Không dư thừa, lại rất chặt chẽ giúp cho công việc đi lên, quý nhân dang tay giúp đỡ. Cuộc sống sẽ luôn ấm no và giàu có.

Lời kết

Chúng tôi đã chia sẻ thông tin đầy đủ về Bạch Lạp Kim là gì? Đặc điểm cũng như tính cách của mệnh này như thế nào? Hiểu rõ về vận mệnh sẽ giúp ta đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thay đổi đời sống, hạnh phúc và thành công hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *